Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook, Gmail, chỉ trong một nốt nhạc!


Quên mật khẩu là điều rất dễ xảy ra, vì hiện nay tất cả các trình duyệt phổ biến đã có tính năng lưu trữ mật khẩu, giúp tự động đăng nhập cho những lần sau.

Chính vì thế, điều này vô tình dẫn đến việc một ngày bạn nhận ra mình không nhớ mật khẩu Facebook, Gmail, và các tài khoản mạng xã hội khác vì lâu lâu không dùng tới. Trong bài viết này, Remax sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu nhanh, gọn, nhẹ.

cach-lay-mat-khau-facebook

 

1.Hướng dẫn lấy lại mật khẩu thông qua trình duyệt Google Chrome.

Trong bài viết này, Remax sẽ hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook, Gmail và nhiều tài khoản khác thông qua trình duyệt Chrome, các trình duyệt khác thao tác tương tự.

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome trên máy tính, nhập dòng lệnh : Chrome://settings vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.

cach-lay-mat-khau-facebook

 


Sau đó, bạn đi đến mục Autofill và nhấn vào phần Passwords. Khi nhấn vào phần này, một danh sách passwords sẽ hiện ra, bao gồm những trang web mà bạn đã lưu mật khẩu. Khi ấn vào phần mật khẩu này, một danh sách gồm những tài khoản và mật khẩu được lưu lại của trang web bạn đã sử dụng và thực hiện thao tác lưu mật khẩu.

cach-lay-lai-mat-khau-facebook

 

Tiếp đó, bạn đi tới biểu tượng con mắt. Khi nhấn chọn vào biểu tượng này, một thông báo hiện lên yêu cầu bạn nhập mật khẩu máy tính vào đó. Với trường hợp máy tính không có mật khẩu thì thao tác này không hiện lên.

Sau khi hoàn tất nhập mật khẩu, bạn nhấn hiện sẽ thấy mật khẩu tài khoản mà bạn đã quên. Nếu muốn xem các tài khoản khác, chỉ cần nhấn vào mắt một lần nữa.

Còn đối với các trình duyệt khác, như với Firefox, bước đầu tiên bạn di chuyển đến phần Settings > Security - Saved login. Sau đó, nhấn đôi vào phần tài khoản mà bạn quên để xem lại mật khẩu nhé.

Nếu như bạn muốn bảo mật thêm một lớp nữa cho các tài khoản này, bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý mật khẩu như 1password, Dashlane, LastPass,...Các phần mềm này sẽ bảo mật mật khẩu của bạn tốt hơn là lưu trữ trên trình duyệt, nhất là trong trường hợp bạn vô tình quên mất mật khẩu đi.

Điều này thực sự quan trọng, vì nhất là với các loại tài khoản quan trọng như Gmail. Chỉ với vài thao tác đơn giản là chúng ta đã có thể dò ra mật khẩu trên trình duyệt rồi.

2.Hướng dẫn cách xóa nick Facebook vĩnh viễn.

Bạn đang sử dụng Facebook nhưng Facebook có dấu hiệu bị xâm phạm dù đã bảo mật nhiều lớp, bạn muốn xóa nick này vĩnh viễn. Hãy làm theo các thao tác bên dưới đây.

cach-lay-lai-mat-khau-facebook

>>> Xem thêm: Cách nhận biết cáp sạc iPhone chính hãng hay hàng fake

Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn > Truy cập vào đường link xóa mật khẩu vĩnh viễn trên Facebook > Nhấn chọn xóa tài khoản của tôi/ Delete my account > Điền mã bảo mật 6 chữ và số vào khung cùng mật khẩu Facebook để xóa vĩnh viễn.

Sau khi hoàn thành đủ các thao tác trên, bạn đã tạm thời khóa được tài khoản Facebook của mình.

Một lưu ý đó là: Trong vòng 14 ngày kể từ ngày thực hiện xóa nick facebook, bạn thực hiện đăng nhập hay bất kỳ thao tác nào liên quan đến tài khoản Facebook, nick này đang tạm khóa sẽ được khôi phục trở lại nhé.

Nhìn chung, để tránh tình trạng bị mất cắp mật khẩu Facebook, bạn nên đăng xuất tài khoản trên các thiết bị di động cũng như xóa bỏ dữ liệu được lưu trên trình duyệt. 

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bên trên đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn bảo quản tài khoản Facebook, Gmail và các tài khoản  khác được tốt hơn, tránh bị mất cắp và xảy ra những điều không đáng có.