[MẸO HAY] Biến điện thoại cũ thành camera an ninh


Có nhiều ứng dụng để làm trò này, nhưng trước giờ mình vẫn dùng app có tên là Alfred (dành cho cả Android và iOS) nên chia sẻ cho anh em. Bạn nào còn cách nào hay hơn thì cũng đừng quên hướng dẫn lại cho mình cũng như các anh em khác nha. 

Mẹo hay được Remax tổng hợp từ tinhte.vn nếu các bạn thấy hữu ích hãy like và share cho bạn bè người thân nhé!

 

Bước 1: Tải về và tiến hành thiết lập phần mềm

 

Đầu tiên là cầm cái điện thoại cũ mà bạn muốn dùng làm camera quan sát trên tay, sau đó lên kho ứng dụng, gõ vào tìm app Alfred và bấm tải về.

Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng lên, bạn sẽ nhìn thấy một màn hình hỏi xem bạn đang đặt thiết bị đó là camera hay thiết bị dùng để theo dõi, bấm vào phía camera và ấn nút Get Started.

Màn hình sẽ chuyển sang giao điện đăng nhập, lúc này bạn có thể đăng ký một tài khoản mới hoặc dùng chính acc Google để đăng nhập luôn và mình thường sử dụng cách này cho nhanh.

Hoàn tất quá trình đăng nhập, app sẽ hiện lên bảng thông báo để xin cấp quyền truy cập vào camera cũng như hệ thống thông báo của điện thoại, bấm vào cho phép.

Lúc này, chiếc điện thoại của bạn đã biến thành camera quan sát.

Bước 2: "Lắp" camera

 

Việc cần làm tiếp theo là đi tìm một vị trí thích hợp và kín đáo để đặt camera lên. Nên tìm một cái giá đỡ điện thoại và đặt cố định ở 1 vị trí nào đó, có ổ điện càng tốt vì có thể sẽ phải sử dụng trong một thời gian dài.

Sau khi đã cố định và căn chỉnh khung hình sao cho phù hợp, lúc này bạn bấm vào nút cái ổ khóa trên màn hình để đưa màn hình vào trạng thái tắt nhằm tiết kiệm pin cũng như không khiến nhiệt độ của máy tăng quá cao.

Bước 3: Thiết lập thiết bị xem

Bạn có thể truy cập vào https://alfred.camera/ trên máy tính hoặc cài app Alfred vào điện thoại, hoàn tất các thiết lập và đăng nhập vào cùng 1 tài khoản như trên thiết bị dùng làm camera. Nhưng ở cửa sổ chọn "Camera" hay "Viewer" thì bạn ấn vào nút Viewer.

Alfred Camera | Simple Home Security at Your Fingertips
Set up your own security system in 5 minutes at zero cost. Turn your old phones into security cameras with this popular app. Endorsed by 15 million families, Alfred helps you protect what matters most to you!
 ALFRED.CAMERA

Nên nhớ là bạn vẫn có thể thay đổi giữa camera trước hay camera sau của điện thoại tùy vào nhu cầu trong quá trình quan sát.

Vậy là xong, bạn đã có thể tận dụng những chiếc điện thoại cũ của mình để làm camera quan sát. Mình đã sử dụng cách này để quan sát phòng trọ của mình khi về quê mỗi dịp tết và đánh giá là hệ thống làm việc tương đối ổn. Những lúc trời tối không có đèn bạn có thể mở đèn flash của điện thoại từ xa để quan sát rõ hơn.

Hơn nữa, ứng dụng còn có 1 tính năng đó là bật phát hiện chuyển động, nghĩa là khi có bất kỳ chuyển động nào trong khung hình, hệ thống sẽ gửi thông báo cho thiết bị xem, đồng thời tự động ghi lại đoạn clip lưu cảnh chuyển động đó.

Tuy nhiên có 1 điểm mình vẫn chưa ưng ý lắm đó chính là hệ thống vẫn hoạt động chưa ổn định xuyên suốt thời gian dài. Ví dụ có thể do một sự cố nào đó về đường truyền dẫn đến mất mạng thì khả năng re-connect lại gần như là 50-50.

Vì tiện ích nói trên hoàn toàn miễn phí và cũng không có gì đảm bảo là nó sẽ giữ được tính bảo mật nên mình khuyên anh em nên dùng trong những trường hợp không riêng tư. 

>>>> iPhone 2020 được trang bị cảm biến camera tân tiến nhất, công nghệ chống rung mới

Nguồn: tinhte.vn