Khắc phục tình trạng pin sạc chỉ tới 80% sau khi update lên iOS 13


Sau khi update lên iOS 13, bạn gặp phải tình trạng iPhone sạc không đạt 100% pin. Đừng lo lắng, ở bài viết dưới đây, Remax sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng này vô cùng nhanh chóng, hiệu quả. 

 

>>> Apple chính thức khóa sign iOS 13.3.1, người dùng iOS 13.4 hết khả năng hạ cấp

 

Trên thực tế việc nâng cấp phiên bản iOS 13 mục đích của Apple là tăng tính năng sạc pin giúp nâng cao tuổi thọ của pin khi sử dụng tuy nhiên có vẻ như điều này lại một lần nữa khiến fan thất vọng. Nhưng giải thích cho điều này từ phía Apple cho biết để tối ưu hóa tính năng sạc pin và nâng cao độ bền cho máy cũng như hạn chế tình trạng quá nhiệt khi sạc điện thoại qua đêm. Để làm được việc này, iPhone sẽ ghi nhớ thói quen sạc hàng ngày của bạn. Từ đó, nếu bạn sạc pin qua đêm thì sẽ chỉ sạc đến 80% rồi dừng lại.

Theo nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy pin sẽ hoạt động hiệu quả nhất khi được duy trì ở mức 40-80%. Nhưng với người dùng thì đây chưa phải là con số đáng mong đợi khi mà tình trạng sụt pin nhanh của iPhone vẫn luôn là vấn đề nan giải chưa được giải quyết triệt để. 

Nếu thấy muốn iPhone sạc đầy pin, bạn có thể tắt tính năng này đi bằng cách vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin.

 

Tại mục Pin, bạn nhấn Tình trạng Pin, kéo xuống Sạc pin được tối ưu hóa và “Tắt” nó đi là việc sạc pin iPhone của bạn lại trở về bình thường.

 

 

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục tình trạng pin sạc không đầy sau khi update lên iOS 13. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!