Hướng dẫn tắt yêu cầu mật khẩu Apple ID cực kì nhanh chóng và đơn giản


Đôi khi việc bị yêu cầu nhập mật khẩu mỗi lần trong khi tải xuống ứng dụng miễn phí trên iPhone làm cho người dùng iPhone cảm thấy khó chịu mặc dù tính năng này giúp người dùng bảo mật chiếc điện thoại tốt hơn. Tuy nhiên, bạn có thể giới hạn các tính năng bảo mật để tránh mất thời gian khi mỗi lần phải nhập mật khẩu Apple ID để cài đặt ứng dụng. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tắt tính năng này một cách nhanh chóng.

Nếu người dùng không muốn vô hiệu hóa hoàn toàn mật khẩu để tải xuống các ứng dụng miễn phí, họ có thể chọn giữa Luôn yêu cầu (Always Require) và Yêu cầu sau 15 phút (Require After 15 Minutes). Về cơ bản, khi chọn Luôn yêu cầu sẽ buộc người dùng nhập mật khẩu cho mỗi lần mua và nếu chọn Yêu cầu sau 15 phút, người dùng không phải nhập mật khẩu trong vòng 15 phút sau khi tải xuống ứng dụng đầu tiên. Và để tắt hoàn toàn yêu cầu mật khẩu tải xuống ứng dụng miễn phí trên iPhone, đây là cách thực hiện. 

Bước 1: Mở ứng dụng Settings trên iPhone, sau đó vào Face ID & Passcode.


Bước 2: Nhập mật khẩu iPhone, sau đó chọn tắt Face ID cho iTunes & App Store bằng cách chuyển iTunes & App Store sang trạng thái tắt của phần Face ID & Passcode.

Bước 3: Tiếp tục, người dùng cần phải nhập mật khẩu cho việc mua hàng từ App Store. Để thực hiện, người dùng truy cập ứng dụng Settings trên iPhone, chọn iTunes & App Store.

Bước 4: Mở Password Settings.

Tại đây, người dùng có thể chọn giữa các phần Always Require và Require After 15 Minutes. Nhưng nếu không muốn phải nhập mật khẩu khi tải ứng dụng miễn phí trên App Store, họ có thể chuyển phần Require Password sang trạng thái tắt. Nếu được hỏi, hãy nhập mật khẩu, sai đó nhấn OK và thoát cài đặt. Nếu đang sử dụng Touch ID hoặc Face ID để mua hàng từ App Store, phần Password Settings sẽ không xuất hiện.

Nếu thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.digitaltrends.com