Làm sao để kiểm tra pin "zin" hay pin "dỏm" trên iPhoneBạn có biết làm thế nào để có thể kiểm tra pin “"zin" hay pin "dỏm" trên iPhone? Tình trạng sụt pin nhanh khiến bạn lo lắng liệu có phải bạn đang sử dụng chiếc iPhone với pin “dởm” không? Hãy cùng kiểm tra nhé! 
Đặc biệt chú ý với ai đang có ý định mua iPhone cũ thì hãy xem ngay nhé tránh tiền mất tật mang.

kiem-tra-pin-iphone


Theo thông tin từ iFixit, Apple đã cung cấp tính năng cảnh báo pin trên iPhone có phải là hàng chính hãng hay không. Tuy nhiên, nó chỉ hỗ trợ cho các dòng máy thế hệ mới, bao gồm iPhone Xs, Xs Max và XR

Xem ngay: Pin iPhone sụt nhanh có phải do chai pin?

Để kiểm chứng được pin thật hay giả, bạn vui lòng truy cập đường dẫn Setting > Battery > Battery Health (Cài đặt > Pin > Tình trạng Pin). Nếu có xuất hiện Maximum Capacity đi kèm với chỉ số % thì đây là một viên pin có xuất xứ từ Apple.

kiem-tra-pin-iphone

 

Còn nếu trả về kết quả nằm trong trạng thái "Unable to verify this iPhone has a genuine Apple battery. Health information not available for this battery" (Không thể xác minh iPhone này có phải pin chính hãng của Apple. Thông tin Tình trạng pin không có sẵn cho thiết bị này" thì đây không phải là pin chính hãng.

Bạn cần phải đến đại lý uỷ quyền Apple gần nhất để kiểm tra và thay pin trước khi chất lượng kém từ viên pin dỏm ảnh hưởng đến phần cứng chiếc iPhone của bạn.

Tuy nhiên để kiểm tra được chức năng này thì chiếc iPhone của bạn bắt buộc phải cập nhật từ iOS 12.1 trở lên. Vậy nên nếu bạn đang muốn mua điện thoại cũ thì nhớ kĩ mẹo kiểm tra pin "zin" hay pin "dỏm" trên iPhone này nhé! 

Ngoài ra với dòng iPhone 6,7,8 bạn có thể thực hiện thay pin iPhone ngay tại Remax VietNam nếu điện thoại của bạn thường xuyên xảy ra tình trạng sụt pin. Đến với Remax bạn sẽ được nhân viên kĩ thuật hỗ trợ tư vấn và thay thế nhanh chóng trong 10 phút. 

Xem ngay: Có nên thay pin iPhone dung lượng cao không?


Và đặt biệt đừng quên truy cập ngay vào: để có thể lựa chọn và đặt mua phụ kiện điện thoại thông minh: cáp sạc, tai nghe Bluetooth, loa Bluetooth, ốp điện thoại,… để được hưởng những ưu đãi tốt nhất! 

Nguồn: techz.vn