4 Mẹo sửa loa bluetooth bị rè, âm thanh bị giật chỉ trong 5 phút


Có thể nói tình trạng loa bluetooth bị rè, âm thanh bị giật, vấp sẽ xảy ra thường xuyên nếu bạn sử dụng sản phẩm giá rẻ kém chất lượng. Để đảm bảo âm thanh phát ra được liền mạch, trong trẻo không bị méo tiếng giúp trải nghiệm âm nhạc tốt hơn bạn nên lựa chọn chiếc loa tốt đó là yêu cầu đầu tiên. Tuy nhiên có nhiều trường hợp do sử dụng thời gian dài khiến loa xuống cấp và có hiện tượng bị rè vậy phải làm sao? Hãy tham khảo ngay mẹo hay áp dụng chỉ trong 5 phút là khắc phục được tình trạng này nhé! 

Mẹo sửa loa bluetooth bị rè

Nguồn phát bị lỗi

Đang yên đang lành tự dưng chiếc điện thoại của bạn dở chứng đưa ra một thứ âm thanh kỳ quặc. Bạn nghĩ ngay tới chiếc loa bluetooth của mình có vấn đề khiến tiếng nhạc nhỏ, hoặc rè thậm chí là chẳng nghe thấy gì. Điều này ảnh hưởng tới trải nghiệm của bạn khi sử dụng khiến bạn bực mình nhưng phải làm sao đây? 

Đừng lo đây chỉ là một lỗi khá nhỏ và bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được một cách nhanh chóng mà chẳng mất chi phí nào. Hãy tắt nguồn và khởi động lại xem nhé có thể do lỗi từ nguồn thôi. 

sua-loa-bluetooth-bi-reNếu đen đủi hơn, việc restart ở trên không có tác dụng, bạn cần phải reset nguồn phát về mặc định hoặc chạy lại phần mềm nếu cần thiết. Tuy nhiên điều này rất ít khi xảy ra.

Hướng dẫn kết nối loa bluetooth với điện thoại, laptop và TV

File nhạc chất lượng thấp hoặc bị lỗi

Bạn thử lên mạng tìm một file nhạc .mp3 chất lượng 32 hoặc 64 kbps về nghe thử thì biết ngay! Dù chiếc loa của bạn có “xịn” đến mấy thì thứ âm thanh mà nó tạo ra nghe chẳng khác nào một chiếc loa rẻ tiền.

sua-loa-bluetooth-bi-re

Loa Bluetooth để bàn dạng đĩa bay UFO Remax RB-M23

 

Khá nhiều người nghĩ việc nghe nhạc bị giật lag là do loa nhưng không phải có thể là nguyên nhân từ file nhạc. Để có trải nghiệm âm nhạc tốt nhất bạn nên nghe nhạc chất lượng cao tối thiểu phải từ 128kbps nhé. Và thông thường khá nhiều người lựa chọn nghe nhạc trên youtube nhưng đây không phải là một sự lựa chọn thông minh. Tại sao ư?  bởi ở trên đó cách file nhạc bị người ta ghép vào video, convert nhiều lần nên chất lượng thường không tốt. 

Tín hiệu bluetooth bị nhiễu hoặc gián đoạn

Theo các đơn vị cung cấp loa bluetooth cho biết khả năng kết nối tốt nhất của loa trong khoảng 10m vậy nên nếu bạn thấy tình trạng loa bị rè thì có thể do nguồn phát ở quá xa so với loa chăng. Thậm chí những vật cản cũng là vấn đề khiến tín hiệu bluetooth bị nhiễu hoặc gián đoạn. Trường hợp này âm thanh không những bị rè mà còn xảy ra hiện tượng đơ, lag, giật, vấp. Cách khắc phục cũng rất đơn giản: đưa chiếc loa lại gần nguồn phát và dẹp bỏ bất cứ “chướng ngại vật” nào giữa hai thiết bị này, nhất là các thiết bị điện tử, kim loại.

sua-loa-bluetooth-bi-re

>>> Xem thêm: Top 3 loa bluetooth mini tiện lợi cho những chuyến du lịch

Lỗi do chính chiếc loa!

Nếu tất cả các lỗi trên bạn đều không gặp phải thì có thể nguyên nhân chính từ chiếc loa của bạn. Bạn có thể cài đặt lại hoặc nếu còn bảo hành bạn có thể nhờ đơn vị cung cấp kiểm tra nhé. 

Trên đây là những chia sẻ của RemaxVietNam giúp bạn có thể khắc phục nhanh chóng tình trạng loa bị rè khi sử dụng chỉ trong 5 phút ai cũng có thể kiểm tra được. Đừng quên tham khảo những mẫu loa bluetooth thông minh tại showroom của chúng tôi và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.