Điểm qua các thông số kỹ thuật trên loa Bluetooth bạn nên biết


Khi chọn mua một chiếc loa bluetooth mini, thứ đầu tiên mà bạn quan tâm chính là các thông số kỹ thuật của nó. Đó là những yếu tố quyết định sản phẩm có phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn không. 

Hãy cùng mình tìm hiểu về các thông số kỹ thuật của loa bluetooth chính hãng nhé.

1.Trọng lượng và kích thước

Đây là thông số kỹ thuật đầu tiên để bạn lựa chọn sản phẩm này. Bạn cần một chiếc loa lớn hay nhỏ, nặng hay nhẹ? Một chiếc loa bluetooth nhỏ gọn sẽ phù hợp nếu bạn thường xuyên di chuyển. 

thông-so-loa-bluetooth

Ngược lại bạn cần một chiếc loa lớn hơn để thỏa mãn nhu cầu chơi nhạc trong phòng khách rộng lớn. Lúc này yếu tố kích thước và trọng lượng không phải là vấn đề với bạn, mà là những thứ khác. Các loa bluetooth thường có trọng lượng vài trăm gram đến vài ki-lo-gram và kích thước tỉ lệ thuận với trọng lượng.

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm loa Bluetooth Remax với nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp với từng mục đích khác nhau của người dùng.

2.Công suất loa Bluetooth

Công suất cho biết mức điện năng tối đa mà chiếc loa tiêu thụ trong 1 giờ, đơn vị là watts, ký hiệu là W. Nhưng thực tế thì bạn lại không quan tâm đến điều đó. Điều bạn quan tâm là âm lượng tối đa mà chiếc loa bluetooth này có thể tạo ra. 

Nói cách khác thì loa bluetooth có công suất càng lớn sẽ tạo ra âm lượng càng lớn. Các dòng loa bluetooth thường có công suất từ 3W đến 100W. Công suất loa cũng tỷ lệ với trọng lượng và kích thước. 

Do đó bạn cần cân nhắc giữa các tiêu chí để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Chính vì vậy, bạn cần có những kiến thức nhất định liên quan đến công suất loa Bluetooth.

3.Dung lượng pin

Một thông số kỹ thuật cũng rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua đó là dung lượng pin. Thông số này cho biết sức chứa “điện năng” của viên pin trong chiếc loa bluetooth. Đơn vị là mi-li-ampe-giờ, ký hiệu là mAh. 

thong-so-ky-thuat-loa-bluetooth

Dung lượng pin càng lớn đồng nghĩa với việc viên pin đó càng chứa được nhiều năng lượng. Và dĩ nhiên thời gian chơi nhạc của loa càng lâu. Người ta hay quen miệng nói từ “pin trâu” nhằm ám chỉ những chiếc loa bluetooth có dung lượng pin lớn. 

Các dòng loa bluetooth có dung lượng pin rất khác biệt, từ vài trăm mAh đến mấy chục nghìn mAh. Dung lượng pin phải tương xứng với công suất để đảm bảo thời lượng sử dụng đủ dài.

Ví dụ như loa Bluetooth chống nước Remax RB-M21 có kích thước khá nhỏ gọn, nhưng dung lượng pin khá khỏe, khoảng 2,2mAh, cho phép chơi nhạc trong nhiều giờ liên tục. Sản phẩm nhỏ gọn, dễ mang theo trong các chuyến du lịch.

4.Tiêu chuẩn chống nước

Với việc phát triển khoa học kỹ thuật, ngày càng nhiều công nghệ được tích hợp vào loa bluetooth. Tiêu biểu trong số đó là khả năng chống nước. Bạn sẽ bắt gặp những ký hiệu như IPX5 hay IPX7, đó là ký hiệu những tiêu chuẩn chống nước của loa bluetooth.

 

thong-so-ky-thuat-loa-bluetooth

Thông số kỹ thuật này cho biết cấp độ bảo vệ chiếc loa bluetooth dưới tác động của nước. Các tiêu chuẩn chống nước được quy ước từ IPX0 đến IPX8 ứng với sự tăng dần cấp độ bảo vệ. Nói cách khác loa bluetooth có cấp độ bảo vệ càng cao thì càng an toàn với nước.\

Tương tự với ví dụ về RB-M21, thiết bị sở hữu công nghệ chống nước IPX 56 nên không cho nước rò rỉ vào bên trong, không ngại mưa gió, thích hợp cho các hoạt động ngoài trời, hoặc trong điều kiện ẩm ướt.

 

>>>Xem thêm: Top 5 loa bluetooth công suất lớn chính hãng nên mua ngay

5.Những thông số kỹ thuật liên quan khác.

  • Công nghệ Bluetooth cho thấy tốc độ truyền tải dữ liệu, đây cũng là một thông số khá quan trọng.
  • Kết nối Wifi: Một số sản phẩm được trang bị khả năng kết nối Wifi để stream nhạc từ nguồn phát.
  • Cổng kết nối khác: AUX 3.5, Micro USB (cổng sạc), USB,...

Trên mỗi thiết bị đều liệt kê cụ thể những thông số liên quan, ví dụ như bạn muốn tìm những sản phẩm loa Bluetooth có khả năng chống nước cao cho các hoạt động vui chơi ngoài trời thì nên lựa dòng có chỉ số chống IPxx cao.

Hay bạn muốn tìm loại có thể mang theo đi bất kỳ đâu, thì những dòng sản phẩm nhỏ gọn tiện lợi là ưu tiên số 1 không thể bỏ qua.

Vì vậy, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn, dựa trên các thông số có sẵn trên thiết bị, bạn hoàn toàn có thể tìm chọn được sản phẩm ưng ý với mức giá cho phép.

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào liên quan đến tìm chọn loa Bluetooth, hãy liên hệ ngay với RemaxVietNam để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất nhé. Chúng tôi luôn chào đón bạn.