Hạ nhiệt điện thoại bị nóng khẩn cấp


Bạn đang sử dụng iPhone hay Android nhưng thường xuyên gặp tình trạng máy nóng gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm. Hãy hạ nhiệt điện thoại bị nóng khẩn cấp bằng những mẹo dưới đây nhé. 

Nhiệt độ máy sinh ra từ đâu?

Hạ nhiệt điện thoại bị nóng khẩn cấp - 1

Khi nhiệt độ điện thoại tăng, nguyên nhân gây ra có thể là pin, bộ xử lý hoặc màn hình. Mỗi thành phần này có thể tạo ra nhiệt; hóa chất bên trong pin điện thoại của bạn tạo ra điện, bộ xử lý truyền thông tin ở tốc độ cao)và màn hình điện thoại của bạn phát ra ánh sáng. Bạn có thể đưa ra một vài lý do tại sao điện thoại iPhone hoặc Android của bạn nóng lên dựa trên nguồn nhiệt đến từ đâu.

Nếu mặt sau của điện thoại bị nóng, vấn đề có thể là pin quá nóng. Hầu hết các điện thoại di động hiện đại sử dụng pin Li-Ion (lithium-ion). Pin Li-Ion an toàn nhưng đôi khi xảy ra một vài sự cố không tránh khỏi như nổ pin gây thiệt hại về người và tài sản.

Nếu phần dưới của điện thoại bị nóng thì khả năng do bộ sạc. Khi sử dụng điện thoại, bộ sạc khiến chúng ta cảm thấy an tâm nhất khi dùng chính là bộ sạc đi kèm khi mua máy. Tuy nhiên không phải những bộ sạc của bên thứ ba không uy tín. Một số thương hiệu phụ kiện điện thoại uy tín hiện nay như Remax, Baseus, Anker,....

Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng điện thoại "nóng" và "ấm" là hoàn toàn khác nhau nhé. Nhiệt độ bên trong của điện thoại có thể đạt tới 37-43 độ C và vẫn được coi là bình thường. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android, bạn có thể cài đặt ứng dụng AIDA64 để cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về phần cứng và phần mềm điện thoại bao gồm báo cáo nhiệt độ. Mặc dù Apple đã giới thiệu Battery Health trong các bản cập nhật iOS 11.3 mới nhất, nhưng điều này không bao gồm các cung cấp về thông tin nhiệt độ. 

Cách hạ nhiệt điện thoại

Hạ nhiệt điện thoại bị nóng khẩn cấp - 2

Để khắc phục nhanh, trước tiên hãy tháo bỏ chiếc ốp lưng điện thoại của bạn. Mặc dù vỏ máy không làm cho điện thoại bị nóng, nhưng nó cũng là một trong những nguyên nhân khiến lớp nhiệt của máy không bị lưu trữ bên trong. Tháo bỏ ốp chính là cách giúp điện thoại giảm nhiệt độ nhanh hơn.

Tiếp theo, bật chế độ máy bay để nhanh chóng hủy kích hoạt các tính năng gây hao pin iPhone như Bluetooth và Wi-Fi hay dữ liệu di động. Đây không phải là lựa chọn thiết thực nhất, nhưng nó có thể là một cách nhanh chóng để giúp làm mát điện thoại của bạn nếu nó quá nóng.

Ngoài các mẹo được đề cập ở trên, đây là một số điều khác bạn có thể làm để giúp điện thoại của mình mát đi phần nào:

  • Sử dụng ít năng lượng hơn: Chế độ năng lượng thấp trên iPhone và Chế độ tiết kiệm pin trên Android giúp giảm lượng điện thoại mà điện thoại của bạn đang sử dụng và cũng có thể giúp duy trì tuổi thọ pin điện thoại của bạn.
  • Cài đặt phần mềm dọn rác: Một cách hữu ích khác để giảm thiểu hao pin cho điện thoại và bộ xử lý của bạn. Các ứng dụng Cleaner, như AVG Cleaner, giúp dễ dàng dọn sạch các tệp rác, xác định các ứng dụng đang làm chậm hiệu suất điện thoại của bạn và xóa các ứng dụng được cài đặt sẵn vô dụng để giúp cải thiện hiệu suất điện thoại của bạn và kéo dài tuổi thọ pin.
  • Giảm độ sáng màn hình của bạn: Giữ cho màn hình ở độ sáng hợp lý sẽ làm giảm nhiệt tỏa ra của pin điện thoại.
  • Tắt Wi-Fi, GPS và Bluetooth: Tắt các tính năng gây hao pin như những tính năng này sẽ giúp điện thoại của bạn nghỉ ngơi, cho phép nó hạ nhiệt.
  • Khởi động lại điện thoại của bạn: Thỉnh thoảng khởi động lại điện thoại của bạn có thể giúp ngăn ngừa quá nhiệt do sự cố phần mềm nhỏ.

Điện thoại bị nóng sẽ gây ra nhiều vấn đề trong quá trình trải nghiệm của bạn. Những lúc như thế này, bạn hãy nhanh chóng hạ nhiệt điện thoại bị nóng khẩn cấp nhé. Chúc các bạn thành công!

Đừng quên truy cập Fanpage Remax VietnamGóc Remax để cập nhật nhiều tin tức HOT nhất hàng ngày nhé!

>>> 5 mẹo bảo mật iPhone cần thiết khi sử dụng điện thoại