Mẹo dùng Apple AirPods cực hiệu quả, không phải ai cũng biết ( Phần 2)


Để hỗ trợ người dùng sử dụng phụ kiện AirPods hiệu quả hơn, RemaxVietNam sẽ tiếp tục đưa ra các mẹo hay nhé. Mời bạn cùng tham khảo nào. Lưu ý, những mẹo dưới đây đều áp dụng cho cả ba mẫu AirPods Pro.

1.Mất kết nối cuộc gọi.

meo-dung-Airpods

 

Khi người dùng gặp phải sự cố mất kết nối trong khi đàm thoại, nhưng không phải do thiết bị bị tắt máy, đừng lo lắng. Dưới đây là giải pháp cho bạn.

Cách khắc phục cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một bên tai để nhận cuộc gọi thôi. Phương pháp này khá hiệu quả và được đông đảo người dùng xác nhận. 

Tuy nhiên, nếu như sự cố vẫn chưa được khắc phục thì sao, hãy thử cách thứ 2:

- Bước 1: Mở phần Cài đặt trên điện thoại, hoặc máy tính bảng, chọn Bluetooth.
- Bước 2: Trong danh sách các thiết bị ghép nối Bluetooth, bạn sẽ thấy một biểu tượng chữ “iphone 11 pro max” nho nhỏ ở bên trong hình tròn ngay bên cạnh chữ AirPods. Nhấp chọn biểu tượng này nhé.
- Bước 3: Chọn micro và cài đặt ở góc bên trái/ phải.

Cách 3: Tắt tính năng tự động phát hiện thiết bị mới trong mục AirPods, ở phần danh sách ghép nối Bluetooth. Nhược điểm của các làm này đó là mất đi sự tiện lợi, cũng như khiến thiết bị nhanh bị hết pin hơn.

2.Sự cố âm lượng.

Nếu sử dụng AirPods ghép nối với thiết bị Android, người dùng có thể gặp phải vấn đề âm lượng thấp hơn rất nhiều so với thiết bị iOS. Nguyên nhân của sự cố này có thể là do thiết bị Android chưa phát huy được hết các tính năng của chip xử lý trên AirPods.

Khi kết nối tai nghe không dây Apple với thiết bị Android, âm lượng tai nghe sẽ không được điều khiển tự động như trên IOS, chính vì thế, hãy khắc phục bằng cách dưới đây.

 

meo-dung-Airpods

Khi bấm nút tăng/ giảm, người dùng sẽ thấy một thanh điều khiển âm xuất hiện trên màn hình, chạm vào mũi tên xuống ở cạnh thanh điều khiển, sẽ xu thiện loạt âm lượng. Sau đó, bạn chọn điều chỉnh âm thanh Bluetooth theo mong muốn.

3.Vấn đề pin.

Khi mới sử dụng, thời lượng pin của AirPods sẽ khoảng 5 giờ, với đàm thoại thì AirPods thế hệ đầu cho khoảng 2 giờ, hai thế hệ còn lại cho phép 3 giờ đồng hồ. Nếu sử dụng lâu, dung lượng pin sẽ thuyên giảm. Tuy nhiên, nếu bạn thấy lượng pin giảm đột ngột, hãy kiểm tra bằng cách sau đây.

meo-dung-Airpods

Hãy đảm bảo tính năng tự động phát hiện tai nghe đang được bật. Sau đó, truy cập Bluetooth > Chọn biểu tượng “i trong hình tròn bên cạnh mục AirPods.

4.Đặt lại AirPods.

Một trong những phương pháp hiệu quả để khắc phục đa số các vấn đề gặp phải trên tai nghe không dây nhà Táo đó là đặt lại AirPods.

Thao tác khá đơn giản:

- Đặt AirPods vào hộp sạc.
- Giữ nút ở mặt sau khoảng 15 giây.
- Mở hộp sạc, cho phép tai nghe kết nối lại với các thiết bị khác.

Nếu thiết bị kết nối là iPhone, iCloud sẽ tự động đồng bộ hóa kết nối với các thiết bị khác. Tuy nhiên, với các thiết bị không cùng trong hệ sinh thái, bạn sẽ phải thao tác thủ công như với các phụ kiện Bluetooth khác.

Sau tất cả, những vấn đề mà bạn gặp phải trong quá trình sử dụng vẫn không được cải thiện, hãy đem phụ kiện ới trung tâm bảo hành và dịch vụ khách hàng để được xử lý. Tuy nhiên, điều này thực sự chẳng ai mong muốn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple để được xử lý nhanh chóng. Hy vọng, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với tai nghe không dây của Apple. Chúc bạn thành công.


  • Tìm kiếm liên quan: