Mẹo hay trên Apple AirPods không nên bỏ qua


Có lẽ tai nghe không dây của nhà Táo AirPod là niềm ước mơ của bao nhiêu người trong giới công nghệ. Không chỉ bởi sở hữu vẻ hiện đại cùng những công nghệ tiên tiến nhất, mà nó còn khẳng định độ “chất” của người dùng.

Trong bài viết này, Remax Vietnam sẽ bật mí cho bạn 6 thủ thuật cực hay trên AirPod, giúp bạn có những trải nghiệm thú vị hơn và tận dụng tối đa những gì mà thiết bị thông minh này có thể đem đến.

meo-dung-airpods

Tai nghe không dây AirPod tích hợp được với nhiều sản phẩm của các hãng khác.

Nhìn chung, tai nghe không dây của Apple có khả năng kết nối nhanh với các thiết bị di động khác, kể cả không cùng hãng. Thời gian đồng bộ chỉ khoảng 3 giây. Được tích hợp chip Apple W1 có khả năng nhận biết các nguồn phát xung quanh, từ đó, AirPod có thể thiết lập kết nối một cách nhanh chóng.

Dò tìm thiết bị mới cũng không có gì khó, điều bạn cần làm đó là đặt tai nghe vào hộp sạc, và nhấn nút dò tìm ở bên dưới đáy hộp. Khi có tín hiệu đèn nhấp nháy, một loạt danh sách thiết bị Bluetooth được tìm thấy sẽ hiển thị trên điện thoại Android, máy tính hay TV.

Tất nhiên, nếu sử dụng AirPods với một sản phẩm ngoài hãng, người dùng sẽ không được tận dụng hết các tính năng được tích hợp sẵn, bao gồm dừng nhạc khi tháo tai nghe, chức năng hai lần chạm thông minh.

Tăng thời lượng sử dụng dễ dàng bằng cách sạc luân phiênApple AirPods được nâng cấp cho phép pin sử dụng được trong một ngày tiêu chuẩn. Tuy nhiên, với những người có thời gian làm việc ở cường độ cao, người dùng có thể sạc luân phiên để tăng thời lượng sử dụng thiết bị.

Sử dụng 1 bên earpiece và sạc bên kia trong hộp sạc sau đó luân phiên thay đổi, người dùng sẽ không phải lo lắng bỏ lỡ bất cứ thông tin quan trọng nào từ đối tác của mình. Hai bên earpiece của Airpods tiếp nhận và truyền tải tín hiệu vô cùng mượt mà, hoàn toàn không gây ngắt quãng khi chuyển đổi lẫn nhau.

Kiểm tra lượng pin tai nghe không dây.

Giờ đây, bạn không cần đoán già đoán non lượng pin còn lại trên thiết bị. Thay vào đó, bạn có thể chủ động hơn với chiếc tai nghe AirPods này bằng cách kiểm tra thời lượng pin còn lại.

Với WIdget Battery, tính năng dành riêng cho IOS, người dùng có thể kiểm tra thời lượng pin còn lại của AirPod và hộp sạc trên giao diện Notification Center của iPhone bất kỳ lúc nào.

Kiểm tra thời lượng pin bằng Apple Watch thông minh.Điều này là thông tin thú vị với những ai sở hữu Apple Watch nhé. Người dùng cũng có thể sử dụng đồng hồ thông minh để theo dõi lượng pin thông qua giao diện Battery của Apple Watch Control Center. Giao diện này hiển thị cả lượng pin đồng hồ, tai nghe và cả hộp sạc nữa.

Đổi tên AirPods, đem đến điều mới mẻ hơn.

Bạn muốn đổi mới cái tên tìm kiếm thiết bị, thay vì những cái tên mặc định nhàm chán. Hãy thử bằng cách truy cập Settings > Bluetooth để đổi tên cho chiếc tai nghe không dây của mình nhé, tránh nhầm lẫn với các thiết bị khác nữa.

Tính năng này có lẽ khá hữu ích với những người yêu thích sự mới lạ, cũng như người sở hữu trên 2 chiếc tai nghe AirPods. Đây cũng là một cách khẳng định cái tôi riêng của từng sản phẩm công nghệ.

Chia sẻ nhạc, nhưng không chia sẻ microphone khi đàm thoại.

Những thiết bị công nghệ như AirPods được thiết lập để sẻ chia, người dùng có thể cùng nghe nhạc với bạn bè. Tuy nhiên, với chức năng microphone, chỉ có một bên mic mới được kích hoạt khi nói, tránh hiện tượng cả hai bên cùng nói khiến người nghe không thể nghe được một cách rõ ràng.

Tất nhiên, cả hai người đều có thể nghe được cuộc gọi, nhưng để nói thì chỉ có một người. Để kích hoạt, với các thao tác rất đơn giản, người dùng vào giao diện Settings > Bluetooth > AirPods > Microphone để tùy chọn thiết lập theo ý muốn.

Tính năng này cực kỳ hợp lý và hữu dụng, cuộc đàm thoại của bạn sẽ ổn hơn rất nhiều so với việc cả hai bên đều đàm thoại cùng lúc được.

Trên đây là top 6 thủ thuật hay bạn không nên bỏ qua nếu đang sở hữu một chiếc tai nghe Bluetooth không dây của nhà Táo. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm trên cả tuyệt vời với AirPods, cũng như tận dụng được tối đa mọi tính năng được trang bị trên nó.

Những thông tin thú vị về công nghệ, phụ kiện công nghệ cùng các thủ thuật hấp dẫn sẽ liên tục được Remax Vietnam cập nhật trong các bài viết. Mời bạn đón đọc và chia sẻ cảm nhận nhé.