Màn hình iPhone của tôi bị màu vàng? Đây là cách sửa lỗi nhanh chóng


Màn hình iPhone bị màu vàng không phải do lỗi của nhà sản xuất mà cơ bản chỉ là tính năng True Tone mà thôi. Tính năng này giúp cho người dùng sử dụng thiết bị dễ hơn ở các điều kiện môi trường khác nhau.

Thay đổi màu sắc theo môi trường.

True Tone là một tính năng hoạt động dựa trên cảm biến, nó sẽ giúp tự động điều chỉnh độ sáng cũng như màu sắc trên màn hình, phù hợp với điều kiện ánh sáng xung quanh.

man-hinh-iPhone-bi-o-vang

 

>>> Xem thêm: Kính cường lực iPhone 6/6S full màn hình

Cụ thể như, nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone, và ngồi trước một ngọn lửa cam sáng, màn hình điện thoại sẽ tự động chuyển sang tông màu ấm, với mức cường độ thấp để phù hợp với điều kiện môi trường hiện tại.

Theo lý thuyết, tông màu chủ yếu của True Tone sẽ là màu vàng. Tuy nhiên, tính năng mới lạ này chỉ có trên iPhone 8 đổ lên, và có thể bật/ tắt trong phần thiết lập cài đặt hoặc trung tâm điều khiển.

Hướng dẫn cách bật tắt True tone.

Bạn chỉ cần làm theo đường dẫn sau để bật/ tắt True Tone dễ dàng nhé: Đi tới phần Cài đặt & Màn hình > Gạt sang phải để bật hoặc trái để tắt True Tone.

Bạn cũng có thể làm theo cách khác đó là vuốt từ dưới lên, đối với iPhone 8 Plus đổ lên, hoặc vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình để đi tới Trung tâm điều khiển.

Như vậy là bạn có thể quyết định xem có sử dụng được True Tone hay không. Nếu như bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này tới nhiều bạn bè và người thân để nhiều người biết hơn nhé. 

man-hinh-iPhone-bi-o-vang

 

>>> Những phụ kiện điện thoại thông minh không thể thiếu

 

Hướng dẫn kích hoạt True Tone trên iPhone 8, iPhone X.

Bật, kích hoạt True Tone trên iPhone 8 và iPhone X là một tính năng siêu mới trên thiết bị iPhone 8, 8 Plus, và iPhone X.

Bên cạnh sự cải tiến về thiết kế trên bộ đôi iPhone 8. Người dùng còn có cơ hội trải nghiệm những tính năng vô cùng thú vị trên các thiết bị này mà các điện thoại iPhone đời trước không có.

Cách 1: Bật true tone trên iPhone 8, iPhone X bằng Control Center. 

Vuốt màn hình iPhone từ dưới lên, màn hình trung tâm điều khiển xuất hiện, đối với iPhone X thì vuốt màn hình từ trên xuống dưới ở góc tay phải màn hình > Tại giao diện trung tâm điều khiển iPhone, nhấn chọn giữ vào biểu tượng độ sáng màn hình.

Tiếp đó, sau khi màn hình thay đổi, và hiển thị các tính năng liên quan tới độ sáng thiết bị > Nhấn chọn mục True Tine để bật tính năng này lên.

Cuối cùng, màn hình thiết bị sẽ tự động điều chỉnh lại mật độ màu sắc cũng như ánh sáng trên thiết bị để hiển thị chi tiết được tốt nhất.

Cách 2: Bật True Tone qua cài đặt.

Từ màn hình chính thiết bị, bạn truy cập vào ứng dụng cài đặt/ settings > đi đến và nhấn chọn tính năng Màn hình và độ sáng / Display & Brightness.

Sau đó, chúng ta sẽ dễ dàng thấy tính năng True Tone xuất hiện trên màn hình, nhấn chọn để kích hoạt True Tone trên hai thiết bị.

Như vậy, chúng ta đã có hai cách để bật/ tắt tính năng siêu mới lạ này trên iPhone. Tính năng độc nhất vô nhị mà những dòng iPhone cũ không thể có được. Hy vọng đây sẽ là tính năng được nhiều bạn sử dụng và yêu thích để tăng sự chân thực trong bức ảnh.

Hy vọng với những thông tin Remax chia sẻ bên trên, bạn đã có những thông tin bổ ích để có những trải nghiệm tốt hơn với thiết bị di động thông minh của mình. Nếu bạn thấy bài viết này thú vị, hãy chia sẻ nó với bạn bè và người thân để nhiều người biết đến hơn nữa nhé.