Hô biến điện thoại thành loa Bluetooth chỉ với vài thao tác đơn giản


Hô biến điện thoại trở thành một thiết bị phát nhạc như loa Bluetooth giờ đây trở nên vô cùng dễ dàng. Nếu bạn muốn thưởng thức âm nhạc sống động bằng chính chiếc di động của mình thì hãy thực hiện theo các bước dưới bài viết này nhé.

1.Làm thế nào để có một chiếc loa Bluetooth giá rẻ?

Thời đại 4.0 tiếp cận, loa không dây đa trở thành thiết bị điện tử mang đến nhiều ưu điểm cho người sử dụng, có thể dễ dàng di chuyển để nghe được nhạc ở nhiều nơi. Chính vì thế, nếu bạn muốn biến chiếc điện thoại trở thành loa Bluetooth thì hãy sử dụng phần mềm Soundwire.

bien-dien-thoai-thanh-loabluetooth

 

SoundWire là một ứng dụng miễn phí đang được nhiều người lựa chọn, nó cho phép việc phát âm thanh từ trên máy tính lên smartphone đơn giản. Do đó,  chiếc smartphone có thể đóng vai trò như loa không dây, hỗ trợ thực hiện các chức năng nghe nhạc được phát ra trên máy tính từ bất kỳ nơi đâu một cách dễ dàng.

Hơn nữa, ứng dụng này còn khá phù hợp và hữu dụng đối với trường hợp loa máy tính của bạn bị hỏng nữa nhé. Chỉ với vài thao tác nhỏ, bạn có thể biến smartphone thành một hệ thống loa siêu cấp để thay thế, không thua kém gì phiên bản thực.

2.Hướng dẫn thao tác

Điều đầu tiên trong các bước muốn biến điện thoại thành loa Bluetooth đó là cài đặt ngay phần mềm Soundwire Server trên thiết bị máy tính. Đây sẽ là sự kết nối giữa máy tính và smartphone của bạn.

Tiếp đó, bạn cũng cần download ứng dụng dành cho smartphone. Cần lưu ý một điều đó là, hai thiết bị muốn kết nối âm thanh với nhau phải có cùng kết nối mạng.

Kết nối ứng dụng Soundwire

Khi đã có giao diện ứng dụng Soundwire trên điện thoại, bạn cũng nên thao tác nhấn và giữ ngón tay trên biểu tượng ở giữa giao diện của ứng dụng. Sau đó, chờ trong vài phút, phần mềm trên máy tính sẽ được kết nối với ứng dụng trên điện thoại.

Quay trở lại phần giao diện của phần mềm SoundWire Server trên màn hình máy tính. Nếu tại mục “Status” trên màn hình của máy tính xuất hiện trạng thái “Connected”, nghĩa là việc kết nối giữa máy tính và thiết bị smartphone đã được hoàn tất, diễn ra thành công và hiệu quả.

Chạy thử nghiệm

Sau khi kết nối xong, bạn test thử bằng cách chạy một file nhạc bất kỳ trên máy tính để xem đã chính thức kết nối thành công chưa. Nếu âm thanh được phát ra chuẩn như ý từ loa smartphone là kết nối ok.

Từ đó, bạn có thể mang smartphone của mình đi bất cứ nơi đâu mà vẫn có thể nghe được nhạc phát ra từ máy tính của mình. Điều kiện quan trọng chính là máy tính và thiết bị smartphone của bạn vẫn đang hoàn toàn được kết nối chung một mạng Wifi đồng điều. Nếu không, việc kết nối sẽ bị ngắt và không được diễn ra như trước nữa.

Ưu điểm

Điểm đặc biệt đáng ấn tượng của Soundwire chính là nó vẫn có thể hoạt động bình thường và đảm bảo âm thanh ổn định cho dù màn hình smartphone bị tắt. Đồng thời, phương pháp này có tính tiện lợi cao, đồng thời không tiêu tốn quá nhiều pin trên thiết bị khi sử dụng.

bien-dien-thoai-thanh-loa-bluetooth

Đây cũng là phương pháp được áp dụng trên nhiều ứng dụng khác khi sử dụng smartphone.

Có thể nói, ứng dụng SoundWire được xem là một trong những ứng dụng quan trọng và hữu ích trong trường hợp bạn không có loa Bluetooth và mong muốn biến chiếc smartphone của mình thành một chiếc loa di động hiệu quả. 

Đây được xem là giải pháp thay thế vô cùng hiệu quả trong trường hợp loa trên máy tính bị hư hỏng, không thể phát nhạc được. Đặc biệt, ứng dụng này còn hỗ trợ việc nghe nhạc với âm thanh sống động và hiệu quả trong phạm vi tương đối rộng.

Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ hiện đại, việc sử dụng chiếc smartphone để biến thoại thành loa Bluetooth giá rẻ một cách đơn giản và tiện lợi. Chúng ta có thể thoải mái nghe nhạc và thư thái tâm hồn sau những giờ phút mệt mỏi.

Tận dụng triệt để những tính năng được tích hợp trên các thiết bị thông minh như trên điện thoại là điều cần thiết cho cuộc sống hiện tại, nhiều khi nó sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền đó.

Nếu bạn muốn thực sự có những thời gian thư giãn bằng âm nhạc, thì hãy nhanh chóng cài đặt phần mềm và biến smartphone trở thành một chiếc loa Bluetooth chỉ trong vài nốt nhạc.

Chúng tôi sẽ cập nhật nhiều thủ thuật thú vị khác cho bạn đọc ở các bài viết tới. Mời bạn đón đọc và cùng trải nghiệm những thủ thuật hay và hấp dẫn xung quanh ta khi có công nghệ nhé.