Làm thế nào khắc phục tình trạng hao pin trên điện thoại Android hiệu quả?


Làm thế nào khắc phục tình trạng hao pin trên điện thoại Android hiệu quả?

Bạn đang sử dụng điện thoại Android và gặp phải tình trạng sụt pin nhanh không tưởng. Đây có lẽ không phải chỉ là vấn của riêng điện thoại Android mà còn là vấn đề chung của iPhone. Dưới đây là tổng hợp các nguyên nhân chính và cách khắc phục tình trạng này vô cùng hiệu quả! Mời các bạn cùng đón đọc trong bài viết của Remax nhé!

Việc hao pin nhanh ảnh hưởng không hề nhỏ đến việc sử dụng điện thoại, đặc biệt là thời điểm quan trọng mà điện thoại hết pin thì đúng là một câu chuyện buồn. Vậy đâu là nguyên nhân khiến pin smartphone nhanh chóng cạn kiệt? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sao cho đúng nhé! 

 

 

Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng sụt pin nhanh đó chính là bật 3G liên tục trên thiết bị hoặc sử dụng định vị GPS. Nguyên nhân này chắc chắn khá nhiều bạn biết tuy nhiên việc tắt 3G hay GPS vẫn chưa phải là một giải pháp tối ưu nhất trong nhiều trường hợp. 

1. Điều chỉnh màn hình

Để màn hình độ sáng cao hay thậm chí là những màu sắc rực rỡ, hình ảnh động cũng là một trong những nguyên nhân khiến sụt pin nhanh. Vậy nên tốt nhất hãy giảm độ sáng xuống mức vừa phải đảm bảo mắt của bạn không phải điều tiết quá nhiều, không bị mỏi mắt mà vẫn đảm bảo được hiệu quả sử dụng pin tốt nhất. 

Để điều chỉnh độ sáng màn hình bạn hãy thực hiện theo những bước sau:


Bên cạnh đó, việc lựa chọn các màn hình màu sắc quá sặc sỡ cũng không nên. Với các smartphone hiện nay như Samsung sử dụng màn hình Super AMOLED mỗi một điểm ảnh sẽ tự động phát sáng. Khi chúng ta sử dụng những hình nền quá sáng màu, sặc sỡ, điện thoại sẽ tự có khả năng phát sáng hơn. Ngược lại khi sử dụng các hình nền đơn giản màu đen thì ánh sáng sẽ sản xuất ra ít hơn, từ đó giúp tiết kiệm pin khá nhiều.

2. Tắt kết nối WiFi/Bluetooth khi không sử dụng

 99% người dùng đều có thói quen bật 3G Bluetooth hay kết nối WiFi ngay cả khi không sử dụng đến. Điều này khiến cho pin thiết bị giảm nhanh ngay cả khi bạn không sử dụng vào bất kì hoạt động nào. 

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng pin hao pin do các ứng dụng chạy ngầm vẫn sử dụng dung lượng truy cập mạng điều mà bạn không ngờ tới đúng không nào. Và tất nhiên pin của bạn sẽ cứ thế hao ngay cả khi bạn không dùng máy. Hãy lưu ý điều này nhé! 


 

3. Quản lý các ứng dụng không được tự khởi chạy

Đây được coi là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến dung lượng pin giảm đáng kể. Những ứng dụng như mạng xã hội Facebook, Instagram, hay tin nhắn, email sẽ luôn tự động cập nhập dữ liệu, ngay cả khi bạn không mở chúng làm tiêu hao năng lượng pin khá nhiều.

Bên cạnh đó, việc để quá nhiều các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị còn khiến máy xảy ra tình trạng chậm, ì ạch trong quá trình sử dụng. Các bạn có thể quản lý các ứng dụng này bằng cách truy cập: Cài đặt > Ứng dụng > Quyền > Tự khởi chạy

 

4. Sạc pin không đúng cách

Bạn có từng nghe tới những tình trạng sạc pin không đúng cách dẫn tới cháy nổ nguy hiểm chưa? Tình trạng này khá phổ biến do người dùng có thói quen để thiết bị rơi vào tình trạng cạn kiệt pin và vừa sử dụng vừa sạc khiến điện thoại nóng tỏa nhiệt và gây chai pin. Nếu sử dụng trong thời gian dài khi smartphone vẫn còn sạc có thể ảnh hưởng tới người sử dụng. Bên cạnh đó, tránh sạc điện thoại qua đêm sẽ không tốt cho thiết bị.

Lưu ý: Với với những ai sử dụng thêm pin dự phòng cần sử dụng pin chính hãng, đảm bảo. Nếu sử dụng pin trôi nổi, không rõ nguồn gốc lâu ngày có thể ảnh hưởng xấu tới thiết bị, nguy hiểm hơn đó là xảy ra tình trạng nổ điện thoại.

5. Nhiệt độ môi trường

Với những nơi có nhiệt độ quá khắc nghiệt, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp cũng ảnh hưởng tới điện thoại, khiến pin sụt nhanh hơn, nặng hơn có thể ảnh hưởng đến cả phần cứng của thiết bị.

Nếu chiếc Smartphone của bạn đang bị trong tình trạng sụt pin nghiêm trọng thì hãy có hướng khắc phục sớm tránh những rủi ro nhé! Và đừng quên theo dõi tin tức Remax để cập nhật nhanh những thông tin hữu ích về công nghệ.