Khắc phục lỗi iPhone Xs hoặc Xs Max không sạc được


Bạn vừa mới đầu tư một số tiền lớn cho một chiếc iPhone 2018 nhưng khi sạc pin lại gặp hiện tượng lỗi iPhone Xs hoặc Xs Max không sạc được. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và đâu là cách khắc phục. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Khắc phục lỗi iPhone Xs Max hoặc Xs không sạc được

Chạm vào màn hình để bắt đầu sạc

Trong một số trường hợp, iPhone Xs hoặc Xs Max sạc bình thường khi màn hình mở bằng cách chạm hoặc nhấn vào màn hình. Một vài người dùng iPhone không mở thiết bị mà còn tắt chúng đi và kết nối lại cáp sạc Lightning để bắt đầu sạc pin.

Tuy nhiên, một số người dùng iPhone Xs đã báo cáo rằng thiết bị hoàn toàn không có hiện tượng vào pin khi cáp Lightning được cắm vào trong khi màn hình ở chế độ chờ. Mà thông thường, thời điểm bạn cắm vào iPhone bằng cáp Lightning, chỉ báo pin hiển thị trên màn hình, xác nhận rằng thiết bị đã bắt đầu sạc.

Tắt phụ kiện USB (Chế độ hạn chế USB)

Một điều đáng chú ý là các vấn đề như vậy không xảy ra trong quá trình sạc không dây và nó chỉ tăng lên khi người dùng cố gắng cấp nguồn cho thiết bị bằng cáp sạc Lightning. Vì vậy, vấn đề có thể liên quan đến một tính năng an toàn mới mà Apple đã giới thiệu trong iOS 11.4.1— “Chế độ an toàn USB”. Đối với những người không quen thuộc, tính năng bảo mật này về cơ bản sẽ tắt cổng Lightning hơn một giờ kể từ khi iPhone được mở khóa. Sau đó, người dùng cần mở khóa thiết bị để cho phép các phụ kiện USB kết nối.

Hãy thử tắt chế độ hạn chế USB để xem nó có giải quyết được sự cố không

Bước 1. Vào Cài đặt trên iPhone của bạn.

 Vào Cài đặt trên iPhone của bạn

Bước 2. Bây giờ, cuộn xuống và nhấn vào Face ID & Passcode.

nhấn vào Face ID & Passcode

Bước 3. Tiếp theo, xác thực thiết bị của bạn bằng Face ID hoặc mật mã.

xác thực thiết bị của bạn bằng Face ID hoặc mật mã

Bước 4. Tiếp theo, tắt công tắc bên cạnh Phụ kiện USB trong Cho phép truy cập khi bị khóa.

Tắt các phụ kiện USB trong iOS 12

Về sau, bạn sẽ không phải mở khóa thiết bị của mình (nếu nó không hoạt động trong hơn 60 phút) để cho phép các phụ kiện USB kết nối. Bây giờ, hãy thử sạc thiết bị của bạn bằng cáp chiếu sáng để tìm hiểu xem mẹo có hiệu quả không.

>>> Tổng hợp những phím tắt của Siri Shortcuts cực kì hữu ích cho iPhone

Điều gì sẽ xảy ra nếu vấn đề vẫn tồn tại

Chỉ trong trường hợp vấn đề tiếp tục diễn ra cho chiếc iPhone Xs hoặc Xs Max, điều đầu tiên bạn nên làm là liên hệ với hỗ trợ của Apple để được giúp đỡ. Mặc dù vấn đề có vẻ là do một lỗi khác và Apple rất có khả năng sẽ khắc phục sự cố thông qua bản cập nhật phần mềm sớm. Những người dùng iPhone và iPad khác đã gặp phải sự cố này nên đợi bản cập nhật phần mềm vì nó có thể đã có trong quá trình xem xét các hiện tượng của sự cố.

Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ sự cố nào khác ngoài lỗi iPhone Xs hoặc Xs Max không sạc được thì hãy chia sẻ với chúng tôi để có cách giải quyết sớm nhất nhé. Truy cập Góc Remax của Remax Việt Nam để theo dõi thêm nhiều thông tin hot.