Mẹo tăng tốc độ Face ID trên iPhone X, XR, Xs và Xs Max


Face ID quá chậm? Có một số mẹo tăng tốc độ Face ID trên iPhone X, XR, Xs và Xs Max giúp người dùng mở khóa nhanh hơn. Hãy thử chúng và cho chúng tôi biết nếu chúng có sự khác biệt hay không nhé.

Mẹo tăng tốc độ Face ID trên iPhone X, XR, Xs và Xs Max - Ảnh 1

Mẹo tăng tốc độ Face ID trên iPhone X, XR, Xs và Xs Max

Một vài điều bạn cần cân nhắc

  • Đảm bảo rằng camera TrueDepth luôn trong tình trạng sạch sẽ bằng cách sử dụng vải mềm lau khu vực xung quanh sạch sẽ.
  • Trong khi mở khóa thiết bị, hãy đảm bảo giữ khuôn mặt của bạn ổn định để giúp các chùm ánh sáng hồng ngoại hoạt động hiệu quả hơn.
  • Mặc dù công nghệ nhận dạng khuôn mặt hoạt động với nhiều loại kính mát, nhưng nó dường như không hoạt động với những loại kính có màu tối.
  • Face ID có thể không hoạt động liên tục nếu bạn sử dụng dưới khu vực nhiều ánh sáng mặt trời chiếu ngay phía trên bạn. 
  • Khi mở khóa iPhone bằng Face ID, hãy đảm bảo giữ điện thoại thông minh của bạn ở khoảng cách tối ưu. Khoảng cách lý tưởng (theo khuyến nghị của Apple) là 25–50 cm

Liếc nhìn vào iPhone X, Xs, Xs Max và XR và Vuốt để mở khóa cùng một lúc

Ban đầu, trong khi mở khóa iPhone của tôi, bạn sẽ đợi Face ID xác minh khuôn mặt của mình và sau đó sẽ vuốt lên để đi tới Màn hình chính. Đó là một quá trình hơi chậm, và chúng tôi nghĩ rằng cử chỉ vuốt, cuối cùng, là nguyễn nhân gây ra sự chậm trễ (ở một mức độ nào đó).

Có một cách rất đơn giản nhưng hiệu quả để làm cho quá trình mở khóa iPhone X, XR, Xs và Xs Max nhanh hơn một chút. Tất cả những gì bạn cần làm là lướt qua iPhone và vuốt lên cùng một lúc; mà không cần chờ dấu hiệu mở khóa. Vì vậy, thời điểm Face ID hoàn thành công việc xác minh khuôn mặt của bạn, bạn sẽ có trên Màn hình chính.

>>> Khắc phục lỗi iPhone Xs hoặc Xs Max không sạc được

Vô hiệu hóa yêu cầu chú ý cho Face ID

Mẹo tăng tốc độ Face ID trên iPhone X, XR, Xs và Xs Max - Ảnh 3

Khi tính năng này được bật, máy ảnh TrueDepth cung cấp thêm một lớp bảo mật bằng cách đảm bảo rằng bạn đang xem xét thiết bị của mình một cách chăm chú. Ngoài việc cung cấp bảo mật thêm, nó cũng đảm bảo điện thoại của bạn không mở khóa do nhầm lẫn.

Tuy nhiên, nó hơi chậm lại quá trình mở khóa. Và chỉ trong trường hợp chiếc kính màu của bạn không hoàn toàn rõ ràng với các cảm biến hồng ngoại của hệ thống nhận diện khuôn mặt, nó sẽ không cho phép thiết bị được mở khóa. Vì vậy, nếu bạn muốn vượt qua cuộc trò chuyện nhóm này và không phải lo lắng nhiều về vấn đề bảo mật, hãy tắt nó đi.

Cập nhật iPhone của bạn

Với mọi cập nhật, Face ID sẽ trở nên tốt hơn; rất giống với Touch ID. Vì vậy, bất cứ khi nào có bất kỳ bản cập nhật nào, hãy đảm bảo cài đặt nó sớm nhất. Đó là một trong những cách hiệu quả để nâng cao hiệu suất của không chỉ hệ thống nhận dạng khuôn mặt mà còn toàn bộ thiết bị. Chạm vào Cài đặt → Chung → Cập nhật phần mềm.

Mẹo tăng tốc độ Face ID trên iPhone X, XR, Xs và Xs Max - Ảnh 2

Nếu bạn có bất kỳ mẹo tăng tốc độ Face ID trên iPhone X, XR, Xs và Xs Max, hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại comment dưới bài viết. Để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác các bạn hãy truy cập Góc Remax của Remax Việt Nam nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

>>> Nóng: Việt Nam sẽ có Apple Store?