Làm thế nào để tìm lại Smartphone của bạn bị “Thất lạc”


Bạn không thể nhớ nổi đã để quên “dế yêu” của mình ở đâu hay đã vào tay của kẻ xấu,.. Khi bạn gặp vào hoàn cảnh việc duy nhất bạn nghĩ đến đó chính là tìm nó bằng mọi giá. Tuy nhiên, với 3 ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn tìm lại điện thoại bị mất một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

1.Tìm lại điện thoại bị thất lạc bằng Find My Device

Find My Device là ứng dụng được trang bị những tính năng giúp bạn có thể tìm lại điện thoại bị thất lạc như: Định vị điện thoại qua GPS, phát âm thanh từ xa, khóa điện thoại từ xa, đồng bộ hóa với tablet và smartwatch

tim-dien-thoai-bi-that-lac-1

Khi bạn thêm tài khoản Google vào smartphone Android thì tính năng tìm kiếm sẽ tự động bật. Bạn có thể kiểm tra bằng cách vào Cài đặt < Màn hình khóa và bảo mật < Quản lý thiết bị, hoặc bạn có thể vào bằng cách khác là: Cài đặt < Màn hình khóa và bảo mật < Cài đặt bảo mật khác < Quản lý thiết bị trên điện thoại.

Sau khi đã cài đặt thành công ứng dụng bạn hãy đăng nhập để đảo bảo vị trí đã được bật. Bạn hãy xem trong mục cài đặt < vị trí hoặc mục cài đặt < kết nối < vị trí nhằm đảm bảo các thiết lập trên đã được đặt thành “ Độ chính xác cao” để có kế quả tốt nhất.

>>> Xem Thêm: Nên mua sạc dự phòng ở đâu giá tốt?

Sau khi đã thiết lập các bước như trên, thì để có thể theo dõi thiết bị, bạn mở trinh duyệt và truy cập vào địa chỉ android.com/find. Tiếp theo đó hãy đăng nhập tài khoản Google của mình. Trong trường hợp thiết bị của bạn bị mất kết nối internet nhưng vi trí vẫn được bật thì bạn vẫn có thể định vị được Smartphone của mình đang được đặt ở vị trí nào.

2.Tìm điện thoại bị thất lạc bằng Find my iPhone

Find my iPhone là ứng dụng được cài đặt sẵn trên mọi thiết bị iOS và có thể hiện thị trên bản đồ để giúp bạn có thể dễ dàng định vị được thiết bị của bạn đang ở vị trí nào.

tim-dien-thoai-bi-that-lac-2

Tuy nhiên, để cài đặt được ứng dụng này bạn sẽ phải cần thêm 1 máy tính hoặc một thiết bị iOS khác để triển khai tính năng này.

Lưu ý: Các tính năng này khả dụng khi điện thoại của bạn dược bật nguồn và kết nối internet.

Và sau đây sẽ là hướng dẫn cài đặt tính năng Find My iPhone trên điện thoại của bạn:

Bước đầu tiên bạn cần đăng nhập vào iCloud và mở tính năng Find My iPhone. Dịch vụ của Apple sẽ định vị điện thoại của bạn trên bàn đồ và cung cấp cho bạn chế độ tùy chọn phát âm thanh trên thiết bị, gửi tin nhắc, hoặc xóa nội dụng của điện thoại. Tất cả những thao tác này bạn có thể hoàn toàn thực hiện được mà không cần bất kỳ cấu hình bổ sung nào. Bên cạnh đó, Find My iPhone cũng có thể định vị được máy Mac, iPod và iPad.

3.Tìm điện thoại bị thất lạc bằng Lost Android

Lost Android là một phần mềm không chỉ có thể định vị được thiết bị của bạn đang ở đau mà nó còn có các tính năng khác như: Đọc tin nhắn, xóa bộ nhớ từ xa, cảnh báo màn hình nhấp nháy, chuyển tiếp cuộc gọi, định vị bằng GPS, điều khiển chức năng Wi-Fi hoặc GPS.

tim-dien-thoai-bi-that-lac-3

Ưng dụng này có chức năng giúp người sử dụng tự động chuyển tin nhắc SMS từ điện thoại đến hộp thư, hoặc có thể gửi tin nhắn từ máy tính. Bên cạnh đó, khi điện thoại của bạn bị thất lạc bạn hoàn hoàn cũng có thể kích hoạt báo thức từ xa ngay cả khi trước đó bạn để nó ở chế độ im lặng.