Hướng dẫn vệ sinh tai nghe không dây AirPods Pro đúng cách


AirPods Pro là tai nghe không dây phiên bản mới nhất của Apple. Hiện phụ kiện này đang làm mưa làm gió trên thị trường nhờ thiết kế mới lạ, cùng chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh. Trong bài viết này, Remax sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng, vệ sinh AirPods Pro đúng cách nhé.

Với một thiết bị đắt đỏ như AirPods Pro, nếu bạn không có cách vệ sinh an toàn, giúp thiết bị tránh khỏi bụi bặm thì sẽ gây những vấn đề không hay đến với phụ kiện điện thoại này, cũng như đối với tất cả các dòng tai nghe không dây khác.

ve-sinh-Airpods-Pro

 

Theo phân tích, tất cả các dòng tai nghe nhét tai đều nhanh bị bụi bẩn hơn so với các dòng khác. Nguyên nhân là do, khi nhét vào trong tai, tai nghe dễ bị tiếp xúc với bụi bẩn nhiều hơn, và tai nghe không dây AirPods Pro cũng không ngoại lệ.

Đặc biệt với phiên bản màu trắng, người ngoài sẽ rất dễ phát hiện các bụi bẩn bị bám vào. Vì thế, vệ sinh thiết bị thường xuyên để đảm bảo thiết bị luôn sạch sẽ và tươi mới.

Các bước thực hiện vệ sinh Airpods

Dùng miếng vải sợi nhỏ lau sạch tai nghe, sau đó, làm ẩm miếng vải và tiếp tục làm lại một lần nữa. TRước khi đem sử dụng hoặc đặt vào hộp, bạn hãy kiểm tra thật kỹ xem tai nghe đã khô hoàn toàn hay chưa.

ve-sinh-Airpods

 

Tiếp tục sử dụng bông tăm để làm sạch phần lưới loa và micro. Sau đó, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các phần kẽ nhỏ mà bông tăm không tiếp xúc được.
Cuối cùng, dùng đất sét Blu Tack để hút hết toàn bộ bụi bẩn còn lại.

Vệ sinh khuyên tai AirPods Pro.

Trước tiên, dùng miếng vải khô lau sạch bề mặt bên ngoài khuyên tai. Bạn cũng có thể sử dụng tấm bông mềm thay cho vải. Sau đó, rút khuyên ra khỏi tai nghe và rửa sạch bằng nước.

Đặc biệt lưu ý: Không sử dụng hóa chất để vệ sinh khuyên tai. 

Sau đó, lau khô bằng vải mềm, rồi lắp lại tai nghe. 

Vệ sinh hộp sạc

Bạn lấy miếng vải đã chuẩn bị lau xung quanh hộp sạc. Sau đó làm ẩm miếng vải và lâu lại 1 lần sữa cho thật sạch. Lưu ý không làm vải quá ướt để cồn có thể chảy vào cổng sạc hoặc bên trong hộp.

ve-sinh-Airpods

Cuối cùng dùng đất sét để loại bỏ toàn bộ bụi bẩn bám bên trong và bên ngoài hộp sạc.

Nhưng chưa xong xác bạn nhé, bước cuối cùng là dùng máy sấy tóc thổi nhẹ vào bên trong tai nghe và hộp sạc để làm khô chúng một lần nữa. Với cách vệ sinh AirPods Pro này tai nghe của các bạn sẽ luôn được mới cứng như khi mua về.

Với cách làm khá đơn giản và mất không quá nhiều thời gian, bạn đã có thể vệ sinh tai nghe không dây AirPods rồi. Remax khuyên bạn nên thường xuyên vệ sinh tai nghe để đảm bảo thiết bị luôn như mới và hoạt động ổn định. Đồng thời, cũng bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng nữa nhé.

Một thiết bị tai nghe đắt đỏ như AirPods nếu không được sử dụng và bảo quản đúng cách rất dễ bị trục trặc. Bụi bặm quá nhiều cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình trải nghiệm sản phẩm, cũng như khiến sản phẩm hoạt động không tốt sau một thời gian dài sử dụng.

Remax Vietnam sẽ liên tục cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị mới về tin công nghệ cũng như về phụ kiện iPhone. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn thông tin hữu ích. Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ điều này đến người thân và bạn bè để nhiều người biết đến hơn nhé.

Chúc bạn luôn có trải nghiệm tuyệt vời với các thiết bị phụ kiện công nghệ của mình nhé.