Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone


Bạn vô tình xóa đi các tin nhắn quan trọng nhưng lại không biết cách làm thế nào để khôi phục lại chúng. Ở bài viết dưới đây, Remax sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại những tin nhắn trên iPhone vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả!

>>> Mẹo biến iPhone thành cân di động để cân đồ vật mọi lúc mọi nơi

 

1.Khôi phục tin nhắn đã xóa bằng cách sử dụng iCloud

Nếu đã lưu trữ dữ liệu iPhone bằng iCloud hoặc iTunes thì bạn sẽ có cơ hội khôi phục lại tin nhắn vừa nhỡ tay xóa từ những bản cập nhật đồng bộ đó.
Tuy nhiên, để thực hiện lấy lại tin nhắn đã xóa bằng các bản sao lưu iCloud, bạn cần reset iPhone về cài đặt gốc mặc định, rồi sử dụng iCloud để đồng bộ lại. Trước khi thực hiện, nên kiểm tra thời điểm sao lưu cuối cùng là lúc nào, nếu thời gian là trước khi bạn xóa tin nhắn thì cứ yên tâm là sẽ phục hồi được dữ liệu này cho bạn.

Để kiểm tra, vào Cài đặt > ID Apple > iCloud > Quản lý dung lượng.

 

>>> 5 tính năng ẩn cực hay trên iOS 13 mà bạn nên biết

Tại đây hãy kiểm tra Các bản sao lưu. Thời điểm sao lưu cuối cùng sẽ nằm ở dưới tùy chọn Sao lưu bây giờ.

 

 

Tiếp đó, hãy reset iPhone về cài đặt gốc, cách làm như sau:

Đầu tiên, mở ứng dụng Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Chọn Reset (Đặt lại) > Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings) để đưa iPhone về cài đặt gốc.

 

Nhập Passcode (Mã khóa máy) của bạn trên thiết bị iOS sau đó nhập mật khẩu giới hạn của bạn nếu có.

Chọn Xóa iPhone 2 lần.
Nhập mật khẩu tài khoản Apple ID của bạn và chọn Xóa để hoàn tất quá trình xóa bỏ toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn.

 

Chờ vài phút cho đến khi màn hình Welcome.
Bây giờ, thiết bị của bạn đã được reset về cài đặt gốc. Bước tiếp theo, hãy khôi phục dữ liệu đã sao lưu, lưu trữ trong đó bao gồm tin nhắn bạn muốn phục hồi.

Sau khi cài đặt tới màn hình Ứng dụng và dữ liệu (Apps & Data) bấm vào Khôi phục từ bản sao lưu iCloud (Restore from iCloud Backup).

Nhập ID Apple iCloud và mật khẩu.
Chọn bản sao lưu bạn muốn sử dụng. Chạm Hiển thị toàn bộ bản sao lưu để xem các bản sao lưu cũ hơn được lưu trữ trong iCloud. Nhìn vào ngày tháng của từng bản sao lưu để chọn bản sao lưu gần nhất chứa tin nhắn chưa bị xóa.
Sẽ mất một lúc để khôi phục lại bản sao lưu của bạn từ iCloud.

Khôi phục tin nhắn đã xóa bằng cách sử dụng iTunes

Nếu bạn không lưu trữ dữ liệu trên iCloud nhưng đã từng đồng bộ với iTunes thì bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại những tin nhắn đã xóa bằng iTunes.

Lưu ý: Cách này chỉ hoạt động khi bạn đã đồng bộ, sao lưu dữ liệu điện thoại của mình với iTunes trước khi xóa tin nhắn.

Kết nối iPhone với PC mà bạn đã từng đồng bộ.
Trên iTunes, chọn biểu tượng thiết bị iPhone của bạn để tới giao diện khôi phục.
Tìm đến mục Bản sao lưu (Backup) rồi nhấn vào mục Khôi phục bản sao lưu (Restore Backup).

Tiếp đến tìm trong danh sách thời gian thiết bị của bạn đã được tiến hành sao lưu với iTunes. Tìm tới ngày sao lưu và chọn lựa dữ liệu phù hợp rồi nhấn chọn Khôi phục để lấy lại toàn bộ dữ liệu cùng tin nhắn đã nhỡ tay xóa.
Tất cả những dữ liệu mà bạn đã đồng bộ với iTunes sẽ được khôi phục lại trên iPhone sau vài phút.

Trên đây là hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone! Chúc các bạn thành công!