Hướng dẫn kết nối loa ngoài và loa Bluetooth với tivi chuẩn nhất


Làm thế nào để có thể kết nối loa ngoài, loa bluetooth với tivi? Bạn sở hữu vài chiếc loa bluetooth chất lượng âm thanh tốt nhưng không biết làm thế nào để kết nối với tivi? Bài viết dưới đây RemaxVietNam sẽ đưa ra cho bạn những thông tin cần thiết về cách kết nối âm thanh từ tivi samsung ra loa Bluetooth.

1.Kết nối tivi Samsung với loa ngoài bằng jack cắm 3.5 mm

 

cach-ket-noi-loa-voi-tivi

Đây là một trong những cách phổ thông và không cùng đơn thuần để bạn kết nối tivi Samsung với loa ngoài, thường dùng lúc bạn có nhu cầu cắm các mẫu loa vi tính. bí quyết kết nối rất đơn giản, bạn chỉ việc cắm dây loa vào jack cắm 3.5 mm trên tivi và chọn xuất âm thanh ra loa thế là kết nối TV Samsung có loa ngoài xong.

>>>Hướng dẫn sử dụng loa bluetooth đúng cách

 

2.Cách kết nối tivi Samsung với Amply qua cổng Optical

 

Hướng dẫn kết nối loa ngoài và loa Bluetooth với tivi

 

Optical là một cổng xuất âm thanh phổ biến có mặt trên rất nhiều tivi hiện nay. Cổng này sử dụng sợi cáp tín hiệu kỹ thuật số hay còn gọi là cáp quang, với ưu điểm chất lượng truyền tải âm thanh tốt, tốc độ nhanh mà dây kết nối lại rất gọn gàng, đơn giản. 

Cổng Optical thường được sử dụng để kết nối tivi với loa thanh, hoặc là kết nối với dàn âm thanh. Dấu hiệu để nhận biết cổng Optical trên tivi đó là có hình vuông, thường đi kèm ký hiệu DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL).

3.Kết nối Amply với tivi Samsung qua cổng HDMI (ARC)

Hướng dẫn kết nối loa ngoài và loa Bluetooth với tivi

Đối với tivi thông thường có cổng HDMI, cổng này là cổng chỉ nhận tín hiệu, muốn xuất âm thanh ra loa bạn phải thông qua cổng khác. Tuy nhiên, nếu tivi nhà bạn có cổng HDMI (ARC) có thể xuất ngược âm thanh ra loa, âm ly, dàn máy... bằng kết nối cáp HDMI, rất nhanh và đơn giản.

Để kết nối loa với tivi qua cổng HDMI (ARC) thì bạn hãy chuẩn bị một sợi cáp HDMI. Một đầu dây HDMI cắm vào cổng HDMI (ARC) trên TV, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI OUT (có ARC) trên thiết bị âm thanh ===> trên tivi, nhấn nút INPUT, SOUNCE hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên... để chọn đầu vào dữ liệu của tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm. 

Vậy là ta đã kết nối TV Samsung với loa ngoài bằng cổng HDMI xong.

4.Kết nối tivi Samsung với loa ngoài bằng jack âm thanh trắng – đỏ

Hướng dẫn kết nối loa ngoài và loa Bluetooth với tivi

 

Đây là cổng kết nối quen thuộc từ rất lâu, và phổ biến trên các dàn máy, loa thời cũ. Cổng có dấu hiệu nhận biết đó là 2 lỗ cắm màu trắng - đỏ. Tuy nhiên, một điểm bạn cần lưu ý, đó là trên tivi có thể sẽ có 2 cụm jack cắm trắng - đỏ, bạn cần phân biệt.
+ Một loại jack trắng - đỏ thường nằm chung trong một cụm ký hiệu là AV in (hoặc là AV Composite hay AV Component) ===> đây là cổng nhận tín hiệu, thường dùng để kết nối với đầu đĩa... chứ không phải là cổng xuất âm thanh ra loa.
+ Cổng trắng - đỏ có thể xuất âm thanh ra loa là cổng có ký hiệu AUDIO OUT.
Bạn có thể kết nối tivi Samsung với loa ngoài qua jack âm thanh trắng - đỏ bằng các cách sau:
+ Trên đầu máy của dàn âm thanh, hoặc là trên loa: cắm dây âm thanh (có 2 đầu màu đỏ và trắng) vào cổng AUDIO IN với màu tương ứng;
+ Trên TV: Cắm dây âm thanh vào cổng AUDIO OUT với màu tương ứng;
+ Cuối cùng trên tivi Samsung bạn chọn đầu ra âm thanh là dàn máy hoặc loa là xong.

5.Cách kết nối tivi Samsung với loa Bluetooth

Hướng dẫn kết nối loa ngoài và loa Bluetooth với tivi

Tương tự như điện thoại, tivi cũng có thể kết nối với loa không dây qua Bluetooth. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại số lượng tivi có hỗ trợ kết nối này không nhiều. Cụ thể, hiện tại chỉ có tivi Samsung và TCL có Bluetooth là hỗ trợ.

>>>Top 4 loa bluetooth giá rẻ, chất lượng âm thanh tốt nhất năm 2019

6.Một số lưu ý khi kết nối tivi Samsung với loa ngoài

Lựa chọn cách kết nối phù hợp với tivi của bạn

Thông thường, tùy theo từng nhà sản xuất mà mỗi một dòng tivi Samsung sẽ có những cách kết nối với loa ngoài khác nhau. Do vậy, bạn cần đặc biệt lưu ý trước khi tiến hành việc kết nối giữa hai thiết bị này.

Lưu ý âm lượng loa

Tiến hành điều chỉnh âm thanh loa từ từ, vừa mức và đặt ở mức trung bình. Không nên đặt quá to, sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến đôi tai của bạn và chất lượng âm thanh của loa.

Trang bị kiến thức cần thiết

Đối với một số biện pháp kết nối giữa loa ngoài và tivi Samsung, đòi hỏi những yếu tố kỹ thuật cao thì bạn nên trang bị cho mình một số kiến thức cần thiết nhất định.

Xác định đúng cổng cắm, jack âm thanh

Bạn cần lưu ý xác định đúng cổng cắm âm thanh, nắm rõ các ký hiệu kỹ thuật trên loa và tivi.

Trên đây là hướng dẫn của Remax Việt Nam giúp bạn tự khắc phục lỗi tivi Samsung không kết nối được với Loa Bluetooth. Hy vọng bài viết mang lại hiệu quả cho bạn để sử dụng thiết bị hiệu quả. Xin cảm ơn.