5 dấu hiệu nhận biết cần thay pin iPhone mới ngay kẻo họa vào thânNGoài những thông số hiển thị về độ chai pin được cập nhật trên bản IOS 13, những dấu hiệu dưới đây sẽ báo hiệu cho bạn rằng bạn cần thay pin iPhone mới ngay.

Pin chai là một trong những vấn đề rất được người dùng IOS quan tâm. Vì đôi khi, chỉ vì vấn đề chai pin mà bạn không thể kiểm soát được lượng pin còn lại để cân đối công việc cần làm với điện thoại, và gây ra nhiều rắc rối không đáng có.

Trong bài viết này, Remax VietNam sẽ đưa ra cho bạn những tín hiệu đó nhé, điều này sẽ cực kỳ hữu ích với người dùng có máy chưa được update lên bản nâng cấp IOS 13 đó nhé.

1.Ứng dụng khởi động chậm, màn hình giật

dau-hieu-nhan-biet-can-thay-pin-iphone

Tín hiệu đầu tiên cho bạn thấy rõ dấu hiệu pin chai đó là khi tắt mở ứng dụng trên máy. Nếu tắt hoàn toàn một ứng dụng, nhưng sau khi mở lại, bạn thấy quá trình vào ứng dụng chậm chạp bất thường. Hoặc khi vuốt màn hình để lướt tin mới trên Facebook, hay đọc một bài báo trên website bất kỳ nhưng không được mượt mà như mọi khi.

Điều đó cho thấy rằng, chiếc iPhone của bạn đang bị chậm. Nguyên do xuất phát từ nguồn pin không đủ.

2. Độ sáng màn hình giảm.

dau-hieu-nhan-biet-can-thay-pin-iphone

Một trong những nguyên nhân trực tiếp khiến cho màn hình iPhone không còn được sáng đẹp như trước đó chính là pin.

Cho dù sau khi điều chỉnh chế độ sáng theo ý muốn, độ sáng bạn cảm nhận không còn được đẹp như trước nữa.

3. Chất lượng âm thanh loa giảm.

dau-hieu-nhan-biet-can-thay-pin-iphone

Sau khi nghe một bản nhạc yêu thích, bạn cảm nhận loa ngoài nhỏ hơn so với bình thường bạn hay nghe, hoặc khi sử dụng một thiết bị đo chính xác mà thấy mâ lượng giảm xuống còn 3dB thì đây cũng là một dấu hiệu đáng lo ngại với pin điện thoại nhé.

4. Chơi game giật lag.

dau-hieu-nhan-biet-can-thay-pin-iphone

Đôi khi bạn nghĩ rằng game quá nặng so với cấu hình máy khiến trải nghiệm chơi game của bạn không được mượt mà. Tuy nhiên, theo những gì mà chúng tôi được biết, rất có thể iPhone của bạn đã bị chậm đi.

Theo phân tích, các thiết bị iPhone từ đời 6 đổ lên đã có thể đảm nhiệm khá tốt các tựa game 3D hiện nay rồi.

Chính vì vậy không còn nghi ngờ gì nữa, hãy đến ngay các trung tâm để tìm mua một chiếc pin mới ngay.

5. Đèn Flash không thể dùng được.

Khi lỗi này xảy ra thì đó là một lời xác nhận đến 99% của Apple khi họ đã can thiệp vào máy của bạn, và cũng là do pin của bạn đã xuống cấp quá rồi.

Những dấu hiệu đặc trưng khác.

iPhone sử dụng nguồn pin có chất lượng tốt, song nếu bạn sạc pin và sử dụng không đúng cách thì việc chai pin có thể xảy ra sớm hơn. Một số dấu hiệu cho thấy pin máy iPhone của bạn bị chai là:

- Thiết bị nhanh được sạc đầy và cũng nhanh hết pin. Thông thường, một thiết bị chuẩn sẽ sạc đầy sau 2-3 tiếng. Tuy nhiên, nếu khoảng thời gian này bị rút ngắn bất thường còn từ 30-45 phút, tức là pin đã không dùng được nữa rồi.
- Nếu thiết bị không sử dụng quá nhiều các ứng dụng tốn pin mà chỉ ở mức nghe gọi cơ bản, mà thiết bị vẫn hao nhiều năng lượng bất thường.
- Sạc đầy 100%. Sau đó, bạn ít sử dụng máy mà pin vẫn tụt đều đều xuống 80%, thậm chí 60%.
- Pin còn khoảng 20%, thông báo pin yếu hiện lên. Sau đó, bạn không sử dụng gì mà máy bỗng dư sập nguồn và báo cần kết nối bộ sạc.
- Phần trăm pin nhảy linh tinh, có khi đang 100% xuống 50%, có khi càng dùng phần trăm pin càng tăng.
- Phần mặt lưng có dấu hiệu gồ lên bất thường. Trường hợp này cực kỳ nguy hiểm và cần phải thay thế ngay.

Nếu thiết bị của bạn đang gặp phải những trường hợp trên, hãy sắm ngay một cục pin mới thay thế nhé.


  • Tìm kiếm liên quan: