Đây là cách giảm độ sáng iPhone dưới mức thấp nhất, rất hợp với “Cú đêm”


Mẹo này rất hữu ích giúp bạn đỡ bị mỏi mắt khi sử dụng điện thoại iPhone vào ban đêm.

Nhiều người có thói quen đọc sách, lướt web,.. trên chiếc iPhone trước khi đi ngủ và điện phòng đã được tắt hết. Hầu hết mọi người thường điều chỉnh ánh sáng màn hình xuống mức thấp nhất, đồng thời chọn chế độ ban đêm trong ứng dụng đọc sách.

Tuy nhiên khi bạn đã làm tất cả những điều đó, ánh sáng màn hình điện thoại của bạn vẫn có thể khiến mắt bạn khó chịu. Đừng lo lắng, đã có thủ thuật hay dưới đây có thể giúp làm giảm độ sáng xuống dưới cả mức thấp nhất, giúp đôi mắt bạn thoải mái khi sử dụng điện thoại vào ban đêm.

Đầu tiên bạn hãy vào Settings < Chọn mục General < Chọn Accessiblity < Bậm chọn Zoom. Bạn hãy chắc chắn tính năng Zoom đã được kích hoạt.

 

Tiếp đó, tại mục Zoom Region hãy chọn “ Full Screen Zoom”

Sau đó thoát ra ngoài. Ở màn hình chính hoặc ở bất kỳ ứng dụng nào, bạn có thể nháy 3 lần lên màn hình bằng 3 ngón tay. Khi đó một menu sẽ hiện ra, bạn hãy chọn Choose Filter < Low Light. Như vậy là màn hình chính của bạn sẽ trở lên tối hơn rất nhiều.

Thanh điều chỉnh độ sáng vẫn sẽ được hoạt động bình thường mà vì vậy bạn có thể điều chỉnh ánh sáng tùy theo ý bạn muốn.

Để trở lại bình thường, bạn nháy 3 lần lên màn hình bằng 3 ngón tay, sau đó chọn Choose Filter < Chọn None.

>>> Xem thêm: iPhone có tính năng gây mất toàn bộ dữ liệu, nhưng bạn vẫn nên kích hoạt nó