Cách bảo vệ smartphone khỏi tình trạng nhiễm Virus


Bạn đã bao giờ nghĩ nếu một ngày nào đó mọi thông tin của bạn đều bị lộ sẽ ảnh hưởng thế nào không? Môi trường internet luôn rình rập những hiểm họa khôn lường vì vậy việc khắc phục tình trạng smartphone bị nhiễm virus là điều hết sức cần thiết lúc này. Hãy cùng Remax xem ngay những mẹo để giúp điện thoại của bạn luôn an toàn

 

Bước 1. Bạn tải về cho mình ứng dụng AdGuard về máy. Ứng dụng đã được kiểm duyệt chính thức trên App Store và Google Play.

 

Bước 2. Vào Cài đặt > Safari. Bạn chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

 

Bước 3. Vẫn trong mục Safari, bạn chọn Trình chặn nội dung > Bật hết cả 6 trình chặn nội dung lên nhé.

 

 

Bước 4. Bạn mở ứng dụng AdGuard lên, thấy dòng chữ Protection is enabled là ok. Giờ đây, bạn có thể truy cập web an toàn mà không có các quảng cáo nguy hiểm.

 

 

Bạn cũng có thể tùy chọn tắt từng quảng cáo nghi có mã độc bằng cách nhấn Mở rộng > AdGuard > Block an element on this page.

Bạn chọn Start để bắt đầu. Chọn quảng cáo nguy hiểm mà bạn muốn chặn, ứng dụng sẽ tự động đưa quảng cáo vào danh sách mã độc. Khi quay trở lại trang web, bạn sẽ thấy quảng cáo đó bị tắt đi.

 

 

Còn khi đang vào trang web đọc báo bỗng nhận được thông báo Cảnh báo vi rút, bạn nên tắt tab này đi. Những thông báo này thường xuyên gặp phải khi bạn truy cập vào các website không an toàn. Đây là một hình thức lừa đảo của một số hacker, khá nhiều người khi click vào đều bị trừ tiền từ điện thoại thậm chí là lộ thông tin cá nhân rất nguy hiểm. Hãy thận trọng để tránh những rủi ro nhé các bạn!

Trên đây là mẹo hay giúp bảo vệ chiếc Smartphone của bạn mà bạn nên tham khảo ngay tránh tình trạng treo máy nhé! Và đừng quên theo dõi tin tức Remax để cập nhật nhanh những thông tin hữu ích nhé! 

Nguồn: Internet