Hướng dẫn đặt giới hạn âm lượng tối đa trên iPhone để bảo vệ thính giác


Sử dụng tai nghe với âm lượng lớn sẽ ảnh hưởng xấu đến thính lực của bạn, đặc biệt là trẻ con. Nếu không may sử dụng bị cấn nút âm lượng hoặc vì một lý do nào đó làm tăng âm lượng lên mức cao nhất, điều này gây hại cực lớn đến tai nghe người dùng.

Vì thế, Apple cũng đã có giải pháp an toàn cho người dùng khi đưa ra tính năng đặt giới hạn mức âm lượng cho máy. 

Vì sao bạn nên đặt hạn mức chế âm lượng trên iPhone?

hương-dan-chinh-am-luong-iPhone

>> Tổng hợp 100 mẫu tai nghe iPhone tiện lợi nhất tại Remax

 

Việc thưởng thức âm nhạc, chơi game ở mức âm lượng quá cao đều sẽ gây hại cho tai. Vấn đề ở chỗ, có thể họ không đủ hiểu biết để giảm bớt âm lượng khi sử dụng các thiết bị di động qua tai nghe.

Đồng thời, khi công nghệ ngày càng trở nên phổ biến, nhiều phụ huynh đã cho trẻ con được nghịch điện thoại thay vì các trò chơi truyền thống. Và ít người để ý những tác hại nghiêm trọng của những thói quen xấu này đến thính lực của trẻ nhỏ, và về lâu về dài sẽ gây ra những tác động vô cùng xấu.

Lý do dẫn đến tính trạng này là: khi âm lượng càng to thì tai nghe chặn tiếng ồn càng tốt. Đồng thời, theo nhiều người cảm nhận, âm càng to thì nghe càng phê. Tuy nhiên, âm lượng quá to lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới tai nghe.

Hướng dẫn thiết lập mức âm lượng trên iPhone

Để thiết lập tính năng thú vị này, mời bạn làm theo hướng dẫn bên dưới đây:

Trên điện thoại iPhone, đi đến danh mục Settings, cài đặt > Music, nhạc > Volume Limit, giới hạn âm lượng tối đa.
Tại thời điểm này, rất có thể hoàn toàn ở bên phải.
Giờ bạn hãy di chuyển thanh trượt để chọn giới hạn ưa thích của riêng mình, hoặc sử dụng điều khiển giới hạn âm lượng EU bên dưới để đảm bảo rằng bất kỳ đầu ra nào đều sẽ không vượt quá ngưỡng 85 decibel.

 

hương-dan-chinh-am-luong-iPhone

>>> Xem ngay: Hướng dẫn cứu điện thoại iPhone khi bị dính nước nhanh nhất 2020

Đặt giới hạn phần mềm.

Việc cài đặt âm tối đa sẽ vô nghĩa nếu như bạn cho phép trẻ con được thoải mái tuỳ chỉnh bất cứ khi nào chúng muốn.

Vì thế, để giới hạn được điều này, bạn hãy đi đến phần cài đặt sau: Cài đặt> Cài đặt chung > Giới hạn (Settings > General > Restrictions).

Sau khi màn hình hiển thị sau khi chạm nút bật giới hạn, bạn sẽ cần nhập mã PIN gồm 4 chữ số để người khác không tự ý tuỳ chỉnh được. Pin này sẽ khác với mã PIN dùng để mở khoá màn hình iPhone đó nhé. Bạn nên lưu ý điều này để tránh nhầm lẫn nha.

Cũng trong màn hình này, bạn có thể tuỳ chỉnh nhiều cài đặt khác như:

Dung lượng dữ liệu di động được sử dụng.
Khả năng mua bán trên Apple Store, iTunes.

Để giới hạn dung lượng, bạn đi đến mục Giới hạn  m lượng, và lựa chọn tùy chọn Cho phép thay đổi.


Bạn cũng nên chuyển đổi tính năng kiểm tra âm thanh nếu đang sử dụng dịch vụ Apple Music. Bạn cũng làm theo cách tương tự như máy nén phòng thu bằng cách làm cho các bài hát đang thưởng thức có âm lượng nhỏ trở nên to hơn, và hạ thấp âm lượng những bài có âm thanh lớn hơn.

Cài đặt này cho phép bạn có thể tăng âm lượng trên các bài hát mà không nghe thấy rõ lời bài hát, mà không thấy được, nhưng lại quá to trên các bài tiếp theo.

Cùng Remax cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về công nghệ và phụ kiện công nghệ nhé. Đừng bỏ lỡ các bài viết trên website Remax Vietnam. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin về các sản phẩm công nghệ, hãy liên hệ ngay với đội ngũ của chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất và nhiệt tình nhất.