Khắc phục lỗi màn hình đen trên iPhone XS/XS Max và iPhone XR


Nếu bạn là một trong số người dùng iPhone XS/XS Max và iPhone XR, thì chắc hẳn đã từng gặp lỗi màn hình đen gây khó chịu khi sử dụng. Khi gặp vấn đề này cần giải quyết khắc phục lỗi màn hình đen trên iPhone XS/XS Max và iPhone XR ra sao. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Khắc phục lỗi màn hình đen trên iPhone XS/XS Max và iPhone XR

Làm thế nào để khắc phục lỗi màn hình đen trên IPhone XS, IPhone XS Max và IPhone XR

Khôi phục cài đặt gốc trên IPhone XS, IPhone XS Max và IPhone XR

Một trong những lựa chọn tốt nhất bạn có thể làm để khắc phục trường hợp màn hình màu đen trên thiết bị của bạn là bạn nên thử thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên iPhone của mình. Để thực hiện điều này, bạn nên đảm bảo rằng tất cả các tệp và dữ liệu cá nhân của bạn đã được sao lưu hoàn toàn trước khi khoi phục. Vì quá trình cài đặt lại sẽ xóa tất cả các tệp cũng như các ứng dụng khác trên thiết bị.

Khắc phục lỗi hình đen với Boot để phục hồi chế độ và xóa phân vùng Cache

Phương pháp đầu tiên bạn có thể sử dụng để khắc phục sự cố này là khởi động thiết bị chế độ Khôi phục và sau đó xóa Phân vùng bộ nhớ cache. Làm theo các bước dưới đây để dễ dàng sửa lỗi bằng phương pháp này.

  • Kết nối iPhone với máy tính an toàn thông qua cáp USB hoặc phần mở rộng.
  • Mở iTunes trên máy tính ngay khi iPhone của bạn được kết nối, hãy khởi động lại nó.
  • Bạn khởi động lại iPhone bằng cách giữ nút Sleep hoặc Wake cho đến khi màn hình cho chế độ khôi phục xuất hiện
  • Tiếp theo, hai tùy chọn sẽ được hiển thị trên màn hình mà bạn phải chọn một: Khôi phục và Cập nhật
  • Bạn được yêu cầu Chọn tùy chọn Cập nhật.
  • Trong quá trình này, iTunes sẽ bắt đầu cài đặt lại iOS trên iPhone của bạn. Không có gì phải lo lắng khi không tệp dữ liệu nào của bạn bị mất. Tuy nhiên, quá trình này sẽ mất một thời gian do đó, bạn cần kiên nhẫn và chờ đợi kết quả.

>>> Tránh lộ thông báo tin nhắn nhạy cảm trên điện thoại chỉ bằng mẹo sau

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple

Một cách khác để khắc phục sự cố này là liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple. Lý do cho điều này là bởi vì họ có khả năng tốt hơn để phát hiện các vấn đề gây ra lỗi màn hình màu đen trên iPhone.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng bạn đã có thể khắc phục lỗi màn hình đen trên iPhone XS/XS Max và iphone XR một cách nhanh chóng nhất. Nếu có cách khắc phục khác hiệu quả hơn, các bạn hãy đễ lại bình luận phía dưới đây nhé.

>>> Tự kiểm tra độ chai pin của iPhone