Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu giữa iPhone và Android đơn giản


Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu giữa iPhone và Android đơn giản sẽ được Remax bật mí ngay trong bài viết này.


Để chuyển dữ liệu, chúng ta sẽ dùng đến ứng dụng Copy My Data. Copy My Data là ứng dụng miễn phí cho các thiết bị smartphone để chuyển dữ liệu qua lại ngay cả khi không cùng hệ điều hành là Android và iOS. Ứng dụng dựa vào mạng WiFi kết nối chung giữa Android và iOS để liên kết và kết nối chúng với nhau.
Như vậy bạn có thể chuyển bất cứ loại file nào từ Android sang iOS hay ngược lại từ iOS sang Android. Quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh chóng và đều tổng hợp các file đã chuyển đổi thành công để người dùng dễ dàng quản lý.

>>> Xem thêm: Tính năng CarKey mới trong iOS 13.4 beta, iPhone và Apple Watch có thể làm chìa khoá thông minh

Bước 1: Trước hết chúng ta cần tải ứng dụng Copy My Data cho Android, iOS theo link dưới đây rồi tiến hành kết nối cùng WiFi trên cả 2 thiết bị kết nối.

chuyen-du-lieu-iPhone


Bước 2: Sau khi cài đặt xong người dùng tiến hành cấp quyền truy cập cho ứng dụng được thông báo trên màn hình.

chuyen-du-lieu-iPhone

Bước 3: Tiếp đến chúng ta sẽ tiến hành chuyển từ iPhone sang Android, nên tại màn hình iPhone bạn nhấn vào mục To or from another device over WiFi. Khi 2 thiết bị cùng kết nối chung một mạng bạn sẽ thấy tên thiết bị Android cần chuyển hiển thị ở màn hình tiếp theo.

Chuyển sang giao diện mới người dùng có thêm 2 lựa chọn khác nhau là Copy data to selected device (chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android) và Copy data from selected device (chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone). Với bài viết này chúng ta sẽ chọn Copy data to selected device.  Lúc này trên iPhone được cung cấp một mã số kết nối tới thiết bị Android.

 

Chúng ta sẽ nhập mã số này vào giao diện ứng dụng Copy My Data trên Android rồi nhấn Next bên dưới để tiếp tục.

Bước 5: Trên màn hình iPhone hiển thị các dữ liệu muốn sao chép sang Android. Dữ liệu nào không muốn sao chép thì gạt nút tròn trắng sang bên trái, rồi nhấn Next ở góc phải bên trên để tiếp tục.

 

Bước 6: Ngay lập tức quá trình chuyển dữ liệu sẽ diễn ra trên iPhone với giao diện Transferring Data. Người dùng sẽ thấy chi tiết số lượng dữ liệu được chuyển đổi. Khi quá trình chuyển đổi dữ liệu từ iPhone thành công, bạn sẽ thấy danh sách tổng kết số lượng file đã chuyển sang Android, ở đây là hình ảnh và video.

 

>>> Mẹo biến hình nền smartphone của bạn có thể chuyển động theo điệu nhạc cực hay

Với thiết bị Android, quá trình nhận dữ liệu cũng được tiến hành đồng thời với quá trình chuyển dữ liệu từ iPhone. Khi nhận dữ liệu thành công chúng ta cũng thấy danh sách số lượng các file nhận được. Nhấn Finish để thoát.