Hướng dẫn tiết kiệm pin cho iPhone IOS 13 cực hiệu quả


Mới đây, IOS 13 đã khiến cộng đồng công nghệ ngao ngán khi khiến pin điện thoại bị sụt giảm đáng kể. Chính vì vậy, trong bài viết này, Remax Vietnam sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng này nhé, với vài thao tác đơn giản.

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là phân tích những ứng dụng tiêu thụ pin lớn trên thiết bị. Để thực hiện thao tác này, bạn hãy đi đến phần Cài đặt > Pin để xem xét những gì đã khiến pin hao năng lượng.

Nếu bạn thấy xuất hiện những ứng dụng tiêu thụ nhiều pin, và không được sử dụng, hãy thoát chúng ra nhé.

1.Thoát các ứng dụng không cần thiết.

tiet-kiem-pin-iPhone-iOS13

Nhiều khi chúng ta không để ý khiến máy chạy ngầm biết bao nhiêu ứng dụng liên tục. Lý do lớn khiến pin hao tổn nhanh chóng. Vì thế, hãy có một thói quen đó là đóng các ứng dụng ngay sau khi sử dụng xong và công việc trên đó đã hoàn thành.

Thao tác đơn giản như sau: Vuốt từ dưới màn hình lên, sau đó, vuốt lên trên thẻ ứng dụng để đóng ứng dụng nhé.

2. Sử dụng chế độ nền tối tự động.

Như chúng ta đã biết, chế độ Dark Mode đã được tích hợp trên thiết bị, giúp người dùng hoạt động thuận tiện hơn trong môi trường ánh sáng yếu, giảm tối thiểu việc gây hại đến mắt.

 

tiet-kiem-pin-iPhone-iOS13

NGoài ra, tính năng này còn tỏ ra khá hữu ích khi mang đến khả năng tiết kiệm pin ấn tượng. Để kích hoạt chế độ in tối, hãy mở ứng dụng Cài đặt > Hiển thị & Độ sáng > Chế độ tối.

3. Chế độ tiết kiệm pin.

Giữ thiết bị trong chế độ tiết kiệm pin là điều cần thiết khi bạn không muốn tất cả các thông báo cũng như ứng dụng chạy ngầm mà không biết. Đồng thời, một số tính năng khác cũng bị tắt đi, sẽ giúp máy tiết kiệm pin hơn đó.

tiet-kiem-pin-iPhone-iOS13

Để bật chế độ này, bạn hãy đi đến Cài đặt > Pin > Gạt nút sang Chế độ năng lượng thấp.

4.Tắt tính năng đưa lên để bật màn hình.

Đưa lên để bật là một trong những tùy chọn khá hữu ích để nhanh chóng xem các thông tin mới nhất trên màn hình khóa điện thoại.

tiet-kiem-pin-iPhone-iOS13

Tuy nhiên, đi kèm với đó, tính năng này lại tiêu thụ một lượng lớn pin điện thoại vì liên tục phải cập nhật thông tin mới. Để tắt tùy chọn này, bạn hãy đi đến phần Cài đặt > Hiển thị & độ sáng > Đưa lên để bật > Tắt.

5. Tắt Wifi và Bluetooth khi không dùng đến.

Bạn cần biết rằng, dù bạn không sử dụng Wifi hay Bluetooth, hai ứng dụng ngốn pin này vẫn đang chạy ngầm, khiến pin bị hao hụt đáng kể. 

tiet-kiem-pin-iPhone-iOS13

Vì vậy, hãy đảm bảo tắt hoàn toàn Wifi và Bluetooth khi không dùng đến, ví dụ như lúc đi ngủ. Để tắt đi, hãy đi tới cài đặt > Bluetooth / Wifi > Tắt.

6.Điều này sẽ giúp kéo dài thời lượng pin cho iPhone của bạn.

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể giúp cho bạn tiết kiệm pin điện thoại trên hệ điều hành IOS 13. IOS 13 là một nguyên nhân khiến pin bị sụt giảm nhanh chóng, nhưng bên cạnh đó, thói quen người dùng cũng là một điều bạn cần thực sự cân nhắc.

Nhìn chung, chúng ta có thể tổng kết lại rằng, để tiết kiệm pin trên thiết bị di động, điều đầu tiên bạn nên làm đó là tắt toàn bộ các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết. Tiếp đó, hãy cải thiện thói quen dùng di động hiện tại của mình bằng các thói quen mới tích cực hơn. Việc kéo dài tuổi thọ pin cũng giúp cho công việc, trải nghiệm khác tốt hơn nhé, tránh tối đa các tình trạng bị gián đoạn bất ngờ.

Chúc bạn có những trải nghiệm tốt hơn với smartphone của mình nhé. Đừng quên chia sẻ điều này với bạn bè, người thân để cùng cải thiện pin điện thoại nha.