Hướng dẫn từ chối nhận tin nhắn quảng cáo từ các nhà mạng


>> Tham khảo: KHUYẾN MẠI CỰC SỐC: Top Loa Bluetooth Remax nên sở hữu ngay

Một ngày, bạn nhận được hàng tá tin nhắn quảng cáo từ các nhà mạng. Điều đó khiến bạn cảm thấy vô cùng phiền phức và khó chịu. Cùng Remax Viet Nam đưa ra những thủ thuật giúp bạn loại trừ những tin nhắn không muốn đọc vô cùng đơn giản.

Với mỗi nhà mạng khác nhau, chúng ta lại có những cách xử lý riêng biệt. Cụ thể như sau:

1.Với nhà mạng Viettel

Đối với Viettel, sau khi bạn xác nhận từ chối nhận tin nhắn quảng cáo từ họ, bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi bất kỳ tin nhắn nào về các chương trình khuyến mãi liên quan đến thẻ nạp, các dịch vụ tặng thêm,... 

tu-choi-tin-rac-cua-nha-mang

Thêm vào đó, bạn cũng nên hiểu rằng, yêu cầu từ chối quảng cáo từ nhà mạng Viettel chỉ có hiệu lực trong vòng 180 ngày. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thuê bao sẽ tiếp tục nhận được thông báo về các tin nhắn khuyến mại sau 180 ngày.

Cụ thể:
- Từ chối tin nhắn khuyến mại nạp thẻ: TC1 gửi 199.
- Từ chối tin nhắn khuyến mãi dịch vụ Viettel (Data 3G/4G, gọi nội mạng Viettel…): TC2 gửi 199.
- Từ chối tin nhắn trúng thưởng, chương trình đặc biệt: TC3 gửi 199.
- Từ chối tin nhắn các dịch vụ tiện ích Viettel: TC4 gửi 199.
- Từ chối tất cả tin nhắn quảng cáo: TC gửi 199.
Để đăng ký nhận lại tin nhắn quảng cáo, bạn soạn tin theo cú pháp: DK gửi 199.

Đối với các tin nhắn rác, quảng cáo từ các tổng đài không phải của Viettel, bạn có thể gọi đến tổng đài hỗ trợ 198 hoặc 1800 8098 để được tư vấn cụ thể.

2.Đối với nhà mạng Vinaphone

Cú pháp sẽ hơi khác một chút, bạn nhớ để ý điều này nhé.
Từ chối nhận tin nhắn khuyến mại: TC KM gửi 18001091.
Từ chối nhận tin nhắn về giá cước: TC GC gửi 18001091.
Từ chối nhận tin nhắn về dịch vụ mới: TC DV gửi 18001091.
Từ chối tất cả các tin nhắn quảng cáo: TC gửi 18001091.

Khác với Viettel, nếu bạn muốn sử dụng lại dịch vụ tin nhắn quảng cáo từ nhà mạng, bạn sẽ soạn tin theo cú pháp DK gửi 18001091 hoặc DK mã-dịch-vụ gửi 18001091. Mã dịch vụ chính là mã từ chối ở bên trên.

3.Đối với nhà mạng Mobifone.

Từ chối tin quảng cáo: TC gửi 9241.
Để đăng ký nhận lại tin quảng cáo, bạn soạn tin theo cú pháp: DK gửi 9241.
Sau khi hủy, chặn tin quảng cáo, nếu muốn nhận được các tin nhắn thông báo về chương trình khuyến mại thẻ nạp từ Mobifone, bạn soạn tin nhắn với cú pháp: DKKM gửi 9241.

4.Đối với nhà mạng Vietnamobile

tu-choi-tin-rac-tu-nha-mang

>>> Xem thêm: Chỉ với 3 mẹo sau điện thoại của bạn sẽ không lo hết dung lượng

Từ chối tin quảng cáo gửi về điện thoại: TCDV gửi 123 / TCQC gửi 123.
Từ chối pop-up quảng cáo trên Thánh sim Vietnamobile: HUY gửi 2230 sau đó tắt nguồn khởi động lại/ Vào Công cụ sim tiếp đó chọn Live news chọn “Kích hoạt DV” sau đó chọn “Hủy DV”.

Lưu ý: Để từ chối tin nhắn của Vietnamobile, bạn nên thực hiện cả 2 cú pháp nêu trên để việc từ chối nhận chắc chắn thành công.

Thêm vào đó, Remax Viet Nam cũng đưa thêm thủ thuật giúp bạn kiểm tra xem thuê bao Mobi, Vina, Viettel của bạn có bị cài dịch vụ lạ hay không nhé.

Việc những ứng dụng ngầm vô tình bị cài đặt trên điện thoại mà bạn không hề hay biết, chính những ứng dụng này lại rất có hại cho điện thoại của bạn, khiến bạn tiền bay qua cửa sổ.

Lý giải nguyên nhân của tình trạng này, một số nhà mạng cho biết, khi lướt web, khách hàng có thể vô tình ấn nhầm đường link dẫn tới việc đăng ký dịch vụ VAS mà không hề hay biết. Hoặc khách hàng đã đăng ký nhưng không gửi tin nhắn hủy khiến dịch vụ tiếp tục được duy trì.

Hiện tại, mỗi nhà mạng đều có một cú pháp nhắn tin giúp khách hàng kiểm tra những dịch vụ giá trị gia tăng mà mình đang đăng ký. Các bạn hãy nhập theo các cú pháp này để kiểm tra thuê bao di động mình luôn nhé!

– MobiFone: Soạn KT gửi 994.

– VinaPhone: Soạn TK gửi 123.

– Viettel: Soạn TC gửi 1228.

– Vietnamobile: Soạn KTDV gửi 345.

Trường hợp xuất hiện những dịch vụ ở trên trời mà bạn không hề hay biết, hãy gọi nga cho tổng đài nhà mạng bạn đang sử dụng để hủy dịch vụ trước khi để mất tiền vô ích. Hoặc bạn có thể tiến hành kiểm tra trực tiếp trên ứng dụng của chính nhà mạng đó.

Trên đây là những thủ thuật giúp bạn có những trải nghiệm tốt hơn với dịch vụ mạng đang sử dụng, vừa tránh tiền mất tật mang. Hy vọng bài viết đem lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Remax Viet Nam sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức công nghệ cũng như thủ thuật hay dành cho điện thoại. Hãy đón đọc trong những bài viết sau nhé.