Hướng dẫn nối dây tai nghe, dây loa bị đứt nhanh chóng


Đối với những người dùng tai nghe có dây thường gặp phải những vấn đề khá nan giải như tai nghe bị đứt. Nhiều trường hợp vì không muốn mất thêm một khoản chi phí đầu tư mua một chiếc tai nghe mới nên đã tìm cách nối chúng lại với nhau. Vậy làm sao để nối dây tai nghe, dây loa bị đứt nhanh chóng.

Những nguyên nhân dây tai nghe, dây loa bị đứt

Có nhiều nguyên nhân làm dây tai nghe và dây loa của bạn bị đứt như nguyên nhân khác quan và chủ quan bao gồm bị tác động từ bên ngoài và do thói quen sử dụng không đúng cách của bạn. Nhưng nhìn chung, phụ kiện điện thoai như dây tai nghe và dây loa bị đứt do sau khi kết nối bạn không quấn gọn chúng và để vào một nơi mà vứt quăng quật mỗi nơi một thứ. 

Để khắc phục được tình trạng này, rất nhiều người đã chọn nối 2 phần bị đứt gãy lại với nhau. Để có thể nối hoàn chỉnh bạn hãy theo dõi các bước thực hiện dưới đây nhé. 

Cách nối dây tai nghe, dây loa bị hỏng

  • Bước 1: Tìm đoạn dây bị đứt và cắt hai đoạn dây nối đó. 
  • Bước 2: Tuốt phần vỏ dây điện bên ngoài và xác định đúng các loại lõi bên trong (nếu có) để hỗ trợ việc nối dây dễ dàng. Lưu ý không nên tuốt mạnh làm đứt dây đồng bên trong. 
  • Bước 3: Vuốt thẳng lõi đồng của từng loại lõi dây (nếu có) sau đó xoắn 2 bên phần đứt có lõi đồng tương ứng lại với nhau.
  • Bước 4: Sau khi đã nối các lõi đồng lại với nhau, bạn sử dụng băng dính đen và quấn chúng lại. Nếu có nhiều lõi thì quấn từng lõi một. Việc quấn băng dính này để đảm bảo rằng người dùng không bị giật khi vô tình chạm vào. 

Chỉ với 4 bước thực hiện trên bạn đã có thể nối lại chiếc dây tai nghe, dây loa bị đứt nhanh chóng. Tuy nhiên, những mấu nối sẽ làm mất thẩm mỹ cho thiết bị của bạn. Nếu bạn không muốn những sự việc này liên tục xảy ra thì hãy xem xét lời khuyên của chúng tôi sau đây nhé.

Lời khuyên 

Như các bạn đã biết, âm nhạc là thứ không thể thiếu trong đời sống, công việc hay giải trí. Nhờ âm nhạc mà bạn có nhiều động lực sống và làm việc. Sử dụng tai nghe có dây để nghe nhạc là lựa chọn khá tốt cho bạn nhưng những thói quen xấu như vứt đồ lung tung sẽ khiến những chiếc dây của bạn nhanh bị hỏng và mất thêm nhiều chi phí thay thế. 

Hướng dẫn nối dây tai nghe, dây loa bị đứt nhanh chóng - Ảnh 3

Loa vải thời trang Bluetooth hình tròn Remax RB - M9

Tai nghe Bluetooth hay loa Bluetooth không dây sẽ là những lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Không còn dây dợ lằng nhằng, không còn vướng víu chỉ cần vài thao tác là bạn có thể tận hưởng không gian âm nhạc tuyệt vời. Nếu bạn chưa biết đến lợi ích của tai nghe Bluetooth vàloa Bluetooth đem lại hãy truy cập tại đây nhé.

Hướng dẫn nối dây tai nghe, dây loa bị đứt nhanh chóng - Ảnh 2

>>> Bất ngờ với những công dụng tuyệt vời của loa Bluetooth

>>> Tai nghe Bluetooth sự lựa chọn hoàn hảo - Tại sao lại từ chối?

Chúng tôi đã thử và rất thành công. Hy vọng các bạn có được kết quả tốt khi thực hiện.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!