Mẹo search Google cho thông tin chính xác và nhanh chóng nhất


Tìm kiếm thông tin trên Google là việc quá quen mà chúng ta ai cũng biết. Nhưng tra cứu thông tin một cách chính xác, nhanh chóng và chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết.

Tìm thông tin trong 1 website cụ thể

Để tìm kiếm thông tin chỉ trong đích danh 1 trang web. Thay vì phải tìm kiếm trang web rồi mò mẫm các từ khóa trong biển thông tin. Bạn chỉ cần google search theo công thức: Site:[Tên web] + Từ khóa

Tìm định nghĩa của từ

Khi cần tìm khái niệm giải thích về 1 điều gì đó, thay vì tìm 1 trang web từ điển, bạn chỉ cần search google theo công thức: Định nghĩa+[Từ cần tìm]

Tìm kiếm khi không nhớ rõ cả cụm từ

Nếu không nhớ hết từ khóa thì các bạn có thể sử dụng dấu * để thay thế những từ khóa đó. Google sẽ trả về những từ khóa đầy đủ cho các bạn lựa chọn. Nó không có cú pháp cụ thể, các bạn chỉ cần nhập ký tự * vào từ khóa mà bạn chưa nhớ.

Ví dụ, họ tên cha đẻ Facebook là gì đó Zuckbergerg nhì? Google search ngay từ khóa: *Zuckerberg 

Tìm kiếm cả cụm từ

Khi gõ tra gõ 1 cụm từ bất kỳ, google sẽ trả về hàng triệu những kết quả có thể chỉ liên quan đến vài từ trong số đó. Để tiết kiệm thời gian và tìm kiếm chính xác 1 cụm từ, bạn chỉ cần đặt chúng vào dấu “ngoặc kép”

Đây là gợi ý hay ho để tìm kiếm 1 bài hát khi chỉ biết 1 câu hát trong đó hoặc check nguồn của 1 câu nói nào đó.

Loại bỏ kết quả không muốn

Để loại bỏ những tìm kiếm không mong muốn, chỉ cần thêm dấu “-” vào phía trước từ khóa đó.

Ví dụ, bạn muốn tham khảo những thông tin về sách kinh tế, nhưng không có nhu cầu mua bán. Để tránh những trang web bán hàng, giới thiệu sản phẩm, bạn có thể search theo cú pháp: Sách kinh tế hay -mua. Những kết quả liên quan đến mua-bán sẽ được loại trừ.

>>> Cách tìm lại bài biết viết đã xem trên Facebook