Làm thế nào để sử dụng iCloud trên các thiết bị Android?


Bài viết sau sẽ hướng dẫn người dùng smartphone Android các sử dụng iCloud của Apple một cách dễ dàng và thuận tiện.

Từ trước đến nay Apple luôn tìm cách ngăn chặn người dùng Android sử dụng hệ sinh thái của hãng. Thực tế, ứng dụng duy nhất do Apple phát triển trên nền tảng Android chính là Apple Music. 

Mặc dù điều này vẫn đúng, những người dùng Android giờ đây đã có thể tận dụng một số dịch vụ iCloud mà không cần gì nhiều hơn là một trình duyệt di động. Đây không phải là một trải nghiệm hoàn hảo, nhưng đây là cách bạn có thể sử dụng iCloud cho điện thoại thông minh Android.

>>> Apple phát hành bản cập nhật iOS 13.4 chính thức có gì mới?

 

1. Cách sử dụng iCloud cho Android

Sử dụng iCloud trên thiết bị Android khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là điều hướng đến trang web iCloud.com, đăng nhập Apple ID hiện tại của bạn hoặc tạo tài khoản mới. Giờ đây bạn có thể truy cập iCloud trên smartphone Android của mình.

 

 

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy các phím tắt đến các ứng dụng web của iCloud đã có sẵn, bao gồm Ảnh, Ghi chú, Nhắc nhở và thậm chí Find iPhone. Bạn cũng có thể quản lý tài khoản iCloud của mình và xem bạn có bao nhiêu dung lượng lưu trữ hiển thị rõ ràng trong một tab web dễ điều hướng.

Mẹo nhỏ để việc sử dụng thêm dễ dàng: Nếu trình duyệt bạn có hỗ trợ, bạn thậm chí có thể nhận được cảm giác giống như một người dùng cao cấp trên thiết bị Android của mình bằng cách thêm trang web iCloud này vào màn hình chính. Bạn có thể thực hiện việc này trong Google Chrome bằng cách điều hướng đến iCloud.com hoặc một trong các ứng mà web cung cấp. Nhấn vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của trình duyệt sau đó chọn Thêm vào Màn hình chính (Add to Home screen).

>>> Hướng dẫn thay đổi DNS trên iPhone để tăng tốc độ truy cập internet

2. iCloud trên Android có thể làm được gì và không làm được gì?

Trong thử nghiệm, chức năng iCloud trên Android hơi kém. Về lý thuyết, bạn sẽ có thể truy cập tất cả các ứng dụng của iCoud đã nói ở trên giống như bất kỳ trình duyệt máy tính để bàn nào. Thật ra không hẳn là như thế.

Một số người không thể truy cập vào mục Nhắc nhở (Reminders) trên tài khoản của mình hoặc mục Ghi chú (notes) không sử dụng được. Trong ứng dụng Ghi chú, bàn phím sẽ biến mất ngay lập tức sau khi nó bật lên khiến người dùng không thể gõ bất cứ thứ gì và mục Nhắc nhở thậm chí sẽ hiển thị dưới dạng tùy chọn. 

 

 
Trừ những rắc rối trên thì người dùng vẫn có thể xem, tải lên, tải xuống và chia sẻ ảnh từ iCloud. Việc nhóm các bức ảnh vào album cũng hoạt động trơn tru và bạn cũng có thể dễ dàng ẩn và xóa các bức ảnh như bình thường. Có lẽ, tính năng Find iPhone được cho là sẽ hoạt động tốt.

Nhìn chung, vẫn còn nhiều điều Apple cần cải thiện trên phiên bản này nhưng đây khởi đầu tốt. Nếu bạn sử dụng thiết bị Android cùng với máy Mac, iPad hoặc iPhone và muốn tận dụng các dịch vụ iCloud của Apple, đây là cách tốt nhất mà bạn có thể sử dụng trong tương lai gần.

Hiện tại chưa có dấu hiệu cho thấy Apple sẽ phát triển ứng dụng Android gốc, nhưng hy vọng “Táo khuyết” sẽ mở rộng và hoàn thiện iCloud trên nền tảng di động này nhằm tạo ra trải nghiệm người dùng hoàn hảo hơn và cũng ít lỗi hơn.