Kiểm tra linh kiện iPhone chỉ bằng một cú Click chuột


Khi sắm môt chiếc iPhone cũ bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí. Tuy nhiên, đi kèm với nó là chất lượng linh kiện bê trong chưa chắc đã được đảm bảo. Bạn cần phải có kỹ năng mới có thể chọn được một chiếc iPhone cũ ưng ý.

Bài viết dưới đây, Remax VietNam sẽ hướng dẫn bạn cách để kiểm tra iPhone đã bị thay thế linh kiện chưa nhanh chóng và chính xác nhất.

kiem-tra-linh-kien-iphone-1

Hướng dẫn kiểm tra link kiện bên trong iPhone

Bước 1: Trước tiên bạn hãy tải về phần mềm 3uTools theo đường link http://www.3u.com/ tương thích với hệ điều hành Window

Bước 2: Sau khi bạn đã tải phần mềm 3uTools về máy rồi bạn tiến hành khởi động ứng dụng này và cài đặt trên máy tính

Bước 3: Sau đó bạn kết nối điện thoại iPhone với máy tính thông qua dây cáp kết nối

Bước 4: Công cụ ngay lập tức sẽ nhận diện thiết bị iPhone mà bạn đã kết nối và hiển thị các thông tin về thiết bị

kiem-tra-linh-kiện-iphone-2

 

Để thực hiện việc kiểm tra linh kiện bên trong iPhone bạn nhấn chọn mục View Verification Report để nhận các thông báo về phần cứng điện thoại.

Bước 5: Khi bạn thực hiện đầy đủ bước 4 xong, một thông báo từ ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình điên thoại của bạn và yêu cầu người dùng xác nhận cho phép truy cập công cụ này được truy cập và các thông tin của hệ thống thiết bị trên iPhone, bạn ấn chọn Authoirize to View.

Bước 6: Tiếp theo đó, ứng dụng sẽ tiến hành tải các thông tin chi tiết về các phần cứng, linh kiện của iPhone mà bạn có thể thực hiện cách check linh kiện bên trong iPhone bằng công cụ 3uTools.

kiem-tra-linh-kien-iphone-3

Bao gồm các thuện ngữ:

- Normal: Các linh kiện trong iPhone của bạn đều tốt và chưa bị thay thế

- Apple Replaced Device: Cho biết về việc Apple đã thực hiện bảo hành sửa chữa thiết bị này. Thông tin màn hình và thông tin này các bạn vẫn chưa có cách kiểm tra chính xác

- Battery, Front Camera,.. may be changed: Khi thông tin này hiện thị thì sẽ cảnh báo với người dùng rằng các phần cứng của thiết bị đã có khả năng bị thay thế

Ví dụ như hình trên, thì thiết bị iPhone của bạn đạ được 80 điểm, với mục camera trước của thiết bị có khả năng đã bị thay thế trong các lần sữa chữa trước đó.

- How to judge: Áp dụng cho thông tin về các màu sắc của thiết bị

kiem-tra-linh-kien-iphone-4

Ví dụ như hình trên thì thiết bị iPhone của bạn đạt được 80 điểm, với mục Camera trước của thiết bị thì có khả năng đã bị thay thế trong các lần sửa trước đó.

Ứng dụng trên có thể giúp bạn kiểm tra iPhone có bị thay linh kiện hay không. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn trước khi trả tiền mua một chiếc iPhone cũ giá rẻ muốn kiểm tra độ chai pin của điện thoại thì bạn có thể kiểm tra bằng phần mềm CoconutBattery ( Kiểm tra độ chai pin và số lần sạc trên iPhone)

Còn đối với những thiết bị đã được nâng cấp lên iOS 12 thì việc tiến hành kiểm trả sẽ trở lên đơn giản hơn. Bạn hãy vào phần Setting > Battery > Battery Health > Maximum Capacity để kiểm tra chất lượng viên pin. Nếu con số tại mục này dưới 80% bạn hãy yêu cầu người bán thay pin mới. Trong trường hợp, mục Maximum Capacity không hiển thị thì nhiều khả năng đây là pin lô của bên thức ba, không đảm bảo chất lượng.

Mong rằng thủ thuận này sẽ hữu ích với bạn và đừng quên chia sẻ nhé!