Giúp bạn giảm cảm giác "khó chịu" khi dùng tai nghe Bluetooth và tai nghe có dây


Tai nghe mang đến cho bạn nhiều lợi ích nhưng bên cạnh đó nó cũng khiến bạn đau đầu khi gặp những lỗi khiến bạn cảm thấy khó chịu. Dưới đây là các lỗi sử dụng tai nghe Bluetooth thường gặp nhất và cách khắc phục. Hãy theo dõi cùng chúng tôi để xem tai nghe của bạn đang gặp vấn đề gì nhé.

Âm thanh hoạt động chỉ trong một tai

Một trong những lỗi nhiều người thường gặp nhất chính là chỉ nhận được âm thanh qua một tai của tai nghe. Nếu thiết bị của bạn đang hoạt động bình thường và đột nhiên gặp tình trạng này thì hãy đảm bảo rằng thiết bị đã được cắm hoàn toàn vào thiết bị âm thanh. Nếu jack cắm tai nghe chỉ được đẩy ở nửa chừng, bạn có thể nhận âm thanh chỉ qua một tai. Nếu âm thanh vẫn chỉ hoạt động trong một tai, hãy kiểm tra tai nghe trong một thiết bị âm thanh khác. Nếu tai nghe của bạn đã cắm đúng chuẩn mà vẫn không nghe được thì khả năng nó đã bị đứt hỏng dây điện bên trong. Điều này có thể giúp bạn xác định xem tai nghe hoặc thiết bị âm thanh có bị lỗi hay không để giúp bạn có được kết luận chính xác.

Không có âm thanh trong tai nghe

Lỗi không có âm thanh trong tai nghe được xác định nếu tai nghe của bạn được cắm vào cổng không chính xác, những cổng không dành để cắm tai nghe. Hoặc chân cắm tai nghe thiết kế không tương thích với ổ cắm. Cách tốt nhất để kiểm tra xem lỗi này do tai nghe hay do thiết bị di động, bạn có thể cắm thể cắm tai nghe sang các thiết bị phù hợp khác để biết được nguyên nhân chính xác. Tuy nhiên, khi bạn cắm tai nghe vào máy tính trong điều kiện tai nghe sử dụng tốt, jack cắm phù hợp thì nguyên nhân chính là do driver âm thanh trong máy tính có vấn đề. Hãy cài đặt lại driver âm thanh hoặc mang đến cửa hàng bảo hành laptop để sửa chữa.

Tiếng vang ở cả hai phía của cuộc gọi

Nếu bạn hoặc người bạn đang nói chuyện có thể nghe thấy tiếng vang trong cuộc trò chuyện tai nghe, điều này là do một trong ba thiết lập âm lượng. Để khắc phục sự cố thiết lập âm lượng vi phạm, trước tiên hãy điều chỉnh âm lượng của điện thoại ở mức độ trung bình. Nếu cách này không giải quyết được vấn đề, hãy kiểm tra âm lượng của tai nghe. Trên hầu hết các tai nghe, điều này có thể được hoàn thành bằng cách sử dụng một bánh xe gần cơ sở của sản phẩm hoặc thông qua máy tính mà nó được kết nối. Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, hãy điều chỉnh âm lượng loa trong bộ phận cơ sở của tai nghe. Một trong ba thiết lập âm lượng này sẽ giải quyết vấn đề và giúp bạn đưa thiết bị viễn thông trở lại hoạt động.

Không thể kết nối với thiết bị di động

Đây là vấn đề thường xuyên xảy ra nếu bạn đang sử dụng tai nghe Bluetooth không dây. Tai nghe Bluetooth chính hãng mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng, nhưng đôi khi nó cũng gặp một vài vấn đề nho nhỏ. Khi bạn ghép nối thiết bị di động với tai nghe nhưng không thành công. Không ghép nối thành là do tai nghe của bạn có thể được đặt thành cài đặt cấu hình sai. Nếu tai nghe của bạn có quay số cài đặt hoặc chuyển đổi có nhãn A / B / C hoặc tương tự, hãy thử và chuyển qua các cài đặt khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy thiết bị cho phép bạn ghép nối với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

>>> Liên quan: 4 quy tắc vàng khi nghe nhạc bằng tai nghe Bluetooth giúp cho đôi tai bạn luôn khỏe mạnh

Kết nối Bluetooth kém

Nếu bạn đang sử dụng tai nghe Bluetooth không dây kết nối và thấy rằng kết nối và âm thanh của bạn tiếp nhận yếu, thì nguyên nhân chỉ có thể là phạm vi kết nối không đảm bảo. Khoảng cách kết nối tiêu chuẩn theo quy định của các nhà sản xuất thường nằm trong 30 feet để cung cấp cơ hội tốt nhất cho kết nối mạnh. Hai thiết bị càng để gần với nhau sẽ cho kết nối mạnh và ổn định. 

Ngắt kết nối Bluetooth ngẫu nhiên

Kết nối không dây của tai nghe có thể bị nhiễu do một số lượng lớn các vật thể khác nhau trong nhà hoặc nơi làm việc của bạn. Nếu tai nghe không dây của bạn bị ngắt kết nối ngẫu nhiên, hãy kiểm tra xung quanh nơi mình ở và làm việc có những thiết bị gì đang gây nhiễu. Quạt máy tính để bàn, đèn huỳnh quang và các vật kim loại lớn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị không dây. Do đó, bạn hãy chú ý hơn về những vật này nhé.

Sử dụng tai nghe rất tiện lợi khi bạn xem phim, nghe nhạc mà không lo làm phiền người khác. Tai nghe không dây Bluetooth hiện là loại phổ biến được nhiều người ưa chuộng vì khả năng kết nối không dây tuyệt vời của sản phẩm. Để sở hữu một chiếc tai nghe Bluetooth chất lượng, chính hãng bạn hãy truy cập tại đây nhé remaxvietnam.vn

>>> Tham khảo:1 bộ 2 tai nghe Bluetooth Remax TWS-1