Hướng dẫn khắc phục điện thoại bị lỗi cảm ứng nhanh nhất


Trường hợp điện thoại bất ngờ bị liệt cảm ứng mặc dù không bị rơi hay bị nước vào, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nhờ mẹo sau:

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị liệt cảm ứng, có thể là bị nước vào, bị chèn ép khi bạn để điện thoại trong túi quần hoặc ngồi lên hoặc thậm chí là bị rơi. Đặc biệt, tình trạng này còn có thể do người dùng sử dụng sạc điện thoại không chính hãng.

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp thiết bị không hề bị tác động bên ngòa nào mà vẫn bị liệt cảm ứng thì có thể nguyên nhân chính đó là lỗi phần mềm, dưới đây sẽ là cách khách phục cho bạn

Khởi động lại điện thoại

Khi điện thoại của bạn bị liệt cảm ứng, việc đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là khởi động lại máy. Sau khi khởi động lại máy, điện thoại sẽ được khởi chạy lại toàn bộ chương trình hệ điều hành và phần mềm. Đó là cách khắc phục nhanh lỗi điện thoại mất cảm ứng.

Hướng dẫn khắc phục điện thoại bị lỗi cảm ứng nhanh nhất 1

Tháo thẻ nhớ và sim

Nếu sau khi bạn đã khởi động lại máy rồi mà lỗi cảm ứng điện thoại của bạn vẫn chưa khắc phục được thì người dùng nên tháo thẻ nhớ và thẻ sim ra, vì đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó.

Đầu tiên, người dùng hãy tắt nguồn thiết bị bằng cách giữ nút nguồn và chọn tắt máy. Sau đó tiền hành tháo thẻ sim và thẻ nhớ ra khỏi máy rồi lại tiếp tục lắp lại vào. Nếu điện thoại bị liệt cảm ứng là do lỗi này thì chắc chắn thiết bị của bạn sẽ hoạt động trở lại.

Reset lại máy

Còn có một cách nữa để khắc phục tình trạng điện thoại bị liệt cảm ứng đó chính là Reset lại máy. Người dùng có thể sử dụng tính năng “ Factory Reset” để xóa toàn bộ ứng dụng và dữ liệu trên điện thoại. Có thể những phần mềm, ứng dụng trên điện thoại chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại bị liệt cảm ứng. Chính vì vậy, bạn cần phải dọn sạch những ứng dụng này và cài đặt lại.

Để có thể cài đặt được bạn hãy nhấn sao lưu backup dữ liệu lên tài khoản Google. Sau đó vào Settings > Backup and reset và chọn Factory reset. Lúc điện thoại của bạn sẽ tắt và vào chế độ reset.

Trong trường hợp nếu như bạn đã thử qua cả 3 cách trên những vẫn còn bị lỗi cảm ứng thì có lẽ điện thại của bạn đã bị gặp trịc trặc ở phần cứng. Nếu lỗi phần cứng thì chỉ còn cách mang ra trung tâm sửa chữa điện thoại để khắc phục.