Kéo dài tuổi thọ pin iPhone với 3 thao tác dễ dàng


iPhone có thời lượng pin thấp hơn so với những smartphone khác trên thị trường. Chính vì vậy việc kéo dài tuổi thọ pin iPhone chính là cách để bạn kéo dài thời gian sử dụng chúng trong một lần sạc. Bật Low Power Mode - Chế độ Nguồn điện thấp là một mẹo đơn giản để tiết kiệm pin. Chế độ này là một tính năng kể từ  iOS 9  trở lên, vô hiệu hóa một số tính năng của iPhone để giúp pin của bạn hoạt động lâu hơn.

Có thể thêm bao nhiêu thời gian khi bật Chế độ Nguồn điện thấp 

Thời lượng pin bổ sung Chế độ Nguồn điện thấp cung cấp tùy thuộc vào cách bạn sử dụng iPhone của mình, nên không có một dự đoán nào chính xác. Theo Apple, một người bình thường có thể sử dụng thêm 3 giờ.

Cách bật iPhone Chế độ năng lượng thấp

Kéo dài tuổi thọ pin iPhone với 3 thao tác dễ dàng - 1

  • Nhấn vào ứng dụng Cài đặt.
  • Nhấn vào Pin.
  • Di chuyển thanh trượt Chế độ Nguồn điện thấp sang Bật / xanh.

Chế độ Nguồn điện thấp giúp bạn hạn chế những gì?

Kéo dài tuổi thọ pin iPhone với 3 thao tác dễ dàng - 2

  • Sức mạnh xử lý bị giảm: Tốc độ của bộ xử lý của iPhone ảnh hưởng đến lượng pin sử dụng. Chế độ năng lượng thấp làm giảm hiệu suất của bộ xử lý và chip đồ họa để tiết kiệm pin. Điều này có nghĩa là điện thoại của bạn sẽ chậm hơn một chút và có thể không hoạt động tốt trong các trò chơi và các tác vụ chuyên sâu về đồ họa khác.
  • Làm mới ứng dụng nền bị vô hiệu hóa: iPhone của bạn học cách bạn sử dụng các ứng dụng và tự động cập nhật chúng vào khoảng thời gian bạn thường sử dụng chúng để đảm bảo rằng dữ liệu mới nhất luôn chờ bạn. Đây là một tính năng thú vị, nhưng nó cũng đòi hỏi thời lượng pin. Chế độ năng lượng thấp tạm thời đình chỉ tính năng này.
  • Tải xuống email bị tắt: iPhone có thể được đặt để lấy email mới từ tài khoản của bạn theo định kỳ. Chế độ Nguồn điện thấp sẽ tắt tính năng này và buộc bạn phải kiểm tra tin nhắn mới theo cách thủ công. 
  • Tải xuống tự động bị vô hiệu hóa: Bạn có thể đặt iPhone của mình tự động tải xuống các bản cập nhật ứng dụng hoặc mua hàng được thực hiện trên các thiết bị khác. Điều này giữ cho nội dung của bạn đồng bộ, nhưng nó cũng đòi hỏi sức mạnh. Chế độ Nguồn điện thấp ngăn tải xuống tự động trong khi bật.
  • Độ sáng màn hình bị giảm: Màn hình điện thoại của bạn càng sáng, bạn càng sử dụng nhiều pin. Chế độ năng lượng thấp làm giảm độ sáng màn hình của bạn để tiết kiệm năng lượng.

>>> Cách ẩn tai thỏ trên iPhone X, Xs, Xs Max và XR