Khắc phục lỗi wifi trên iPhone chỉ trong 5 phút ai cũng có thể làm được


Nếu bạn là người dùng iPhone bạn nên tham khảo ngay cách khắc phục các lỗi Wifi được Remax giới thiệu ngay dưới đây nhé! Chắc chắn sẽ hữu ích với bạn!

Đang dùng wifi mà máy giật lag thậm chí là không bắt được wifi trong khi rõ ràng cột sóng vẫn căng đét! Có phải do chiếc iPhone của bạn bắt mạng kém hay do tốc độ wifi của nhà bạn quá tệ? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này nhanh chóng? Hãy xem ngay nhé!

Cách 1: Người dùng iPhone có thể vào phần Settings (Cài đặt) sau đó tiến hành tắt Wifi  và mở lại wifi. Đây là cách làm đơn giản nhất mà bạn cần nghĩ tới khi việc kết nối có vấn đề.

khac-phuc-loi-wifi-tren-iPhone

 

Cách 2: Bạn có thể truy cập vào phần Settings (Cài đặt) trên màn hình chính hoặc Control Center (Trung tâm điều khiển) và lựa chọn kích hoạt Airplane Mode (Chế độ máy bay).

Sau khi kích hoạt cần chờ khoảng 10 -15 giây sau đó tiến hành vô hiệu hóa chế độ này. Nếu kết nối wifi vẫn bị gián đoạn hãy thử các cách tiếp theo dưới đây.

 

khac-phuc-loi-wifi

 

Cách 3:  Thực hiện thao tác truy cập theo các bước Settings (Cài đặt) > Privacy (Quyền riêng tư) > Location Services (Dịch vụ vị trí) > System services ( Dịch vụ hệ thống) > bật Networking & Wireless ( Kết nối mạng & Không dây).

 

khac-phuc-loi-wifi

 

Cách 4: Vào Settings (Cài đặt) > Wifi, sau đó tìm mạng Wifi mà bạn đang kết nối. Tiếp tục ấn và giữ vào biểu tượng Wifi sau đó chọn Forget (Quên mạng này). Sau khi đã hoàn thành thao tác trên thì người dùng cần thiết lập lại kết nối Wifi mới.

khac-phuc-loi-wifi

 

Cách 6: Giải pháp Restart router cũng được xem là một cách để khắc phục sự cố Wifi trên iPhone.

khac-phuc-loi-wifi

 

Cách 7: Tiến hành Reset network  đang cài đặt trên thiết bị đó bằng cách vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > Reset network settings (Đặt lại cài đặt mạng).

 

khac-phuc-loi-wifi

 

Cách 8: Tiến hành cập nhật Firmware Router.

Cách 9: Nếu tất cả các cách trên vẫn không khắc phục được lỗi Wifi cho thiết bị iPhone của bạn thì lúc này cần Reset lại toàn bộ cài đặt rồi sau đó đặt lại cài đặt mới. Thao tác đơn giản truy cập vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > Erase all content and settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt).

 

khac-phuc-loi-wifi

 

Lưu ý: Cần thực hiện các bước sao lưu dữ liệu một cách an toàn trước khi reset để tránh bị mất hoặc xóa tài liệu lưu trên máy.

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục các lỗi Wifi trên iPhone mà nếu bạn là fan của Táo chắc chắn nên biết. Hãy bỏ túi ngay những mẹo hay tại tin tức Remax và đừng quên tham khảo những phụ kiện điện thoại thông minh tại website nhé!

Nguồn: Internet