Mẹo chặn quảng cáo cực đơn giản trên iPhone


Chắc hẳn người dùng iPhone nào cũng đã từng gặp vấn đề liên quan đến quảng cáo trên iPhone khi lướt web. Với lượng quảng cáo tràn lan như hiện nay, có rất nhiều phiền toái và nguy hiểm tiềm ẩn rình rập. Bởi vậy, bạn cần cảnh giác với những loại quảng cáo này để tránh tiền mất tật mang nhé.

 Một trong những đề xuất mà Remax gửi tới bạn đó là sử dụng ứng dụng adBlock pro for safari. Ứng dụng cho phép chặn hoàn toàn các tin quảng cáo trong quá trình duyệt web, vừa giúp bạn tránh khỏi những phiền toái trong quá trình lướt web.

Những lý do bạn cần chặn quảng cáo trên safari ngay

 

Việc chặn các tin quảng cáo trên safari giúp người dùng giảm được mức dữ liệu hao phí. Bởi các quảng cáo thường đi kèm với hình ảnh nên thường ngốn lưu lượng tải hơn là web text thông thường.

 

Đồng thời, bạn cũng dễ dàng nhận thấy rằng, điều này sẽ giúp điện thoại dùng được lâu hơn.

 

Các bước cài đặt ứng dụng Adblock pro for safari.

 

 • Tải ứng dụng Adblock pro for safari trong kho ứng dụng.
 • Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn tiến hành kích hoạt trước. Bằng cách vào cài đặt > safari > trình chặn nội dung.
 • Màn hình hiển thị phần trình chặn nội dung, bạn hãy kích hoạt hết các nội dung Adblock pro lên nhé. Những tùy chọn này đều không ảnh hưởng đến nội dung tải mà bạn tìm kiếm trên safari.
 • Sau đó, tiến hành khởi động ứng dụng lên. phần ứng dụng mở ra cho phép thêm các cài đặt chuyên sâu hơn như: chặn đào, chặn các trang người lớn,...

 

Ứng dụng này khá thú vị và có hiệu quả cao. Bạn còn có thể thiết lập khu vực, danh sách trắng và hỗ trợ thay đổi giao diện với nền sáng tối tùy ý.

 

Bạn cũng có thể tự thiết lập chặn quảng cáo ngay trên điện thoại bằng tính năng chặn popup tiện lợi.

 

Chính vì quảng cáo đang ngày càng tràn lan trên các trang trình duyệt web, bởi thế, nhà Táo đã nhanh chóng thiết lập tính năng ẩn cho safari nhằm chặn quảng cáo. Đây là một tính năng hoàn toàn miễn phí, dù không thể đem lại hiệu quả tuyệt đối như mong đợi nhưng cũng là một lựa chọn rất đáng để thử nhé.

 

Bước 1: Các bạn tải về ứng dụng AdBlock Pro for Safari theo đường link mình để bên dưới.

Bạn hãy đi đến phần Cài đặt > Safari > Kéo xuống đến mục Chặn cửa sổ bật lên ( Block Pop-ups) > gạt nút chuyển sang chế độ xanh là thành công.

 


 

chan-quang-cao-tren-iPhone

 

Bước 2. Tải về ứng dụng thành công, bạn cần kích hoạt trước. Vào Cài đặt > Safari > Trình chặn nội dung.

chan-quang-cao-tren-iPhone

 

Bước 3. Trong Trình chặn nội dung, bạn bật hết các nội dung AdBlock Pro lên nhé. Yên tâm, chúng không ảnh hưởng gì đến nội dung được tải trên Safari đâu.

chan-quang-cao-tren-iPhone

 

Bước 4. Kích hoạt trong Safari xong. Bạn khởi động ứng dụng AdBlock Pro lên. Trong ứng dụng, bạn có thể thiết lập thêm nhiều tính năng khác như chặn đào, chặn các trang người lớn,...

 

chan-quang-cao-tren-iPhone

 

Ứng dụng còn cung cấp thêm các thiết lập khu vực, danh sách trắng và hỗ trợ thay đổi chủ đề giao diện nền sáng, nền tối và tương thích với giao diện đang kích hoạt.

