Mẹo tận dùng AirDrop để chuyển mật khẩu qua lại giữ iPhone, iPad và Mac


Đây là một cách tận dụng tính năng AirDrop khá hay của Nhà Táo.

Nếu bạn sở hữu một trong hai thiết bị iPhona hay Mac bạn sẽ thấy tính năng này khá thị vị được Apple trang bị. Đây là cách truyền tải nhanh nội dụng từ các thiết bị sử dụng hệ điều hành OS của Apple với nhau. Tốc độ truyền tải dữ liệu cực nhanh chóng và tiện lợi qua AirDrop.

Trong phiên bản iOS 12 và macOS 10.14 Mojave, Apple đã bổ sung thêm tính năng gửi một trang web hoặc pass ứng dụng đã lưu từ iPhone, iPad sang mac và ngược lại. Dưới đây Remax sẽ hướng dẫn bạn cài đặt ứng dụng này nhé!

Bước 1: Bạn cần đảm bằng thiết bị của mình đã được nâng cấp lên phiên bản iOS 12 đối với iPhone và iPad còn Mac phải sử dụng phiên bản 10.14 Mojave.

Bước 2: Kích hoạt AirDrop từ Action bằng cách nhấp vào tùy chọn Mọn người

Bước 3: Bạn vào mục Cài đặt> Mật khẩu & Tài khoản. Sau đó, bạn nhấp tiếp tục vào tùy chọn mật khẩu web & ứng dụng, thực hiện xác nhận truy cập bằng tùy chọn mở khóa mặc định. Đến bước này bạn sẽ chọn mật khẩu đã được lưu lại.

Nhấn và giữ một trong hai dòng tùy chọn là tên người sử dụng hoặc mật khẩu, tiếp đó vào mục lựa chọn AirDrop. Sau đó cửa sổ AirDrop sẽ hiện ra, bạn chờ trong ít giây để thiết bị tiến hành dò tìm. Khi đã thấy xuất hiện tên của thiết bị bạn muốn gửi dữ liệu thì hãy tiến hành gửi là xong

 >>> Xem thêm: 5 lỗi thường gặp trên iPhone XS/XS Max và cách khắc phục