Giới hạn thời gian sử dụng Game hoặc ứng dụng mạng xã hội trên iPhone cực đơn giản


Các ứng dụng trên iPhone hoặc những trang mạng xã hội bạn không sử dụng đến và muốn khóa. Hoặc với những gia đình có con nhỏ, bạn không muốn chúng nghịch điện thoại và mở những các ứng dụng này.

Để có thể ẩn hoặc giới hạn các ứng dụng này. Bạn không cần phải cài đặt bất kì chương trình hỗ trợ nào khác, mà có thê tận dụng ngay tính năng trên iPhone có sẵn. Nếu bạn nào chưa biết đến cách này thì hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn giới hạn hoặc có thể khỏa luôn các ứng dụng một cách nhanh chóng nhất

Lưu ý: Bjan phải cập nhập iOS 12 cho iPhone thì mới có tính năng Screen Time này nhé

Hướng dẫn cách giới hạn hoặc khóa toàn bộ game, ứng dụng, mạng xã hội cho iPhone

Bước 1: Bạn hãy vào mục Settings tìm chọn mực Screen Time, sau đó kéo xuống và chọn “Use Screen Time Passcode” để thiết lập khóa tính năng này.

thu-thuat-khoa-toan-bo-game-ung-dung-mang-xa-hoi-tren-iphone-1

Bước 2: Sau khi bạn đã hoàn thành xong bước 1 thì tiếp theo đó bạn vào mục App Limits rồi chọn mụa Add Limit ( Trong mục này bạn sẽ chọn lựa những ứng dụng mà bạn muốn giới hạn): Có hai nhóm ứng dụng đó chính là Games và Social Networking. Bạn chọn ứng dụng bạn muốn khóa bằng cách chọn “Add” ở góc bên phải màn hình.

>>> Xem thêm: Thoát hàng loạt Group trên Facebook chỉ bằng 1 cú nhấp chuột

thu-thuat-khoa-toan-bo-game-ung-dung-mang-xa-hoi-tren-iphone-2

Bước 3: Bước này chúng ta sẽ thiết lập thời gian giới hạn

Nếu bạn muốn muốn giới hạn luôn ứng dụng hoặc Games này không cho người khác vào được thì hãy chọn 0 Hours và 1 min. Sau đó, bạn ra ngoài màn hình chính và mở ứng dụng hoặc trò chơi nào có trong nhóm đó, bạn mở trong vòng 1 phút. Sau khi hết 1 phút thì ứng dụng đó sẽ nhanh chóng thông báo hết thời gian và khóa toàn bộ ứng dụng đó lại.

thu-thuat-khoa-toan-bo-game-ung-dung-mang-xa-hoi-tren-iphone-3

Nếu bạn muốn giới hạn thời gian dùng cho người khác thì có thì cái thời gian giới hạn theo ý bạn muốn. Khi người khác dùng đủ thời gian bạn lựa chọn thì ứng dụng hoặc trò chơi này sẽ tự động khóa lại.

Khi quá thời gian sử dụng ứng dụng hoặc trò chơi, thì các ứng dụng này sẽ bị khóa như ảnh dưới. Nếu tiếp tục chọn thì các ứng dụng này sẽ yêu cầu Passcode để được tiếp tục sử dụng.

thu-thuat-khoa-toan-bo-game-ung-dung-mang-xa-hoi-tren-iphone-4

Đồng thời với hành động trên thì bạn hãy bật tính năng “Bolock At End of Limit” ở khung thiết lập thời gian.

Thủ thuật này quả là hữu ích để bạn có thể khóa ứng dụng và trò chơi không muốn người khác sử dụng. Nếu thấy thông tin này hữu ích đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình nữa nhé!