Mẹo di chuyển con trỏ văn bản trên iPhone bằng TrackPad dễ dàng


Nếu bạn thường xuyên phải soạn thảo văn bản trên smartphone với nội dung dài như gửi Email, nhắn tin trên Zalo, Messenger,... Có đôi khi bạn soạn thảo một văn bản khá dài rồi nhưng muốn thay đổi nội dung trên nhưng không muốn mất nhiều thời gian.

Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng như vậy và muốn có cách giải quyết nhanh nhất. Đừng lo lắng, bạn chỉ cần sử dụng TrackPad như một tính năng tuyệt vời giúp bạn cho thể tùy chọn bất kỳ đoạn văn nào mà mình đã ghi.

Hướng dẫn cách chọn đoạn văn bản trên iPhone với TrackPad 

Bước 1: Trong phần soạn văn bản, nhấn 3D Touch tại Dấu Cách/Space.

Mẹo di chuyển con trỏ văn bản trên iPhone bằng TrackPad dễ dàng - 1

Bước 2: Đến khi một vạch màu xanh trong đoạn văn bản sẽ được hiện ra, và các ký tự ở bàn phím phía dưới sẽ bị mất hết. Sau đó, bạn chỉ cần di chuyển ngón tay đến phần văn bản cần chỉnh sửa.

Mẹo di chuyển con trỏ văn bản trên iPhone bằng TrackPad dễ dàng - 2

Bước 3: Lựa chọn được vị trí, bạn chỉ cần di chuyển vạch cách màu xanh ở từ bôi đen và chờ một lúc.

Bước 4: Sau khi đã bôi đen phần văn bản, bạn hãy di chuyển ngón tay đến phần đoạn văn hay câu văn mình muốn sửa là được. Lúc đó, màn hình sẽ hiện ra như hình dưới đây.

Mẹo di chuyển con trỏ văn bản trên iPhone bằng TrackPad dễ dàng - 3

Chỉ với 4 bước cơ bản nhanh gọn lẹ là bạn đã có thể chỉnh sửa được phần văn bản bị sai của mình rồi. Thật đơn giản phải không nào. Mặc dù đây không phải là tính năng to tát gì nhưng nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Để TrackPad hoạt động tốt bạn hãy sử dụng chúng với các dòng máy từ iPhone 6s trở lên và ngoại trừ iPhone XR.

>>> Cách giấu ảnh, video trên iPhone không cho người khác xem được