Hướng dẫn khởi động iPhone, iPad bằng giọng nói


Khởi động lại máy là một trong những cách khá đơn giản, giúp người dùng khắc phục một số lỗi không rõ nguồn gốc, đặc biệt trong trường hợp máy bị treo bất ngờ, chạy chậm hoặc bị nóng lên bất thường.

Theo một cách thông thường, mỗi khi gặp các tình trạng nêu trên, người dùng hay sử dụng tổ hợp phím nguồn, và Home hoặc phím nguồn + tăng/ giảm âm lượng để thực hiện tắt nguồn.

khoi-dong-iphone-bang-giong-noi

Tuy nhiên, đôi khi việc này lại hơi khó khăn với một số người và không phải ai cũng thực hiện được. Thay vào đó, bạn hãy cập nhật thiết bị lên IOS 13 để thử nghiệm ngay tính năng hoàn toàn mới: khởi động iPhone bằng giọng nói.

Tiến trình đơn giản như sau: Truy cập Settings cài đặt > General- Cài đặt chung > Software Update- Cập nhật phần mềm > Download & Install- Tải về và Cài đặt.

Sau đó, người dùng chỉ cần truy cập vào phần Settings- Cài đặt > Accessibility- Trợ năng > Voice Control - Khẩu lệnh và tiến hành kích hoạt Tùy chọn Voice Control. Trên thanh trạng thái của điện thoại sẽ xuất hiện một biểu tượng hình micro, điều này đồng nghĩa với việc thiết bị đã sẵn sàng nhận lệnh bằng giọng nói.

khoi-dong-iphone-bang-giong-noi

Sau đó, bạn hãy thực hiện lệnh “ Reboot Device”. Phần cửa sổ hiện ra, bạn chỉ cần nói” Tập Restart” thì thiết bị smartphone của bạn sẽ được khởi động lại ngay lập tức. Ngoài ra, bạn cũng có thể nói Show numbers, sau đó, đọc rõ con số xuất hiện tại phần tùy chọn. Điều này có vẻ dễ dàng hơn với những người không biết tiếng Anh đúng không nào.

Một số lệnh khác bằng giọng nói bạn có thể tham khảo như: 
- Gom Home, Open Home: Về màn hình chính điện thoại.
- Swipe left, swipe right: Vuốt màn hình qua trái, phải.
- Tap/ open: Mở menu ứng dụng hoặc mở bất kỳ ứng dụng nào trên thiết bị. Ví dụ như nếu bạn muốn mở Youtube, hãy thực hiện lệnh: Open -Youtube.
- Show numbers: Hiển thị số trên từng mục của màn hình, sau đó, bạn chỉ cần đọc tên số là thiết bị sẽ tự động chọn mục đó nhé.
- Scroll down/ up: Thao tác cuộn lên/ xuống.
- Pan down/ ban up: Trượt xuống hoặc trượt lên.
- Reboot device: Khởi động lại thiết bị.
- Go back: Quay ngược lại, cùng nhiều thao tác lệnh bằng giọng nói khác để bạn tham khảo thêm.

 

khoi-dong-iphone-bang-giong-noi

Nếu điện thoại của bạn không thể cập nhật lên phiên bản IOS 13 thì sao đây? Đừng lo nhé, phần điều khiển thiết bị bằng giọng nói vẫn được ứng dụng trên các mẫu iPhone đời cũ hơn. Bạn hãy thực hiện thao tác bên dưới đây nhé:

Settings- Cài đặt > General - Cài đặt chung > Accessibility- Trợ năng > AssistiveTouch > Kích hoạt tùy chọn này.

Trên màn hình sẽ hiển thị phím Home ảo, người dùng chỉ cần chọn Device (thiết bị) - More (thêm) - Restart device (khởi động lại thiết bị). 

Đây có lẽ sẽ là một tính năng khá thú vị nếu bạn khá ngại thao tác bàn phím. Giờ đây, điều khiển bằng giọng nói không chỉ dừng lại ở việc khởi động lại nguồn nữa, mà người dùng có thể ứng dụng rộng rãi hơn với các thao tác khác trên smartphone.

Trong việc thuyết phục và tạo ra những giá trị thú vị dành cho điện thoại di động, có lẽ Apple vẫn luôn luôn ở vị trí dẫn đầu, là thương hiệu có giá trị cao nhất cũng như đạt được nhiều thành công cùng những lời khen có cánh từ cộng đồng công nghệ.

Chính vì vậy, họ luôn luôn tạo ra những giá trị mới mẻ cho thiết bị của mình, đem đến những trải nghiệm mới dành cho người dùng.

Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, việc thao tác điện thoại bằng giọng nói là điều khá cần thiết, có thể là bước đệm lớn để hãng giúp khách hàng dần làm quen với việc thao tác mới mẻ thay vì thao tác chạm thông thường như hiện nay chăng?

Nhiều thông tin thú vị khác sẽ được Remax Vietnam cập nhật trong các bài viết tới nhé.


  • Tìm kiếm liên quan: