Lý giải tại sao cáp sạc chính hãng có thời gian sạc nhanh hơn cáp sạc nhái?


Nếu bạn đã từng sai lầm khi lựa chọn mua cáp sạc nhái với giá rẻ thì chắc chắn bạn sẽ thất vọng với tốc độ sạc của dòng sản phẩm này. Cụ thể cáp sạc chính hãng có thời gian sạc nhanh hơn cáp sạc nhái do thiết kế cũng như chất lượng dây cáp. Để hiểu rõ hơn điều này hãy cùng tin tức Remax VN đi tìm hiểu kĩ hơn những lý do tại sao nên chọn một chiếc cáp sạc chính hãng thay vì sản phẩm giá rẻ bán tràn lan trên thị trường. 

1.Cáp sạc nhái có nguồn gốc từ đâu?

Hiện tại ở thị trường Việt Nam các thương hiệu cung cấp phụ kiện điện thoại uy tín không nhiều đa số là các cửa hàng buôn bán nhỏ lẻ, đây chính địa chỉ phân phối nguồn hàng kém chất lượng đến từ Trung Quốc thậm chí là không hề có xuất xứ rõ ràng. Những dòng cáp sạc nhái này được thiết kế rất tinh xảo khiến người dùng rất khó có thể phân biệt. Đây là dòng sản phẩm có thời gian sử dụng ngắn và ảnh hưởng trực tiếp tới pin của bạn khi dùng thường xuyên và lâu dài do dòng điện không ổn định trong quá trình sạc máy. Với những sản phẩm kém chất lượng giá khá rẻ và thu hút nhiều người quan tâm so với những sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên thực tế cho rằng cáp sạc nhái không hề rẻ so với chất lượng. 

2. Lý giải tại sao sạc chính hãng có thời gian sạc nhanh hơn cáp sạc nhái?

Cáp sạc lô thường nhẹ hơn cáp sạc xịn và trong sợi cáp của sạc cáp lô thường có ít lõi đồng hơn. Dẫn tới dòng điện bị hao phí trong quá trình truyền tải đến điện thoại của bạn, làm dây bị nóng lên và pin sẽ lâu đầy hơn.

Có rất nhiều cách để kiểm tra xem cáp sạc của bạn là hàng zin hay fake bằng các thiết bị đo dòng điện hoặc đo hiệu điện thế của đầu ra. Cáp sạc fake cũng có một số đặc điểm dễ nhận thấy như các chi tiết nhựa thừa gia công không cẩn thận xuất hiện liên tục trên thân cáp hoặc ở 2 phía đầu nối. 

Một số mẹo nhỏ cho bạn đọc có ý định mua cáp sạc ngoài, khi mua bạn nên yêu cầu chủ cửa hàng bảo hành cho bạn. Đối với một sản phẩm cùng mức giá thì nơi nào có thời gian bảo hành lâu hơn bạn nên mua của cửa hàng đó. 

Trên thị trường cũng xuất hiện một số hãng bên thứ 3 chuyên sản xuất sạc, cáp, tai nghe và được Apple hay Samsung... chứng nhận đủ tiêu chuẩn. Những loại cáp sạc này thường có mức giá cao hơn so với cáp sạc lô và được bảo hành từ 3 đến 6 tháng.
Với việc sử dụng cáp sạc chính hãng bạn hoàn toàn có thể an tâm về độ bền của pin tránh trường hợp chai pin. Trong khi đó cáp sạc nhái kém chất lượng quá trình sạc dòng điện đi vào không được ổn định đây là nguyên nhân chính dẫn tới pin của bạn nhanh chai và sớm phải thay thế. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn cho mình những sản phẩm cáp sạc thông minh chất lượng chính hãng đến từ thương hiệu nổi tiếng uy tín tại thị trường Việt Nam. 

Remax Việt Nam – nhà cung cấp phụ kiện điện thoại thông minh uy tín của thương hiệu Remax nổi tiếng trên toàn cầu luôn cam kết đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng tốt nhất với mức giá gốc. Đặc biệt tới việc tích hợp nhiều chức năng trên 1 sản phẩm cáp sạc thông minh bạn sẽ thấy chúng thật thú vị và tiện ích. Hãy đến với showroom của Remax Việt Nam tại 298 Tây Sơn, 89 Nguyễn Chí Thanh, 213 Xã Đàn để có thể tự mình trải nghiệm và khám khá!