Hướng dẫn cách xử lý khi iPhone sạc pin không vào hoặc sạc pin chậm


iPhone sạc pin không vào hoặc sạc pin chậm khiến bạn khá bực mình vậy lý do là do đâu? Liệu có phải thay cáp sạc iPhone mới không? Hãy cùng Remax hé lộ cách xử lý nhanh chóng nhé! 

iPhone của bạn bỗng dưng sạc pin không vào hoặc sạc rất chậm khi kết nối với cáp sạc lightning. Ở bài viết dưới đây, là hướng dẫn bạn cách xử lý khi iPhone sạc pin không vào hoặc sạc pin chậm vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

sac-iPhone-khong-vao

>>> Tham khảo: Hướng dẫn khắc phục tình trạng iPhone sạc pin không đầy, đến 80% thì dừng lại

 

 

Vấn đề có thể không phải ở iPhone, mà là với chiếc cáp sạc của bạn. Đầu tiên, hãy nhìn vào cáp Lightning mà bạn đang sử dụng. Nó có bị như thế này không?

Nhìn kỹ vào phần đầu nối để kiểm tra xem cáp sạc Lightning có bị oxy hóa. Nếu cáp Lightning bị oxy hóa, nó sẽ có các vết đen trên phần đầu nối và không dễ bong ra.

Vì vậy, cách giải quyết bây giờ sẽ là xử lý vấn đề cáp sạc Lightning bị oxy hóa. Bạn có thể dùng một chút dung dịch DeoxIT D5 – giúp loại bỏ sự ăn mòn trên các bảng mạch và các linh kiện, đặc biệt là những thứ đã tiếp xúc với nhiều yếu tố gây oxy hóa. Nếu không có dung dịch DoxIT D5, bạn có thể sử dụng một cục tẩy bút chì, một chút cồn xát và loại bỏ quá trình oxy hóa.Đây là kết quả sau khi cáp Lightning đã được xử lý :

 

sac-dien-thoai-pin-khong-vao

>>> Phụ kiện điện thoại thông minh giá tốt

 

 

Điều thú vị là hiện tượng oxy hóa này dường như không xảy ra trên các cáp sạc Lightning được sử dụng trên cáp USB-C-to-Lightning. Chúng dường như có màu bạc và dường như chống lại quá trình oxy hóa tốt hơn.

Vì vậy, hãy kiểm tra dây cáp của bạn, đặc biệt là cáp Lightning, để xử lý vấn đề iPhone không sạc được pin hoặc iPhone sạc pin chậm.

Trên đây là hướng dẫn cách xử lý khi iPhone sạc pin không vào hoặc sạc pin chậm. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân khi gặp sự cố nhé!