Đây là mình test thử trang web trước khi không sử dụng AdBlock Pro và sau khi dùng AdBlock Pro. Hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

Cách chặn quảng cáo trên Youtube trên Android

Cách chặn quảng cáo trên YouTube trên Android

 • Mở CH Play trên điện thoại.
 • Gõ Adblock Browser for Android và nhấp vào biểu tượng kính lúp.
 • Nhấp vào Install (Cài đặt).
 • Bấm Open (Mở).
 • Chọn only one more step (Chỉ nhấp một bước nữa).
 • Đọc thông tin về cách trình chặn quảng cáo hoạt động và nhấp vào Finish (kết thúc).
 • Điều hướng đến YouTube trong ứng dụng Adblock Browser cho Android.
 • Xác minh rằng quảng cáo đã bị vô hiệu hóa.

Chú ý: Thiết bị Android của bạn vẫn có thể thử phát video YouTube trong ứng dụng YouTube sau khi cài đặt Trình duyệt quảng cáo cho Android. Nếu điều này xảy ra, hãy điều hướng đến Cài đặt > Ứng dụng hoặc Ứng dụng > YouTube > Xóa mặc định hoặc Xóa dữ liệu.

Cách chặn quảng cáo trên YouTube trên thiết bị iOS

Cách dễ nhất để chặn quảng cáo YouTube trên thiết bị iOS là phương pháp chính xác giống như bạn sẽ sử dụng trên thiết bị Android, đó là tải xuống ứng dụng trình duyệt web có chức năng chặn quảng cáo tích hợp. Trên thực tế, Trình duyệt Adblock có sẵn cho cả iOS và Android và bạn có thể tải nó trên cửa hàng ứng dụng.

Không cần phải bẻ khóa thiết bị của bạn hoặc thay đổi bất kỳ cài đặt phức tạp nào. Bạn cũng có thể tiếp tục sử dụng trình duyệt bạn chọn, như Safari, để làm mọi thứ ngoài việc xem video trên YouTube.

 • Mở App Store.
 • Tìm kiếm Adblock Browser.
 • Tải xuống và cài đặt Adblock Browser.
 • Điều hướng đến YouTube trong Trình duyệt quảng cáo và xác minh rằng quảng cáo đã bị tắt.

>>> Cách tắt quảng cáo Google trên iOS và Android

Cách chặn quảng cáo trên thiết bị iOS bằng Safari

Cách chặn quảng cáo trên YouTube trên iOS

Nếu bạn thích tiếp tục sử dụng Safari, Apple thực sự cho phép bạn chặn quảng cáo YouTube trong Safari bằng các ứng dụng chặn quảng cáo. Các ứng dụng này có thể được truy cập qua cửa hàng ứng dụng giống như các ứng dụng thông thường và sau đó bạn cần kích hoạt tính năng chặn quảng cáo trong cài đặt của thiết bị:

 • Mở App Store.
 • Gõ tìm kiếm ad blockers.
 • Nhấp vào trình chặn quảng cáo bạn muốn sử dụng.
 • Tải xuống và mở trình chặn quảng cáo.
 • Hoàn thành bất kỳ bước hướng dẫn nào mà trình chặn quảng cáo yêu cầu.
 • Điều hướng đến Cài đặt > Safari > Trình chặn nội dung.
 • Kích hoạt chuyển đổi Block Pop-ups (Khối bật lên).
 • Tìm phần cho phép các trình chặn nội dung này (allow these content blockers) và bật trình chặn quảng cáo của bạn.
 • Khởi chạy Safari, điều hướng đến YouTube và xác minh rằng quảng cáo đã bị tắt. Nếu quảng cáo không bị tắt, hãy gỡ cài đặt trình chặn quảng cáo mà bạn đã chọn và thử một quảng cáo khác.

Đặc biệt, nếu bạn vô tình thấy các điểm kỳ lạ như quảng cáo, yêu cầu nhập mật khẩu, đăng nhập Apple ID thì nên tiến hành reset lại máy và khôi phục cài đặt gốc cho iphone để loại bỏ những mối nguy hại tiềm ẩn càng sớm càng tốt nhé.

 

Một số trình duyệt web có khả năng chặn quảng cáo tuyệt vời như UC Browser, Opera mini,... ngoài khả năng giúp chặn các nguồn nguy hại trên quảng cáo mà còn giúp bạn lướt web mượt mà hơn đó.

 

Nếu bạn đang gặp các vấn đề liên quan đến quảng cáo trên safari thì đừng bỏ qua những thông tin được cung cấp trong bài viết này nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng với dế yêu và đừng quên theo dõi thêm các thông tin mới nhất được cập nhật trên website của Remax Việt Nam nhé.

>>> Cách cài 5 cài đặt bảo mật trên iOS 12