Hướng dẫn gỡ bỏ Activation Lock trên iPhone tránh bị khóa điện thoại từ xa


Activation Lock là khóa kích hoạt được liên kết với tài khoản iCloud ID, được thiết lập ngay từ lần đầu sử dụng. Tính năng này thật sự quan trọng, đặc biệt khi bạn mua hoặc bán lại máy cũ. Vì vậy, gỡ bỏ Activation Lock trên iPhone là việc cần thiết.

Remax Viet Nam sẽ hướng dẫn bạn cách thức để gỡ bỏ Activation Lock trên thiết bị iPhone. Hãy thực hiện khi cần thiết nhé.

1.Activation Lock là gì?

Đây là một hình thức định danh với Apple ID khi kích hoạt thiết bị iPhone lần đầu. Từ đó, Apple có thể nhận dạng được thiết bị cũng như tài khoản AppleID để hỗ trợ người dùng, đồng thời nâng cao bảo mật cho người sử dụng.

 

cach-activation-lock

>>> Xem thêm: Hướng dẫn từ chối nhận tin nhắn quảng cáo từ các nhà mạng

Tài khoản và mật khẩu AppleID sẽ giúp bạn ngăn chặn việc người khác cố tình xâm nhạc, reset và sử dụng thiết bị iPhone của bạn.

Thông thường, người dùng sẽ không chú ý nhiều đến Activation Lock, chỉ cho đến khi cần nâng cấp hệ điều hành mới.

Hơn thế nữa, tính năng này cũng được liên kết khá chặt chẽ với tính năng Find My iPhone để xác định vị trí của thiết bị khi vô tình rơi hay quên đâu đó. Tính năng này cũng được tích hợp trên các thiết bị khác của nhà hãng như iPA, Apple Watch.

Khi nào cần gỡ bỏ Activation Lock?

Trong trường hợp bán máy, gỡ bỏ Activation Lock trên iPhone là bước khá quan trọng giúp bảo vệ toàn bộ thông tin dữ liệu lưu lại trên máy. Với trường hợp khi mua lại máy cũ từ người khác, nhưng chưa gỡ bỏ activation Lock, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn vì không thể sử dụng điện thoại.

2.Khôi phục mật khẩu Apple ID

Trường hợp quên mật khẩu Apple ID thì bạn có thể yêu cầu lấy lại, chưa nhất thiết phải gỡ bỏ Activation Lock trên iPhone.

Nếu không nhớ địa chỉ email đăng ký Apple ID, bạn có thể tìm.

Còn nếu không nhớ mật khẩu hoặc muốn reset nó thì thực hiện.

Để kích hoạt iPhone, bạn cũng cần xác thực Apple ID để tải ứng dụng trên App Store và thực hiện gọi Facetime, iMessage.

3.Yêu cầu gỡ bỏ Activation Lock trên iPhone.

>>> Xem thêm: Kiểm tra pin iPhone chính hãng hay hàng lô với vài thao tác đơn giản

Với trường hợp không thể kích hoạt iPhone, bạn có thể yêu cầu Apple gỡ bỏ Activation Lock trên iPhone với điều kiện phải có bằng chứng mua hàng hợp lệ:

Liên hệ và đặt lịch hẹn trên Apple Store, sau đó, mang giấy tờ cần thiết đến để được hỗ trợ.

Gọi điện cho Apple để yêu cầu người đại diện xóa bỏ từ xa.

Trong trường hợp khi mua lại iPhone cũ, người mua vô tình phát hiện ra máy bị activation Lock, hãy lưu ý những điều sau:

Kiểm tra kỹ máy trước, xem có bị dính tính năng này hay không. Khi bật thiết bị lên, màn hình sẽ xuất hiện “Set up My iPhone” lần đầu tiên, tức là không bị khóa bởi Apple ID.

Nếu thiết bị yêu cầu đăng nhập Apple ID cũng như mật khẩu thì yêu cầu người bán cung cấp thông tin. Sau đó làm theo đường link này nhé: Settings > General > Reset > Erase All Content and Settings.
Kết thúc tiến trình trên, iPhone sẽ về trạng thái mặc định và xuất hiện “Set up your iPhone”.

4.Yêu cầu gỡ bỏ Activation Lock trên iPhone từ xa

Nếu không phát hiện “tại trận” mua bán thì bạn có thể liên hệ người bán để yêu cầu gỡ bỏ Activation Lock trên iPhone từ xa. Cách làm như sau (với người bán):

1. Đăng nhập với Apple ID của họ tại https://www.icloud.com/find

2. Click vào All Devices, sau đó chọn iPhone có liên quan

3. Nếu thấy Remove from Account thì click vào đó

4. Nếu không, click vào Erase iPhone, sau đó chọn Remove from Account

Cuối cùng, bạn khởi động lại iPhone để hoàn tất thao tác gỡ bỏ Activation Lock.

Ngoài ra, nếu như bạn không thể liên hệ được với người bán để thực hiện gỡ bỏ tính năng khóa này, hãy mang tới các cửa hàng điện thoại để sử dụng dịch vụ mở khóa nhé. 

Hiện nay có nhiều dịch vụ bên thứ 3 cung cấp mở khóa thiết bị có tính phí. Tuy nhiên, một số làm như vậy để khai thác lỗ hổng trong phần mềm của Apple, số khác lại được sử dụng bởi cơ quan thực thi pháp luật.

Một số người thực hiện tách thiết bị khỏi Apple để tránh Activation Lock. Điều này trước mắt cho phép bạn truy cập vào iPhone nhưng Apple sẽ cho nó vào danh sách đen ngay lập tức. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật IOS mới nào trong tương lai, thiết bị của bạn sẽ bị tụt hậu lại đằng sau.

Thêm vào đó, rất có thể thiết bị của bạn không sử dụng được imessenger, FaceTime thậm chí là tải ứng dụng mới từ Apple Store.

Tuy nhiên, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định xem gỡ cách nào là hợp lý nhất.