Hướng dẫn xóa hoặc vô hiệu hóa ứng dụng cài sẵn trên điện thoại


Trong chiếc điện thoại mới mua của bạn có quá nhiều ứng dụng đã được cài đặt sẵn và bạn cũng không có nhu cầu để sử dụng. Cách dưới đây sẽ giúp bạn gỡ bỏ ứng dụng đó hoặc vô hiệu hóa chứng nếu không  gỡ cài đặt được.

Bloatware là gì?

Bloatware là các ứng dụng được nhà sản xuất cài đặt sẵn khi hệ điều hành được cài đặt. Đây có thể là các ứng ụng dùng thử, lịch riêng của nhà sản xuất hay ứng dụng email.

Đây cũng là nỗ lực để các nhà sản xuất tạo ra sự khác biệt trong thiết bị của hãng, hy vọng bạn đăng ký dịch vụ.

Có thể xóa các ứng dụng này không?

Không phải ứng dụng nào được cài đặt sẵn cũng có thể xóa được. Bạn chỉ có thể gỡ bỏ những ứng dụng dùng thử, còn những ứng dụng khác thì chỉ có thể vô hiệu hóa.

Cách xóa ứng dụng như sau:

Bạn hãy vào cài đặt, chọn ứng dụng (danh mục các ứng dụng bạn đã cài đặt). Tại menu trong ứng dụng, hãy chọn ứng dụng bạn muốn xóa, nếu có xuất hiện gỡ cài đặt thì bạn có thể xóa ứng dụng đó.

Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý, những ứng dụng mà bạn muốn xóa có thể là một phần chức năng của những ứng dụng khác. Vì vậy, hãy thật sự cẩn thận. Còn với các ứng dụng email hay lịch thì có thể xóa vô tư.

Cách vô hiệu hóa ứng dụng:

Tương tự như thao tác trên: Bạn hãy vào cài đặt < ứn dụng ( danh mục ứng dụng bạn đã cài đặt ) tìm ứng dụng mà bạn muốn vô hiệu hóa. Nhấn và ứng dụng đó và lựa chọn vô hiệu hóa. Vô hiệu hóa ứng dụng sẽ giúp điện thoại của bạn sẽ không chạy và không hiển thị nó trong App Drawer nữa.

>>> Xem thêm:  Đã có iOS 12.2 Public beta 3, mời bạn trải nghiệm