Hướng dẫn đăng ký thử nghiệm Android 9 Pie cho Galaxy S9


Android 9.0 Pie hiện đã được Samsung đưa ra và cho chạy thử nghiệm trên Galaxy S9 và Galaxy S9+ tại một số nước trên khu vực. Nếu bạn muốn trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà Android 9.0 Pie mang lại thì hãy đăng ký thử nghiệm nhé.

One UI có gì đặc biệt?

Đầu tháng 11 vừa qua, Samsung đã giới thiệu về giao diện người dùng One UI đời mới sẽ được phát hành trên các smartphone của hãng tại Hội nghị phát triển hàng năm. Theo dự kiến, One UI sẽ được phát hành vào tháng 1/2019. Tuy nhiên, trước khi phát hành hãng đã công bố sẽ tiến hành chương trình thử nghiệm UI kèm theo với Android 9.0 Pie.

Hướng dẫn đăng ký thử nghiệm Android 9 Pie cho Galaxy S9

One UI là tên gọi của một giao diện người dùng mới của Samsung dựa trên Android 9 Pie. Samsung đã xây dựng giao diện mới này nhằm nâng cao trải nghiệm cho người dùng và giảm thiểu đi những vấn đề không đáng có. Các phần mềm được tối ưu hóa tốt hơn để người dùng có thể sử dụng một tay tốt hơn. Có nhiều tính năng đặc biệt như cập nhật màn hình khóa được với phông chữ mới, cách biểu tượng ứng dụng thay đổi và nút điều hướng cũng được làm mới trông đơn giản hơn. Bên cạnh đó là một chế độ Dark Mode mới.

Những điện thoại đủ điều kiện đăng ký?

Vì đây là bản Android 9 Pie thử nghiệm nên những người dùng Samsung Galaxy S9 hoặc Galaxy S9+ mới được đăng ký thử nghiệm Android 9 Pie. Theo nguồn thông tin tin cậy, thời gian tới giao diện người dùng One UI sẽ được phát hành trên Galaxy S8/S8+ và Note 8.
Thời gian diễn ra chương trình thử nghiệm One UI 

Theo thông tin, chương trình thử nghiệm One UI sẽ bắt đầu diễn ra vào 15/11/2018 và những quốc gia đầu tiên được khởi chạy là Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Đức. Sau đó, Samsung sẽ mở rộng chương trình tại nước Anh vào ngày 20 tháng 11 và các nước khác như Pháp, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Ba Lan. Vì là chương trình thử nghiệm nên có khả năng người dùng Việt khó có cơ hội trải nghiệm. Nhưng nếu Samsung đã có kế hoạch triển khai thì bạn phải nhanh tay đăng ký để có cơ hội tham gia.

Lưu ý: Để có thể trải nghiệm giao diện mới bạn hãy nâng cấp tất cả các ứng dụng của mình ở phiên bản mới nhất và sao lưu tất cả các dữ liệu ứng dụng Smart Switch để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. 

Hướng dẫn đăng ký thử nghiệm Android 9 Pie

  • Tải ứng dụng Samsung Members từ Galaxy Apps hoặc Play Store.
  • Khởi chạy ứng dụng sau khi tải xuống và đăng nhập tài khoản Samsung
  • Nhấn vào thông báo để Đăng ký chương trình beta One UI để nhận mẫu đơn đăng ký. 
  • Sau khi đăng ký hoàn tất, bạn sẽ cài đặt phần mềm bằng cách Cài đặt => Cập nhật phần mềm => Tải xuống bản cập nhật theo cách thủ công.

Cách thoát chương trình thử nghiệm

  • Sau khi trải nghiệm những tính năng trên bản Android 9 Pie bạn cảm thấy không hài lòng thì có thể thoát chương trình thử nghiệm bằng cách truy cập ứng dụng Samsung Members => Settings => Galaxy Beta Program => Deregister.
  • Sau đó, cài đặt lại bằng cách sử dụng ứng dụng Smart Switch phiên bản PC. Sau khi cài đặt, điện thoại sẽ tự khởi động và các cả dữ liệu đã được lưu trong bản thử nghiệm sẽ bị xóa.

>>> Huawei “dạy”Samsung cách làm Smartphone 4 camera