Giới trẻ sành điệu nên sử dụng Tinder hay Facebook Dating?


Sau khi trình làng được gần 2 tuần, Facebook Dating đã tự chứng minh được là một công cụ khá “hữu ích” với những người độc thân, đặc biệt là tính năng “secret crush”. Ứng dụng này của Facebook sẽ là đối thủ rất mạnh của Tinder - ứng dụng hẹn hò vốn cũng rất phổ biến trong giới trẻ tại Việt Nam.

Vậy so với Tinder, Facebook có những điểm nào “hơn”, cùng Remax Việt Nam điểm qua nhé!

1. Không cần quẹt trái, quẹt phải

Thay vì phải quẹt để chọn bạn tình như Tinder, thì người dùng Facebook chỉ cần ấn chọn như thông thường. Cách chọn bạn này được cho là sẽ giúp người dùng ít bị lỡ tay khi màn hình cảm ứng quá nhạy như khi sử dụng Tinder.

2. Chọn Crush thoải mái

Nếu dùng Tinder, bạn không có tính năng phụ, không thể chọn crush. Nhưng với tính năng Secret Crush của Facebook, bạn có thể chọn tối đa 9 người trong danh sách bạn bè và khả năng bạn và một trong 9 người ấy đến với nhau là rất cao bởi các bạn đã là bạn bè sẵn của nhau.

3. Nhiều thông tin của đối phương hơn

Nếu như Tinder chỉ show off một vài thông tin kèm một vài ảnh của đối phương, thì Facebook Dating còn có phần trả lời những câu hỏi có sẵn. Qua đó bạn có thể biết thêm một vài sở thích của đối phương. Không những thể, Facebook Dating còn hiển thị những gợi ý là những Group, Event mà đối phương đã từng tham gia để các bạn bước đầu hiểu nhau hơn.

Đặc biệt, nếu cần những bức ảnh sefies long lanh nhất cho trang bìa của Facebook Dating, hãy thử dùng gậy tự sướng Bluetooth Remax RL-EP1!

4. Xem những người thích mình

Nếu bạn dùng Tinder, bạn và đối phương phải cùng “chọn” nhau thì mới có thể biết được thông tin của nhau được. Còn với Facebook Dating, ngay tại giao diện chính, bạn có thể xem danh sách nhữn người chọn mình trong tab "Interested". Như vậy, bạn đã có thể biết và chấm xem ai là người phù hợp, không cần phải “quẹt” phải một cách vô tội vạ nữa.

5. Nhắn tin tự do

Với Tinder, 2 người phải cùng chọn nhau mới có thể bắt chuyện. Nhưng với Facebook Dating, ai cũng có thể nhắn tin cho nhau mặc dù không chọn nhau, không crush. Facebook Dating chỉ cho phép bạn nhắn tin cho người kia dựa trên một hình ảnh hoặc một câu hỏi có sẵn để mở đầu cuộc nói chuyện.

Còn khi đã "match" nhau qua gợi ý hẹn hò hay Secret Crush, Facebook sẽ thông báo cho cả 2 người biết và tự mở giao diện nhắn tin. Và một điểm tiện lợi khác là tin nhắn của Facebook Dating độc lập hoàn toàn so với Facebook Messenger, và bạn chỉ có thể gõ chữ hay emoji, không được gửi ảnh và video.

6. Không thể chụp ảnh màn hình khi đang sử dụng (Android)

Khi sử dụng Tinder, đối tượng match với bạn có thể chụp ảnh hoặc quay lại màn hình tất cả thông tin hay cuộc hội thoại với bạn để phán tán ra bên ngoài. Nhưng với Facebook Dating (cho Android), nếu cố tình chụp ảnh hoặc quay màn hình, ứng dụng sẽ chặn hành động đó, kể cả là quay bằng ứng dụng ngoài.