Hướng dẫn kích hoạt eSIM cho điện thoại Google Android 10


Sau khi điện thoại Google của bạn chính thức được cập nhật lên Android 10, thì không nên bỏ qua tính năng eSIM cực kỳ tiện dụng này, giúp bạn linh hoạt trong việc chuyển đổi sim, đặc biệt khi sử dụng cùng lúc 2 sim nhé. 

1.Vậy eSIM là gì?

eSIM là một dạng sim điện tử,được tích hợp trên một số dòng điện thoại gần đây như Pixel đời từ 2017 đến nay, và iPhone 2018. Tuy nhiên, eSIM lại chưa thật sự phổ biến. Tuy nhiên, thời gian gần đây, eSIm được biết đến nhiều hơn khi các nhà mạng Việt Nam hỗ trợ eSIM trên các thiết bị di động trong nước.

 

eSIM-la-gi

>>> Xem thêm: Viettel lên kế hoạch sử dụng eSIM đầu tiên tại Việt Nam

Tuy nhiên, smartphone của bạn phải được nâng cấp lên Android 10 mới có thể sử dụng được tính năng tiện ích này.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý một điều sau đây: Hiện tại chỉ có hai nhà mạng là MobiFone và VinaPhone hỗ trợ eSIM cho dòng Google Pixel, nhà mạng Viettel hiện tại chưa hỗ trợ.

2.Hướng dẫn cài đặt eSIM trên điện thoại.

esim-la-gi

>>> Xem thêm: Ứng dụng chụp hình tốt nhất dành cho Android: Google Camera 7.0

Bước 1: Nâng cấp thiết bị của bạn lên Android 10, cập nhật các phần mềm của Google trong đó có ứng dụng SIM Manager.

Ngoài ra, bạn cần đăng ký sẵn eSIM, và yêu cầu nhân viên nhà mạng cung cấp QR Code để quét eSIM.

Bước 2: Gắn sim vật lý vào Pixel và tiến hành khởi động lại. Truy cập Settings > Network & Internet > Bấm dấu + ở cạnh dòng Mobile Network.

Máy báo rằng thiết bị hỗ trợ 2 sim (eSIM) và hỏi bạn có muốn sử dụng tính năng này không, hãy bấm vào tùy chọn YES, và khởi động lại máy để sử dụng.

Sau khi khởi động lại, bạn vào lại mục Settings và bấm vào dấu + cạnh mục Mobile network một lần nữa. Ở phần Connect to mobile network hiện ra, bạn chọn mục Don’t have a SIM card? (không có thẻ SIM).

Lúc này, màn hình Pixel sẽ dẫn bạn tới bước Download your SIM. Lưu ý điện thoại của bạn nhất định phải được kết nối Internet nhé ( qua mạng di động hoặc Wifi đều ok).

Bước 3: Bấm Next, giao diện quét mã QR của eSIM hiện ra. Tiến hành giơ điện thoại lên để quét QR được cấp, và giờ đợi để hoàn tất quá trình là xong.

Bước 4: Truy cập Mobile network > eSIM đang dùng > chọn cấu hình gọi/SMS phù hợp ở mục preference.

Nếu bạn kích hoạt eSIM, và sử dụng nó là SIM dữ liệu, chọn Mobile Network > eSIM > Access point names để kiểm tra cài đặt mạng > tick vào cấu hình mạng phù hợp.

Bước 5 :Bật/ tắt chế độ máy bay để kiểm tra máy đã nhận sóng hay chưa cũng như cấu hình mạng. Bạn cũng có thể xóa eSIm trong mục quản lý Mobile Network nhé.

Lưu ý: Mỗi máy sẽ thêm được tối đa 5 eSIM, nhưng chỉ dùng cùng lúc tối đa được 1 eSIM. Nếu máy bạn là Pixel 2, Pixel 2 XL, Pixel 3, Pixel 3 XL thì eSIM sẽ chỉ nhúng vào máy để chuyển đổi qua lại giữa các eSIM hoặc giữa eSIM và SIM vật lý.

Với các đời máy Pixel 3a hoặc Pixel 3a XL, người dùng có thể dùng cùng lúc eSIM với SIM vật lý.

Một thông tin khá mới hiện nay đó là eSIm bắt đầu được triển khai trên Viettel vào đầu tháng 2 năm nay và giờ đã có gần 60.000 khách hàng đang sử dụng dịch vụ này. Dự kiến mức tăng trưởng là từ 7.000 đến 10.000 người / tháng.

Lợi ích lớn nhất của eSIM với các ứng dụng công nghệ đó là mạch điều khiển rất nhỏ, có thể kích hoạt và thay đổi bằng phần mềm. Điều này mở ra những ứng dụng mới để thay đổi kích thước thiết bị, hoặc tích hợp SIM trong các thiết bị nhỏ.

Rất có thể trong tương lai gần, các thiết bị như đồng hồ điện, đồng hồ nước, cảm biến môi trường,... sẽ được tích hợp công nghệ eSIM.


  • Tìm kiếm liên quan: