Hướng dẫn cách khắc phục iPhone nhanh hết pin


Bạn đang tự hỏi tại sao iPhone của mình sập nguồn nhanh đến như vậy? Cho dù đó là pin chai, sự cố với ứng dụng hoặc bản cập nhật iOS mới, iPhone của bạn dường như bị mất năng lượng với tốc độ nhanh hơn nhiều so với trước đây? Để tìm hiểu thêm về cách khắc phục iPhone nhanh hết pin trong thời gian ngắn, hãy xem hướng dẫn hữu ích này!

>>> Tham khảo: Top 5 pin sạc dự phòng 20.000mAh nên mua năm 2020

Nguyên nhân khiến iPhone nhanh hết pin

Kể từ khi Apple tung ra iOS 13, nhiều chủ sở hữu iPhone đã báo cáo các vấn đề nghiêm trọng về việc hết pin. Nhiều người dùng đã trải nghiệm pin của họ đi từ sạc đầy đến chỉ 20% trong vài giờ.

iPhone-nhanh-het-pin

>>>Xem thêm: Tạm biệt cáp sạc Lightning, iPhone 2021 sẽ không có cổng sạc

 

Cũng đã có báo cáo về việc iPhone quá nóng dễ dàng hơn và tự động khởi động lại, ngay cả khi điện thoại không được sử dụng. Đã có một số cập nhật nhanh chóng để khắc phục sự cố, nhưng vẫn chưa có giải pháp nào.

Cách khắc phục tình trạng hao pin iPhone

Nếu pin iPhone của bạn đang cạn kiệt nhanh chóng, có một vài điều bạn có thể thử giúp khắc phục sự cố. Hầu hết là những cách nhanh chóng, dễ dàng để khắc phục sự cố và tăng tuổi thọ pin của bạn.

Đóng ứng dụng bị lỗi . Một ứng dụng bị lỗi có thể làm cạn kiệt lượng điện năng quá mức từ iPhone của bạn. Nói chung, việc thoát một ứng dụng trên iPhone của bạn sẽ không cải thiện thời lượng pin , nhưng nếu có vấn đề gì với ứng dụng đó, nó có thể gây ra sự cố. Bạn có thể tìm hiểu xem một ứng dụng có sử dụng quá nhiều pin hay không bằng cách truy cập Cài đặt > Pin , sau đó xem các ứng dụng đang mở đang sử dụng pin. Tìm kiếm bất cứ thứ gì sử dụng phần trăm pin cao và đóng ứng dụng , nếu cần.

iPhone-nhanh-het-pin

 

Kết nối với Wi-Fi hoặc tắt Wi-Fi . Bạn có thể vượt quá phạm vi của Wi-Fi hoặc mạng di động để điện thoại của bạn ở chế độ tìm kiếm liên tục. Nếu iPhone của bạn không thể kết nối với Wi-Fi hoặc nó không có dịch vụ từ nhà mạng di động của bạn , nó sẽ tiếp tục tìm kiếm một mạng để kết nối. Bạn có thể tắt Wi-Fi và ngăn không cho nó cố kết nối tự động hoặc thậm chí đặt điện thoại của bạn ở Chế độ trên máy bay để giảm mức tiêu hao pin.

Điều chỉnh độ sáng . Nó có thể đơn giản như bạn chỉ cần đặt độ sáng màn hình của bạn quá cao. Độ sáng mà iPhone của bạn hiển thị có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của bạn vì cần nhiều năng lượng hơn để tạo ra nhiều ánh sáng hơn. Hai điều bạn có thể thử là tắt độ sáng tự động , sau đó đặt độ sáng màn hình của bạn thành cài đặt mờ hơn hoặc bạn có thể bật Chế độ tối . Nó thay đổi chủ đề màu trên thiết bị của bạn sang màu tối hơn cần ít pin hơn.

Đặt mặt iPhone xuống khi nhận được thông báo . Mỗi khi bạn nhận được thông báo trên iPhone , màn hình điện thoại của bạn sẽ sáng lên. Càng nhận được nhiều thông báo, pin của bạn càng nhanh hết.

Tuy nhiên, nếu bạn để iPhone úp xuống, điều này có thể giúp bạn tránh hao pin. IPhone của bạn vẫn sẽ nhận được thông báo, nhưng màn hình sẽ không sáng. Nếu bạn có thể tránh bắt buộc phải kiểm tra mọi thông báo bạn nhận được, bạn có thể ngăn pin iPhone của mình hết quá nhanh.

Tắt đẩy thư trên iPhone của bạn . Khi cài đặt email của iPhone của bạn được bật, thiết bị của bạn sẽ liên tục kiểm tra các máy chủ email của bạn để xem liệu có bất kỳ liên lạc mới và sử dụng năng lượng để làm như vậy không. Đúng như tên gọi, Push Mail duy trì kết nối liên tục tìm kiếm bất kỳ email mới nào và sau đó đẩy chúng vào iPhone của bạn càng nhanh càng tốt.

Bằng cách thay đổi cài đặt Push Mail của bạn thành cứ sau 15 phút, bạn có thể duy trì vòng lặp mà không bị cạn kiệt pin iPhone quá nhanh

Vô hiệu hóa Raise to Wake . Một trong những chức năng mà iPhone tự động sử dụng là tính năng Raise to Wake, bật màn hình iPhone của bạn mỗi khi thiết bị được nhặt hoặc di chuyển xung quanh. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rắc rối khi phải nhấn nút nguồn mỗi khi bạn muốn xem màn hình, nhưng nó gây ra hiện tượng hao pin mỗi khi điện thoại được di chuyển.

Chuyển đến Cài đặt > Hiển thị và Độ sáng , sau đó nhấn vào công tắc bật tắt Raise to Wake để tắt. Tắt Raise to Wake off sẽ cải thiện đáng kể thời lượng pin cho iPhone của bạn.

Trong khi đặt iPhone vào túi của bạn và di chuyển xung quanh có thể kích hoạt Raise to Wake, thậm chí việc di chuyển điện thoại của bạn xung quanh trên bàn hoặc bàn làm việc sử dụng pin không cần thiết.

Giảm các widget trên giao diện Hôm nay của iPhone của bạn . Chế độ xem hôm nay cung cấp cho bạn ngày và giờ hiện tại, nhưng chức năng chính là chứa các vật dụng cho phép bạn truy cập các ứng dụng yêu thích và thậm chí các ứng dụng được đề xuất. Tuy nhiên, mỗi vật dụng đó đòi hỏi phải có pin để duy trì kết nối và giữ dữ liệu liên quan. Giảm số lượng vật dụng sẽ giúp ngăn chặn việc cạn kiệt pin iPhone của bạn quá nhanh.

Hãy cập nhật nhanh những mẹo hay tại tin tức Remax nhé!