Kiểm tra cài đặt bảo mật iPhone chỉ với hai bước đơn giản


Kiểm tra cài đặt bảo mật iPhone chỉ với hai bước đơn giản. Hãy cùng Remax xem ngay nhé!

Ngày nay, việc bảo mật thông tin là rất cần thiết và quan trọng đối với người dùng các thiết bị di động nói chung và iPhone nói riêng. Và chỉ với hai bước đơn giản sau đây, bạn đã có thể kiểm tra các cài đặt bảo mật trên chiếc iPhone của mình rất nhanh chóng và đơn giản rồi.

 

cai-dat-bao-mat-iPhone

 

Việc điều chỉnh cài đặt và giữ thông tin cá nhân ở chế độ riêng tư khá đơn giản, chỉ bằng vài thao tác trong ít phút thôi. Tuy nhiên, nó lại đảm bảo quyền cá nhân và bảo mật thông tin của người dùng trước những ứng dụng độc hại cũng như các vấn đề an ninh mạng khi sử dụng điện thoại.

1. Kiểm tra cài đặt “Quyền riêng tư” trên iPhone của bạn

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra các cài đặt trong mục “Quyền riêng tư” (Privacy) của iPhone ngay trong Cài đặt.

cai-dat-bao-mat-iPhone

>>>Xem thêm: Hướng dẫn thay đổi DNS trên iPhone để tăng tốc độ truy cập internet

 

Bạn truy cập vào Cài đặt > Quyền riêng tư. Những tính năng và thông tin trên điện thoại cùng với các ứng dụng phải xin phép quyền truy cập sẽ hiển thị tại mục này. Nó bao gồm những ứng dụng như Danh bạ, Điện thoại, Ảnh, Micro,…

Lấy ví dụ với Camera. Khi chọn Cài đặt > Quyền riêng tư > Camera, bạn sẽ thấy được các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập camera trên thiết bị của mình. Bạn nên xem qua danh sách các ứng dụng này và chỉ cấp quyền cho những ứng dụng mà bạn muốn.

cai-dat-bao-mat-iPhone

 

Đặc biệt, bạn nên chú ý đến Dịch vụ định vị. Để tránh việc thiết bị liên tục theo dõi thông tin về vị trí của người dùng, bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ vị trí > Dịch vụ hệ thống > Tắt Kết nối mạng & Không dây.

cai-dat-bao-mat-iPhone

>>> Xem thêm: Cách xóa bộ nhớ “Khác”, giải phóng hàng GB dung lượng lưu trữ trên iPhone

2. Kiểm tra từng ứng dụng trong “Cài đặt”

Để đảm bảo mọi ứng dụng đều được cài đặt và kiểm soát theo ý mình, bạn nên kiểm tra toàn bộ các ứng dụng hiển thị trong Cài đặt. Bạn vào Cài đặt, nhấp vào ứng dụng muốn kiểm tra và xem lại cũng như tùy chỉnh các quyền của ứng dụng theo ý mình.

cai-dat-bao-mat-iPhone

Hãy theo dõi tin tức Remax để cập nhật nhanh những mẹo hay dành cho iPhone nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo phụ kiện điện thoại thông minh cho dế yêu.