[Mẹo] Khắc phục loa Bluetooth đã kết nối nhưng không có âm thanh


Loa bluetooth kết nối nhưng không nghe được cần kiểm tra đầu âm thanh nguồn phát, volume thiết bị, âm thanh trên loa,... Loa bluetooth kết nối nhưng không có âm thanh được cần đảm bảo loa đã ngắt với các thiết bị khác,...

Vậy khi gặp trường hợp loa Bluetooth kết nối rồi nhưng không phát âm thanh, chúng ta sẽ xử lý sao đây? Bài viết sẽ đưa ra cho bạn các hướng xử lý nhanh chóng nhé.

Loa bluetooth kết nối nhưng không nghe được trước tiên cần kiểm tra lại kết nối Bluetooth. Tuy điện thoại hay laptop của bạn thông báo kết nối Bluetooth thành công, nhưng không chắc chắn là kết nối với loa của bạn. 

Khả năng cao là nó đang được kết nối thiết bị Bluetooth khác như tai nghe Bluetooth, tablet,…Bạn cần kiểm tra lại ngay và đảm bảo loa Bluetooth được kết nối đúng nguồn nhé.

1. Kiểm tra đầu ra âm thanh nguồn phát

Có thể loa Bluetooth đã được kết nối với điện thoại của bạn nhưng đồng thời khi đó bạn lại cắm một chiếc tai nghe có dây. Khả năng cao là âm thanh đã phát ra ở tai nghe chứ không phải ở loa. Bạn cần rút ngay tai nghe ra hoặc tiến hành cài đặt thiết bị mặc định đầu ra là loa nhé!

khac-phuc-loa-bluetooth-khong-co-am-thanh

>>> Tham khảo: [Giảm giá cực sốc] Loa Bluetooth kiêm đồng hồ báo thức Remax RB-M26

Trong cách này , chúng tôi đảm bảo rằng loa /tai nghe Bluetooth của chúng tôi ít nhất có thể nghe được. Đây là cách thực hiện:

Bước 1. Trên bàn phím của bạn, nhấn  phím Windows   và nhập Sound . Sau đó bấm vào Sound .

Bước 2. Trong tab Playback, click vào Thiết bị Bluetooth >Properties .

Bước 3. Nhấp vào tab Levels. Sau đó, đảm bảo thanh âm lượng được kéo đến mức có thể nghe được và biểu tượng âm thanh không bị tắt tiếng .

Bước 4. Nhấp vào Apply > OK .

Hy vọng rằng  vấn đề Bluetooth được kết nối nhưng không có âm thanh đã được giải quyết. Nếu sự cố vẫn còn, hãy chuyển sang  cách tiếp theo .

Kiểm tra volume trên thiết bị phát.

Có khả năng bạn đã tắt mất âm thanh trên thiết bị phát, cần kiểm tra lại ngay và tăng âm lượng lên một chút nhé!

2.Kiểm tra âm thanh trên loa Bluetooth

Loa đã được kết nối tuy nhiên có thể thanh volume trên thiết bị lại đang ở mức nhỏ nhất khiến bạn không nghe được âm thanh phát ra. Bạn chỉnh lại là được nhé!

khac-phuc-loa-bluetooth-khong-co-am-thanh

Loa Bluetooth cao cấp Remax RB - M8

Đảm bảo loa Bluetooth đã ngắt kết nối với các đầu phát khác.

Có thể loa Bluetooth báo đã kết nối nhưng lại không phải thiết bị bạn đang sử dụng. Bạn cần ngắt mọi kết nối của loa với các thiết bị phát trước đó đi là được.

3.Cập nhật Driver Bluetooth của bạn

Các sự cố thiết bị Bluetooth có thể là do trình điều khiển lỗi thời hoặc lỗi. Nếu trình điều khiển đã lỗi thời, loa có thể không hoạt động với các nền tảng được cập nhật . Vì vậy, cập nhật driver có thể khôi phục âm thanh loa.

 

khac-phuc-loa-bluetooth

Bước 1. Tải xuống và cài đặt Driver Easy.

Bước 2. Chạy Driver Easy và nhấp vào nút  Scan Now  . Driver Easy sau đó sẽ quét máy tính của bạn và phát hiện bất kỳ driver có vấn đề. 

Bước 3. Nhấp vào  Update All để tự động tải xuống và cài đặt phiên bản chính xác của  tất cả  các Driver bị thiếu hoặc lỗi thời trên hệ thống của bạn. Bạn cũng có thể nhấp vào Update để làm miễn phí nếu muốn, nhưng đó là một phần thủ công. 

Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn, phát nhạc và xem Bluetooth đã được kết nối nhưng không vấn đề về  m thanh nào được giải quyết.

Nhìn chung, trên đây là những cách cơ bản giúp bạn xử lý nhanh gọn khi gặp phải tình huống phát loa Bluetooth đã kết nối thành công nhưng không phát ra âm thanh. RemaxVietNam sẽ cập nhật những thủ thuật thú vị khác liên quan đến thiết bị loa Bluetooth nhé.